The Fifth Ark รีวิวเกมมือถือแอคชั่น ยิงซอมบี้และสัตว์ประหลาด ภาพสวยระบบดี

Toodidgames

The Fifth Ark สำหรับสาวกเกมแนวยิงซอมบี้เชื่อได้ว่าคงไม่เคยมีใครไม่ได้ยินเกม หากเพื่อนๆ ได้ยินชื่อเกมๆ นี้แล้วคุ้นหู ก็ต้องบอกได้เลยว่าไม่ต้องแปลกใจเพราะเกมนี้ได้ถูกปล่อยออกมาได้ไม่นานมานี้กับการทดสอบและลองระบบของเกมนี้นั้นเอง และหายไปนานแรมปี เกมนี้ก็ได้เปิดตัวให้พวกเราลงสนามเล่นกันอีกครั้งนั้นเองในรอบ  Alpha Test  เกมนี้ออกแนวเป็นเกมลูกผสม ระหว่างแนว TPS และ RPG สุดโหดสุดมันส์นั้นเอง

แนวทางเกม The Fifth Ark

สำหรับ เกม เดอะ ฟิช อาค เป็นของงานของ YOOZOO เจ้าของผลงานที่ทำเกมมือถือสนุกๆ ออกมามากมาย และเป็นที่นิยมในบ้านเราอยู่พอสมควรทั้งเกม บันทึกลับสามก๊ก และ Idle Legions และถือเป็นเกมแรกๆ ของพวกเขา ที่มีฉากเป็นโลกไซไฟสุดตระการตาหลังการล่มสลาย

เดอะ ฟิช อาค อาจจะเป็นเกมแนวยิงซอมบี้ในแบบที่เพื่อนๆ คิด แต่ เดอะ ฟิช อาค เป็นเกมเพลย์แบบ Action RPG ที่เราถนัดนั้นคือ การหาของมาอัพเกรดตัวละครผู้เล่น เพื่อปลดล็อคคอน เทรนต์หรือด่านใหม่ๆ พอเราผ่านด่านต่างๆ ศูนย์กลางในการเอาตัวรอดของเราจะค่อยๆ พัฒนาและและปลดล็อคและรับระบบใหม่ๆ มาเรื่อยๆ

เนื้อเรื่องจะออกแนวโลกกำลังโดนถล่มด้วยฝูงซอมบี้ที่ระบาดไปทั่วโลกพร้อมที่จะยึดและกวาดล้างทำล้ายล้างให้สิ้นซาก แม้แต่รัฐบาลก็ไม่สามารถควบคุมรักษาการณ์ได้ เหลือเพียงไม่กี่คนที่มีชีวิตรอดจากเหตุการณ์นี้ ในวันแห่งการชำระแค้นจึงเริ่มต้นขึ้น ตัวเราเปรียบเสมือนบุคคลที่รัฐบาลส่งมาช่วยเหลือผู้รอดชีวิต ปกป้องและป้องกันไม่ให้โลกถูกพวกมันทำลายได้

หลักๆ ในเกมนี้จะมีอยู่ สองวิธี วิธีแรกนั้นก็คือ ตัวเราจะอยู่ในจุดที่เรียกว่า ศูนย์กลางของแผนที่ในโซนต่างๆ นั้นๆ การที่เราจะเดินหรือย้ายไปโซนต่างๆ เราจะทำได้ก็ต่อเมื้อเรามีค่า Stamina มากเพียงพอที่เกมกำหนดไว้ และเมื่อเดินหรือย้ายไปที่โซนอื่นๆ ได้แล้วจะเจอเข้ากับฝูงซอมบี้ทั้งหลายหรืออาจจะเป็นไอเทมต่างๆ ที่รอให้เราเก็บอยู่ก็ได้ หรืออาจะเป็นการเคลียร์พื้นที่ของศัตรูเพื่อสะสมรางวัลต่างๆ นั้นเอง และอีกวิธีที่ถือว่าเป็นทางลัดประจำของสายเปย์เกมนั้นก็คือการเติมเงินเพื่อซื้อตัวละครหรือไอเทมต่างๆ แบบรวดเร็วทันใจนั้นเอง

The Fifth Ark

และเมื่อเราได้ตัวละครหรือไอเทมต่างๆ ครบแล้ว สิ่งสำคัญลำดับต่อไปนั้นก็คือการอัพเกรดตัวละครหรือกาววงแผนจัดการในทีมนั้นเอง ตัวละครแต่ละตัวนั้นมีสกิลได้มากสูงสุดถึง 4 สกิล และแต่ละตัวก็มีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป มีท่าไม้ตายหรืออาวุธประจำกายต่างๆ เป็นของตนเอง และวิธีการอัพเกรดตัวละครจะใช้ค่า EXP  ที่มีอยู่ที่ตัวละครนั้นๆ และทรัพยากรต่างๆ เช่นแคปซูล และเงิน นั้นเอง และการอัพเกรดเลเวลในแต่ละครั้งจะทำให้ค่าของพลังต่างๆ เพิ่มมากขึ้นและค่าพลังโดยรวมต่างๆ ก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย

The Fifth Ark

แต่มีอีกสิ่งนึงที่ทำให้ตัวละครตัวนั้นเก่งขึ้น นั้นก็คือส่วนของ Enhance ที่หมายถึงการตีบวกด้วยความสามารถโดยใช้ File ที่หามาได้อาจจะไอเทมต่างๆ หรือกล่องสุ่มรางวัลต่างๆ หรือการทำภาระกิจสำเร็จแล้วได้ไอเทมบางอย่างมา การอัพเกรดเลเวลแบบนี้จะส่งผลให้ค่าพลังตัวละครตัวนั้นเพิ่มสูงขึ้นอย่างพุ่งพรวดกันเลยทีเดียว เดอะ ฟิช อาค อาจจะเรียกได้ว่าถูกใจทั้งแบบคนที่ชอบเล่นเกมระบบยุคเก่า หรือระบบยุคใหม่ หรือจะแนวตะลุยด่านต่างๆ ให้ได้ลุ้นนั้นเอง ใครที่สนใจเกมนี้สามารถหาโหลดมาเล่นกันได้แล้ว ทั้งระบบ iOS หรือ ระบบ Android ได้แล้ววันนี้

The Fifth Ark

The Fifth Ark

รับชมเนื้อหาเพิ่มเติมของตุ๊ดติดเกมได้ที่ : toodtidgameth

ติดตามข่าวใหม่ >> เดอะ ฟิช อาค

Next Post

Home Sweet Home: Survive รีวิวเกมสยองขวัญ เอาชีวิตรอด ลิ้มรสความหลอน

Home Sweet Home: Survive  ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ประเทศไทยของเราได้พัฒนา และวางจำหน่ายเกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดอย่าง “โฮม สวีท โฮม” […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม