[Review] SIMULACRA เกมไขปริศนาสุดหลอน ตามสืบความผิดปกติผ่านมือถือ

Toodidgames

สำหรับเกมเมอร์คนไหนเริ่มเบื่อเกมแนวสไตล์เดิมๆ วันนี้อยากพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเกมสุดแปลกใหม่ อย่าง เกม SIMULACRA อีกเกมยอดนิยมบนระบบ Steam ผลงานของทางค่าย Kaigan Games เริ่มวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปลายปี 2017 เป็นต้นมา ท่ามกลางกระแสตอบรับอันล้นหลามเหมือนเช่นเคย แน่นอนว่าบรรดาเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายต่างให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นเกมแนวไขปริศนาสุดหลอน ผู้เล่นต้องตามสืบความผิดปกติต่างๆ ผ่านทางมือถือ เพื่อให้การเล่นเกมสำเร็จลุล่วงไปได้ แต่การไขปริศนาอาจจะไม่ง่ายอย่างที่คิด ต้องระดมสมองมาสืบหาทางออกกันพอสมควรเลยทีเดียว

ตัวอย่างเกม SIMULACRA

ขอบคุณคลิปจาก Kaigan Games

เพื่อนๆ พร้อม หรือยังสำหรับการทำภารกิจไขปริศนา ตามสืบหาเบาะแสความผิดปกติภายใน เกม SIMULACRA ซึ่งทางผู้เล่นต้องพยายามจับใจความของทุกบทสนทนา รวมไปถึงเหตุการณ์อื่นๆ ที่เกิดขึ้นมาแล้ว เราจะต้องเดินตามสถานการณ์ของตัวเกมอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการสืบหาข้อมูลผ่านมือถือ อีเมล์ แชทสนทนา รูปภาพ แอพหาคู่ หรือแม้กระทั่ง Vlog ก็ตามที เพื่อสืบหาการหายตัวไปของ Anna โดยเจ้าตัวเพิ่งหายตัวไปอย่างลึกลับ หากเราสามารถแก้โจทย์ต่างๆ จากเกมดังกล่าวได้ ก็น่าจะเป็นโอกาสในการตามหาตัว Anna จนเจอในที่สุด

ลักษณะการเล่นของ เกม SIMULACRA อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับสายเกมบางคน ซึ่งเน้นความสนุกเร้าใจเป็นหลัก เพราะเกมดังกล่าวจะต้องอาศัยการไขปริศนามากมาย บางทีทำเอาผู้เล่นวิงเวียนศรีษะกันเลยทีเดียว ทั้งการเรียงประโยคให้ถูกต้อง รวมไปถึงการต่อจิ๊กซอว์ภาพ และการตอบโต้บทสนทนาร่วมกับ AI แน่นอนว่าตัวเกมเล่นไม่ง่ายสักเท่าไหร่นัก ใครมีความพยายามไม่มากพออาจจะถอดใจกลางทางได้ แต่หากใครยังนึกภาพของ เกม SIMULACRA ไม่ออก อยากให้คุณลองนึกถึงเหตุการณ์จากภาพยนตร์สยองขวัญในอดีต อย่างภาพยนตร์เรื่อง Friend Request หรือ Unfriended เนื่องจากบางส่วนมีความคล้ายคลึงกันบ้างนิดหน่อย

สรุปภาพรวมของ เกม SIMULACRA น่าจะเหมาะกับเกมเมอร์สายไขปริศนา แต่หากใครไม่ค่อยชื่นชอบเกมแนวดังกล่าวคงจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่นัก เนื้อเรื่องส่วนใหญ่ภายใน เกม SIMULACRA เน้นการเสียดสีสังคมเป็นหลัก ท่ามกลางบรรยากาศชวนขวัญผวา อย่างไรก็ตามก่อนตัดสินใจดาวน์โหลดมาลองเล่น อยากจะแนะนำเฉพาะคนที่มีทักษะด้านภาษาอังกฤษพอสมควร ตัวเกมต้องอาศัยความเชี่ยวชาญทางด้านภาษาอังกฤษอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะการเรียบเรียงรูปประโยคต่างๆ แต่ถึงแม้ว่าผู้เล่นเก่งภาษาอังกฤษขนาดไหนก็ตาม ก็ต้องมีทักษะไหวพริบคอยจับจุดผิดปกติอื่นๆ ด้วย เพื่อนำพาไปสู่การบรรลุเป้าหมายของเกมในที่สุด ดังนั้นเกมเมอร์คนไหนกำลังมองหาเกมแนวนี้อยู่ ทางด้านของ เกม SIMULACRA นับว่าเป็นอีกตัวเลือกนึงที่ไม่ควรมองข้าม

 

Next Post

[Review] Red Dead Redemption 2 เกมชีวิตแนวคาวบอย ดุเดือด สมจริงมาก

มาต่อกันด้วยเกมแนวคาวบอยระดับตำนานอย่าง เกม Red Dead Redemption 2 ซึ่งปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา แน่นอนว่าหลังจากปล่อยออกมาวางจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม