[Review] DOTA 2 เกมฟรีระดับตำนาน สนุกสุดมันส์ เล่นได้ไม่มีเบื่อ

Toodidgames

หากจะกล่าวถึงเกมระดับตำนาน อย่าง เกม DOTA 2 เชื่อว่าบรรดาเหล่าแฟนเกมทั้งหลายน่าจะมีความคุ้นเคยกันพอสมควร เพราะเกมดังกล่าวเป็นกระแสโด่งดังมาโดยตลอด ผู้คนต่างให้การตอบรับอย่างล้นหลามไม่น้อยไปกว่าภาคก่อนหน้า จนกระทั่งสร้างยอดดาวน์โหลดถล่มทลายเลยทีเดียว แต่นอกจาก เกม DOTA 2 จะค่อนข้างฮอตฮิตติดกระแสในกลุ่มผู้เล่นทั่วไปแล้ว ทราบมาว่ารายการแข่งขันอีสปอร์ตหลายๆ รายการก็มีความนิยมนำเกมมาแข่งขันกันด้วยเช่นกัน ส่วนตัวจึงไม่แปลกใจเลยหากใครๆ ก็พูดถึง เกม DOTA 2 ไปตามกัน

ตัวอย่างเกม DOTA 2

ขอบคุณคลิปจาก dota2 

แม้ว่า เกม DOTA 2 จะเปิดตัวออกมาเป็นระยะเวลาหลายปีแล้ว แฟนเกมรุ่นใหม่หลายๆ คนอาจจะไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่สำหรับแฟนเกมรุ่นเก๋าค่อนข้างมั่นใจว่าน่าจะเคยสัมผัสกันมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย โดยโปรเจคเกมนี้ถูกพัฒนาขึ้นเมื่อประมาณปี 2009 เป็นต้นมา ซึ่งทางด้านของ IceFrog ผู้ออกแบบของ Defense of the Ancients ได้รับโอกาสในการสรรค์สร้างเกมนี้ ท่ามกลางการติดตามของบรรดาเหล่าแฟนเกมอย่างคับคั่ง ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากโปรเจค เกม DOTA 2 ออกมาเสร็จลุล่วงเรียบร้อยแล้ว กลายเป็นว่าสร้างปรากฏการณ์หน้าใหม่ในวงการเกมไปเลย จากเดิมอาจจะเคยอยู่นอกสายตาของใครหลายคน แต่พอเปิดตัวออกมาเกมเมอร์ส่วนใหญ่ต่างนำมาเล่นกันเพียบ

สำหรับคนไหนเคยมีประสบการณ์เล่น เกม DOTA 2 มาก่อน น่าจะพบว่าเกมดังกล่าวเล่นไม่ยากอย่างที่คิด มาพร้อมกับภาพกราฟิกสวยงามอลังการ ฉากต่างๆ ภายในเกมมีความสวยสดงดงามเป็นอย่างยิ่ง โดยในระหว่างการเล่นเกมแต่ละทีมจะประกอบไปด้วยผู้เล่นจำนวน 5 คนด้วยกัน ซึ่งทางด้านของผู้เล่นจำเป็นต้องเข้าโจมตีทำลายฐานของฝ่ายตรงข้ามให้พังย่อยยับ แต่ขณะเดียวกันก็ต้องคอยปกป้องฐานของฝ่ายตัวเองด้วยเช่นกัน หากทีมไหนย่ามใจอาจจะตกเป็นเป้าโจมตีของฝ่ายตรงข้ามในที่สุด ซึ่งอาจจะนำมาสู่ความพ่ายแพ้ในเวลาต่อมา ดังนั้นจึงต้องวางแผนการเล่นให้รัดกุมมากพอตัวด้วย

ส่วนตัวเคยมีประสบการณ์ทั้งเคยเล่น เกม DOTA 2 ด้วยตัวเอง รวมถึงเคยชมในการแข่งขันอีสปอร์ตหลายต่อหลายครั้ง มองว่าต่อให้เกมดังกล่าวอาจจะมีอายุค่อนข้างเยอะแล้ว แต่เมื่อเทียบเคียงกับเกมอื่นๆ ภายในท้องตลาด ทางด้านของ เกม DOTA 2 กลับมีเสน่ห์โดดเด่นเหนือกว่าเกมเหล่านั้นเสียอีก เกมเมอร์คนไหนมีความสนใจเกมแนว MOBA มากเป็นพิเศษ ต้องขอบอกเลยว่าตัวเกมน่าจะตอบโจทย์คุณมากทีเดียว ผู้เล่นสามารถเล่นฮีโร่ทุกตัวในเกมได้ฟรี ไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อตัวฮีโร่เลยแม้แต่น้อย กราฟิกของเกมมีคุณภาพสูงมาก แถมไม่กินสเปคเครื่องคอมพิวเตอร์อีกต่างหาก ต่อให้คอมพิวเตอร์ของคุณสเปคไม่แรงมากก็สามารถเล่นได้แบบสบายหายห่วงแน่นอน

Next Post

[Review] SIMULACRA เกมไขปริศนาสุดหลอน ตามสืบความผิดปกติผ่านมือถือ

สำหรับเกมเมอร์คนไหนเริ่มเบื่อเกมแนวสไตล์เดิมๆ วันนี้อยากพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเกมสุดแปลกใหม่ อย่าง เกม SIMULACRA อีกเกมยอดนิยมบนระบบ Steam ผลงานของทางค่าย Kaigan Games […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม