Home Sweet Home: Survive รีวิวเกมสยองขวัญ เอาชีวิตรอด ลิ้มรสความหลอน

Toodidgames

Home Sweet Home: Survive  ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ประเทศไทยของเราได้พัฒนา และวางจำหน่ายเกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดอย่าง “โฮม สวีท โฮม” กับ “โฮม สวีท โฮม EP2” ออกไปให้เหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกได้ลิ้มรสของความหลอนกันไปแล้ว จนมาเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2564 ทางผู้จัดจำหน่ายอย่าง “Shift Now” ได้ออกมาวางจำหน่ายเกมภาคใหม่ของจักรวาลผีไทย โฮม สวีท โฮม โดยภาคนี้จะใช้ชื่อว่า “โฮม สวีท โฮม เซอวายเวอร์” (ถูกพัฒนาจากฝีมือคนไทยโดย บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด)

จะวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC ในเกมภาคใหม่นี้จะยังคงมีพล็อตเนื้อเรื่องเดิม ก็คือแนวสยองขวัญแบบไทยๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่เป็นคน ผี รวมไปถึงไอเทมต่างๆ แต่ในส่วนของโหมดการเล่นจะปรับเปลี่ยนไปจากทั้งสองภาคก่อนหน้าอย่างสิ้นเชิง ที่จากสองภาคเรียกจะเป็นโหมดการเล่นแบบ Single Player ในภาคนี้ก็จะเปลี่ยนมาเป็นโหมดออนไลน์แบบ Asymmetrical Multiplayer 4vs1 โฮม สวีท โฮม เซอวายเวอร์ เป็นเกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอด หรือเกมผีนั่นเอง เนื้อเรื่องของเกมก็จะเกี่ยวกับ กลุ่มคนที่ได้เข้าไปอยู่ในระหว่างโลกมนุษย์ และโลกวิญญาณที่เรียกกันว่า “นิวรณ์” นั่นเอง ก็จะมีทั้งฝ่ายภูตผีที่คอยตามหลอกหลอนตามฆ่าอีกฝ่ายหนึ่ง ก็คือกลุ่มมนุษย์ที่จะต้องหาทางหลบหนีเอาตัวรอด หรือกำจัดฝ่ายภูตผีทิ้งซะ

สำหรับวิธีการเล่น จะเป็นแบบ Asymmetrical Multiplayer 4vs1 ก็คือเป็นการเล่นแบบออนไลน์ ผู้เล่นจะสามารถเลือกเล่นได้ 2 ฝ่าย – ฝ่ายแรกจะเป็น ภูตผี ซึ่งจะสามารถเล่นได้แค่ 1 คนเท่านั้น โดยผู้เล่นจะต้องไล่ล่าตามฆ่าผู้คนทั้ง 4 ในบ้างร้างแห่งหนึ่ง หรือนิวรณ์ การเล่นเป็นผีดูเหมือนจะไม่ยากสักเท่าไหร่ แต่หากยื้อเวลาไปนานๆ ไม่ยอมฆ่าฝ่ายมนุษย์ให้หมด ผลสุดก็อาจต้องถูกตามล่าเองจนโดนสังหารได้เลย (ตัวละครฝั่งผีจะมีให้เลือกด้วยกัน 2 ตัวละคร ก็คือ เบล,คนคุก)

ในส่วนของอีกฝ่ายก็คือ ฝ่ายมนุษย์ ซึ่งจะสามารถเล่นร่วมกันกับเพื่อนได้ถึง 4 คนด้วยกัน โดยผู้เล่นทั้ง 4 จะต้องช่วยหาทางเอาตัวรอดจากการถูกไล่ฆ่าของผี โดยภายในบ้านร้างจะมีกล่องให้เราเปิดไอเทมได้ ไอเทมก็จะประกอบไปด้วย ไม้หวาย สายสิญจน์ ลูกประคำ น้ำมนต์ ธูป ตะปู ซึ่งไอเทมทั้งหลายนี้เราสามารถใช้เป็นกับดัก และโจมตีผีได้ อีกทั้งถ้าเราสามารถหาธูป ตะปูสังฆวานรเจอ แล้วนำมาทำพิธีสวดมนต์สำเร็จ ก็จะสามารถกำจัดผีได้ หรือหากทำพิธีได้สำเร็จครบทั้ง 3 ครั้งเสร็จ

ก็จะปรากฏประตูออกจากนิวรณ์ขึ้นมา 5 บานแบบสุ่มเพื่อใช้เป็นที่หลบหนีออกจากที่แห่งนี้ได้ (ตัวละครฝั่งมนุษย์ก็จะมีให้เลือกด้วยกัน 6 ตัวละคร อาทิ ติม ,นิภา ,เจน ,ยามเป้ ,อ๊อฟ,อ๋อง ซึ่งแต่ละตัวละครก็จะมีสกิลที่ต่างกันออกไป) ในส่วนกราฟิกภาพกับเสียงประกอบ รวมไปถึงฉากต่างๆ ก็เรียกว่าค่อนข้างสมจริง ทำให้เรารู้สึกหวาดกลัว หลอนไปกับเกเลย


รับชมเนื้อหาเพิ่มเติมของตุ๊ดติดเกมได้ที่ : toodtidgameth

ติดตามข่าวใหม่ >> โฮม สวีท โฮม เซอวายเวอร์

Next Post

The Conjuring House รีวิวเกมเปิดประสบการณ์ คนเรียกผี บนพีซีผ่านทาง Steam

The Conjuring House อีกหนึ่งเกมที่จะพลาดไม่ได้ หากคุณเป็นเกมเมอร์ที่ชื่นชอบแนวสยองขวัญหรือแนวผี นั่นก็คือเกม “เดอะคอนเจอริ่งเฮ้าส์” จากผู้พัฒนา “RYM Games” […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม