Days Gone รีวิวเกมตะลุยซอมบี้ กับหนุ่มชอปเปอร์ ตามล่าหาภรรยาที่หายไป

Toodidgames

Days Gone ก็เป็นที่ทราบกันดีว่า เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2564 ทางผู้จัดจำหน่ายยักษ์ใหญ่อย่าง “Sony Interactive Entertainment” ได้ออกมาวางจำหน่ายเกมใหม่ “เดย์กอน” (ที่ถูกพัฒนาโดย Bend Studio) ซึ่งเกมดังกล่าวเป็นเกมแนวแอ็กชันผจญภัยแบบโอเพนเวิลด์ที่มีรายละเอียดภายในเกมแบบแน่นมากไม่ว่าจะเป็นตัวละคร กราฟฟิกภาพที่สมจริง รวมไปถึงเนื้อเรื่องที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยทาง Sony ได้วางจำหน่ายเกม Days Gone บนแพลตฟอร์ม PC ที่ก่อนหน้านี้ได้มีการวางจำหน่ายบน PlayStation 4 ไปแล้ว อีกทั้งยังสามารถเล่นบน PlayStation 5 ได้ด้วย และการที่ Sony ได้นำเกมดังกล่าวมาวางจำหน่ายบน PC ก็เนื่องจากมีกระแสตอบรับที่ดีมากจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก จนสุดท้ายก็ต้องมาเปิดให้ซื้อเล่นกันในคอมพิวเตอร์ตามที่ได้กล่าวไป

เดย์กอน เป็นเกมแนวแอคชั่นผจญภัยแบบโอเพนเวิลด์ โดยเนื้อเรื่องของเกมก็จะมีอยู่ว่า เรื่องราวเกิดขึ้นภายในยุคหลังโรคระบาดใหญ่ที่อเมริกา รัฐออเรกอน โดยตัวละครเอกอย่างดีคอน พร้อมกับซาร่า(ภรรยา) และบูเซอร์(เพื่อนจากแก๊งมอเตอร์ไซต์) ก็ได้พาหนีออกจากเมืองที่เต็มไปด้วยผู้คนติดเชื้อโรคระบาดกลายเป็นซอมบี้

ในระหว่างทางเขาก็ได้เจอกับ เฮลิคอปเตอร์อพยพผู้คนที่ยังไม่ติดเชื้อ แต่ทว่าเฮลิคอปเตอร์ลำนั้นเหลือที่ว่างได้อีกแค่ 2 คนเท่านี้ แถมเพื่อนของดีคอนก็ยังได้รับบาดเจ็บที่ขาอีก ดีคอนจึงตัดสินใจให้ซาร่าอพยพไปกับเฮลิคอปเตอร์ก่อนพร้อมทั้งบอกกับเธอว่าค่อยไปเจอกันที่ค่ายอพยพ แต่ภายหลังดีคอนได้มารู้ว่า ค่ายดังกล่าวนั้นถูกฝูงซอมบี้ทำลายไปเรียบร้อยแล้ว ทำให้เจ้าตัวโศกเศร้าเป็นอย่างมาก จนหลังจากนั้นดีคอนก็ได้ออกตามหาภรรยาของเขา เรื่องราวความสนุกความเร้าใจจึงเกิดขึ้นตามมา สำหรับวิธีการเล่น ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นตัวละครเอกอย่างดีคอน พร้อมเดินทางออกไปผจญภัยท่องโลกกว้างทั่วพื้นที่ทั้งเมืองรัฐออเรกอนด้วยมอเตอไซด์คู่ใจของเขา จะมีทั้งพื้นที่ที่เต็มไปด้วยป่าไม้ทุ่งหญ้า หรือจะเป็นพื้นที่โล่งที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ รวมไปถึงพื้นที่ในทะเลทรายที่มีลาวาปะทุก็ล้วนแล้วแต่มีความน่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก

Days Gone

ในส่วนของกราฟิกของเกมก็บอกได้เลยว่า สามารถทำออกมาได้ค่อนข้างเพอร์เฟคมาก ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนของแมพก็แล้วแต่ จะเป็นต้นไม้ ทิวเขา หรือบรรยากาศรอบๆของรัฐออเรกอน ก็จะเต็มไปด้วยความงดงามมีความสมจริงมาก เหมือนกับว่าเราได้ขับมอเตอร์ไซค์ชมวิวอยู่ในรัฐออเรกอน ประเทศสหรัฐอเมริกาแบบจริงๆ ยังไงยังงั้นเลย

Days Gone

Days Gone

Days Gone

รับชมเนื้อหาเพิ่มเติมของตุ๊ดติดเกมได้ที่ : toodtidgameth

ติดตามข่าวใหม่ >> เดย์กอน

Next Post

Metal Slug รีวิวเกมทหารจิ๋ววัยเก๋า สนุก มันส์ สมรภูมิรบสุดคลาสสิก

Metal Slug (เมทัลสลัก) สิ้นสุดการรอคอยสำหรับคอเกมทั้งหลายเมื่อได้กำเนิดรูปแบบใหม่มาอีกครั้งบอกเลยว่าสมกับการรอคอยเป็นอย่างยิ่ง ทั้งรูปแบบการเล่นที่การันตีเลยว่าไม่เคยมีมาก่อนอย่างแน่นอน ซึ่งทาง SNK ได้จับมือกับตัวแทนผู้จัดจำหน่ายอย่าง Dotemu เปิดตำนานเกม […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม