Robot Hero Den รีวิวเกมสุดน่ารักปุกปิก หุ่นยนต์ไซส์จิ๋ว แต่ความมันส์เกินพิกัด

Toodidgames

Robot Hero Den เกมส์ต่อสู้สุดมันส์ที่เหล่านักเล่นเกมส์บนมือถือชื่นชอบมากเป็นพิเศษ เกมส์นี้เป็นเกมส์ต่อสู้ของเหล่าหุ่นยนต์ที่มีขนาดรูปร่างจิ๋ว ตัวเล็กน่ารักจุ๋มจิ๋มที่ถูกสร้างและพัฒนาขึ้นมาโดยนักสร้างเกมส์ Hangzhou Freshtaro Technology ที่เคยวาดลวดลายสร้างผลงานเกมส์ขึ้นมาจนโด่งดังในประเทศจีน  และวรรณกรรมชื่อดังฉบับสามก๊กมาแล้ว แต่ในรอบนี้เขาได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบเกมส์ที่ทำให้ดูแปลกใหม่มากยิ่งขึ้นนั่นก็คือการสร้างเกมส์เกี่ยวกับการต่อสู้ ทำสงครามของเหล่าหุ่นยนต์ทั้งหลายที่เป็นนักรบมือฉกาจในรูปแบบตัวเล็กจิ๋ว สำหรับเนื้อหาของเกมส์บอกเลยว่าน่าสนใจเอามากๆ เพราะเกมส์นี้มีความแปลกใหม่ แถมยังมีการทำรูปแบบตัวละครออกมาเป็นตัวการ์ตูนในแบบฉบับของ SD Gundam จึงเป็นที่ถูกใจเหล่านักเล่นเกมส์ที่ชื่นชอบหุ่นยนต์เอามากๆ

เกมส์ Robot Hero Den เป็นเกมส์ที่สร้างมาให้รูปแบบการต่อสู้ สงครามของเหล่าหุ่นยนต์จิ๋วที่ต้องออกมาผจญภัยในต่างแดนต่างสถานที่ สำหรับเกมส์นี้ผู้เล่นจะต้องขับเคลื่อนตัวละครที่เป็นหุ่นยนต์ของตนเองให้ออกไปทำภารกิจต่างๆ ในเกมส์นี้เป็นเกมส์ที่ต้องใช้สกิลการวางแผนของผู้เล่นให้ดีและรอบคอบมากๆ ว่าจะเล่นหุ่นยนต์ตัวไหน และในหุ่นยนต์แต่ละตัวนั้นจะต้องใช้ท่าทางในการต่อสู้อย่างไร ตัวเกมส์ Robot Hero Den นี้เป็นเกมส์ที่มีความลึกลับ ความตื่นเต้นซ่อนอยู่ทำให้เรานั้นต้องออกคนหาตามภาพ แสง สี เสียง ซึ่งก็ต้องพูดเลยว่าเกมส์นี้เป็นเกมส์ที่ทำออกมาได้ดีมากๆ ในระดับกลางๆ ที่ไม่ได้เวอร์วังแบบตะโกน แต่ก็ไม่ได้กิ๊กก๊อกกะโหลกกะลาจนทำให้เกมส์น่าเบื่อจนเกินไป

สำหรับคอนเทนต์ของเกมส์นี้นั้นก็จะพูดถึงองค์กรหนึ่งที่มีความสามารถมากในการทดลอง ซึ่งองค์กรนี้มีความลับบางอย่างที่เกี่ยวกับการทดลองดูแล้วไม่น่าไว้วางใจ และปลอดภัยสำหรับโลกที่กว้างใหญ่ใบนี้ ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของผู้เล่นทั้งหลายที่จะต้องสืบหาความจริงพร้อมกับหาวิธีหยุดยั้งการกระทำอันชั่วร้ายที่จะทำร้ายโลกขององค์กรนี้เอาไว้ให้ได้ ในตัวเกมส์ Robot Hero Den จะมีวิธีการเล่นที่คล้ายคลึงกับเกมส์โปเกมอน ที่เรานั้นจะสามารถเลือกเส้นทางด้วยตัวเอง และสามารถค้นหาไอเทมต่างๆ เพื่อนำมาเพิ่มพลังให้กับเหล่าตัวละครหุ่นยนต์จิ๋วที่เราเลือกมาเล่นเกมส์นั่นเอง สำหรับเกมส์นี้เป็นเกมส์ที่ผู้เล่นต้องเล่นไปตามเกมส์ที่ถูกกำหนดไว้แล้ว นอกจากนี้ในเกมส์ยังมีภารกิจต่างๆ ที่เหล่าผู้เล่นจะต้องทำภารกิจให้สำเร็จลุล่วงเพื่อเพิ่มสกิล และผ่านด่านไปเรื่อยๆ โดยการที่ผู้เล่นนั้นได้ทำภารกิจส่วนใหญ่ก็จะเป็นการหาทรัพยากรเพื่อมาอัพเกรดตัวละครที่เขาได้เลือกเข้ามาเล่นเป็นตัวหลักในเกมส์ รวมถึงตัวละครอื่นๆ ซึ่งจะมีค่าสถานะของหุ่นยนต์แต่ละตัวอย่างชัดเจน

Robot Hero Den

Robot Hero Den

ส่วน Progression ของเกมส์นี้ก็จะเป็นการอัพดาวที่เหล่านักเล่นเกมส์จะต้องสะสมชิ้นส่วนต่างๆ ของหุ่นยนต์แต่ละตีวขึ้นมาให้ครบแล้วจะสามารถอัพสกิล หรืออัพเกรดเลเวลของตัวละครหุ่นยนต์ตัวนั้นได้ สำหรับข้อเสียของเกมส์นี้ก็คือ ผู้เล่นนั้นไม่สามารถที่จะปรับแต่งหุ่นยนต์ให้เป็นไปตามที่ตนเองต้องการได้ ซึ่งผู้เล่นจะสามารถทำได้เพียงแค่สวมใส่อุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเพิ่มพลังให้กับหุ่นยนต์ได้เพียงเท่านั้นเอง สำหรับนักเล่นเกมส์มือถือที่สนใจเกมส์หุ่นยนต์จิ๋วนี้ ต้องขอบอกก่อนว่าในตอนนี้เกมส์ Robot Hero Den เปิดให้บริการเพียงแค่ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่สำหรับใครที่อยากดาวน์โหลดมาเพื่อลองเล่นก่อนก็สามารถทำได้ แต่ก็อาจจะลำบากเกี่ยวกับภาษานิดหน่อยเพียงเท่านั้นเอง

Robot Hero Den

Robot Hero Den

รับชมเนื้อหาเพิ่มเติมของตุ๊ดติดเกมได้ที่ : toodtidgameth

ติดตามข่าวใหม่ >> Robot Hero Den

Next Post

The Age of Navigation รีวิวเกมจำลองการเดินทางสุดเพลินในคาบมหาสมุทร

The Age of Navigation อีกหนึ่งเกมที่เรียกว่าเป็นเกมที่ดูแล้วมีความแปลกใหม่มีการพัฒนาจากแบบเกมเดิมๆ ฉีกกฎทุกอย่างเพื่อให้มีความตื่นเต้นเพิ่มขึ้น เพราะเกมที่เรากำลังจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกันในวันนี้นั่นก็คือเกม The Age of […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม