Pokemon Sword & Shield ตำนานบทใหม่มหากาพย์เกม

Toodidgames

เกมนี้เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ของวงการเกม Series Pokemon  สัตว์ประหลาดตัวเล็กๆ ที่ต้องออกไปจับมาเพื่อต่อสู้กัน ประกาศวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก วันที่ 15 พฤศจิกายน 2019 โดยจะใช้เนื้อที่ดาวน์โหลดถึง 10.3 GB เกมสุด Exclusive ของค่ายนินเทนโดมาอย่างช้านาน และ ส่งผลอิทธิพลต่อเด็กๆ ตั้งแต่ยุค 90 จนถึงปัจจุบัน

Pokemon มีสื่อการ์ตูน ของเล่น ของสะสม เพิ่มเติมตลอดเวลา การมาของเกมภาคใหม่นั้นหมายถึง “การมาของโปเกม่อนตัวใหม่”

การพาผู้เล่นเข้าสู่ดินแดนใหม่ในภาค Pokemon Sword & Shield ที่ภูมิภาค Galar โดยเอาต้นแบบจากเกาะอังกฤษและประเทศโดยรอบมาสร้างเป็นภูมิภาคนี้ เปลี่ยนเป็นเส้นทางรอให้เราสำรวจ ระบบนิเวศน์ที่สมบูรณ์ขับเคลื่อนระบบอุตสาหกรรม การออกสำรวจในทวีปใหม่ที่ไม่เคยกล่าวถึงในจักรวาลโปเกม่อนจะกลายเป็นประสบการณ์การผจญภัยที่ตื่นเต้น
Pokemon Sword และ Pokemon Shield จะดึงเอาความรู้สึกในอดีตเมื่อ 20 ปีก่อนๆกลับมาอีกครั้ง

เริ่มต้นเดินทางกับ 3 โปเกม่อน ในดินแดน Wild Area

เริ่มเกมจะได้พบกับโปเกม่อนหลัก 3 ตัว ที่ยังคงเป็นรูปแบบธาตุเดิม แต่ที่แตกต่างกันออกไป เพราะว่านี่คือ โปเกม่อนตัวใหม่!!!

3 โปเกม่อนใหม่ที่จะเริ่มต้นเดินทางไปกับผู้เล่น Grookey (ลิงธาตุพืช), Scorbunny (กระต่ายธาตุไฟ) เเละ Sobble (กิ้งก่าธาตุน้ำ) และ โปเกม่อนตัวใหม่ Wooloo (โปเกมอนแกะ) Gossifleur (โปเกมอนดอกไม้) หรือ Corviknight (โปเกมอนนก)

ขาดไม่ได้กับโปเกม่อนในตำนาน

หมาป่านักรบในตำนาน!!! เป็นตำนานของหมาป่าที่ชื่อว่า Zacian (ซาเคียน) และ Zamazenta (ซามาเซนต้า) ไม่มีใครรู้ถึงตำนานและการมีตัวตนของมัน แม้แต่ชาวพื้นเมือง คำบอกเล่าขานที่มีเพียงน้อยนิด
Zacian (ซาเคียน) เต็มไปด้วยการเคลื่อนไหวท่วงท่าอันสง่างดงาม มีอาวุธดาบที่เปล่งประกาย คาบดาบเอาไว้ในปากตลอดเวลา พร้อมจะตัดทุกสิ่งที่ขวางหน้าได้ เป็นหมาป่าขนสีน้ำเงินแซมแดง
Zamazenta (ซามาเซนต้า) โปเกมอนที่ยิ่งใหญ่ทรงพลัง แผงคอมีลักษณะคล้ายกับโล่ห์อันใหญ่ามารถปัดป้องการโจมตีทุกชนิด สามารถสะท้อนกลับทุกการโจมตี ดั่งโล่เหล็กกล้า เป็นหมาป่าขนสีแดงแซมน้ำเงิน
และนอกจากนี้ยังมี โปเกมอนปริศนาลึกลับที่ทั้งสองต้องต่อกรด้วย

Dynamax ระบบการเล่นที่เพิ่มขึ้นของ Pokemon

ภายใน Wild Area มีการต่อสู้แบบใหม่ที่เรียกว่า Max Raid Battles เป็นปรากฏการณ์เฉพาะของภูมิภาค Galar ทำให้เหล่าโปเกมอนสามารถกลายร่างเป็นไคจูขนาดยักษ์!! โปเกมอนเทรนเนอร์ที่มีกำไลพิเศษที่ เรียกว่า Dynamax Band ลักษณะคล้ายกับ Mega Evolution ในภาค X & Y ซึ่งสภาพร่างยักษ์จะอยู่เพียงสามเทิร์น การโจมตีจะรุนแรงกว่า

Pokemon Gyms ยังอยู่เหมือนเดิม

มีเหล่าเทรนเนอร์ในสนามกีฬาทั่วภูมิภาค ในการเป็นแชมป์ภูมิภาคจะต้องเอาชนะยิมลีดเดอร์แต่ละแห่งของภูมิภาค สุดท้ายไปจนถึงการเอาชนะแชมป์เปี้ยนประจำภาคอย่าง Leon และมี Hop เป็นน้องชาย (คู่แข่ง)

เริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่เร็วๆนี้!!!

รายการ Nintendo Direct เปิดเผยวันวางจำหน่ายของเกม Pokemon Sword and Shield ในวันที่ 15 พฤศจิกายน ราคาประมาณ 1,900 บาท หรือ ซื้อแบบแพ็คคู่ 3,800 บาท ที่สำคัญอาจจะทำลวดลายบนเครื่องคอนโซลแบบพิเศษมาขายอีก สำหรับ Nintendo Switch

Next Post

[Review] Monkey King: Hero is Back การกลับมาบันทึกการผจญภัยมุ่งหน้าสู่ชมพูทวีป

Monkey King: Hero is Back คือ เกมแนวแอ็กชั่นผจญภัยจากภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ฉายไปเมื่อปี 2015 ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมเรื่อง ไซอิ๋ว […]
Monkey King Hero is Back

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม