The Age of Navigation รีวิวเกมจำลองการเดินทางสุดเพลินในคาบมหาสมุทร

Toodidgames

The Age of Navigation อีกหนึ่งเกมที่เรียกว่าเป็นเกมที่ดูแล้วมีความแปลกใหม่มีการพัฒนาจากแบบเกมเดิมๆ ฉีกกฎทุกอย่างเพื่อให้มีความตื่นเต้นเพิ่มขึ้น เพราะเกมที่เรากำลังจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกันในวันนี้นั่นก็คือเกม The Age of Navigation ซึ่งเกมนี้เป็นเกมที่ไม่เน้นการต่อสู้แต่อย่างใดแต่กลับไปเล่นการค้าขายและการตกแต่งปรับปรุงเรือ มีการติดตั้งอาวุธเพื่อไว้ป้องกันโจรสลัดหรือมีการต่อสู้บ้าง เพราะเกมนี้นั่นก็คือเกมผจญภัยไปบนคาบมหาสมุทร ใครที่ยังไม่เคยได้ลองเกมเกมนี้ขอเชิญชวนให้รีบไปลองกันเลยเพราะถ้าหากว่าคุณปล่อยผ่านถือว่าคุณพลาดมาก

สำหรับเกม The Age of Navigation เรียกได้ว่าเป็นเกมแนวผจญภัยซึ่งมีการซื้อขายและแลกเปลี่ยนสินค้ากันอยู่ตลอดในเกมจะแสดงให้เห็นการใช้ชีวิตของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่ออกเรือไปกลางทะเล บอกเลยว่าผู้จัดเกมนี้ขึ้นมาเก็บรายละเอียดทุกอย่างของการเป็นพ่อค้าแม่ค้าบนเรือทำให้เกมนั้นถูกออกแบบมาแบบจัดหนักจัดเต็ม ชนิดที่ว่าเหมือนกับเอาตลาดการค้าทางเรือในคาบมหาสมุทรเอามาวางไว้ในเกมเลยก็ว่าได้

เมื่อเริ่มเกมสิ่งแรกที่เราจะต้องทำเลยนั่นก็คือการเลือกตัวละครที่เป็นตัวเราเองก่อน ซึ่งตัวละครแต่ละตัวที่เราจะต้องเลือกนั้นก็จะมีที่มาที่ไป หรือจุดเริ่มต้นของตัวละครที่แตกต่างกันซึ่งก็แยกออกไปตามชาติกำเนิด โดยถ้าหากว่าคุณนั้นเลือกตัวละครที่อยู่ฝั่งเอเชียท้องทะเลที่คุณจะเริ่มต้นเดินทางก็จะอยู่ในฝั่งเอเชียแต่ถ้าเกิดว่าคุณเริ่มต้นหรือเลือกตัวละครที่อยู่ในฝั่งยุโรปท้องทะเลที่คุณจะเริ่มต้นเดินทางนั้นก็จะเป็นฝั่งยุโรปนั้นเอง และแต่ละประเภทที่เราได้เลือกตัวละครนั้นสินค้าที่เราจะได้รับก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย

The Age of Navigation

The Age of Navigation

และสำหรับหัวใจหลักของเกมนี้เลยนั่นก็คือการที่เรานั้นจะต้องเป็นคนเดินระบบการเดินทางด้วยเรือข้ามมหาสมุทร ดังนั้นแน่นอนเลยว่าเราจำเป็นและเรานั้นต้องจัดการทุกสิ่งทุกอย่างภายในเรือเริ่มตั้งแต่การตรวจเช็คเรือก่อนที่จะออกเดินทาง การเตรียมเสบียงเพื่อไม่ให้ขาดแคลนอาหารระหว่างการเดินทาง  การเตรียมอาวุธต่างๆ เพื่อการต่อสู้ในกรณีจำเป็น และอีกอื่นๆมากมายเหมือนกับว่าเรานั้นได้ออกและเรือไปตามสมุดจริงๆ

The Age of Navigation

สำหรับระบบเรือในเกมที่เรากำลังเล่น แน่นอนเลยว่าเราสามารถที่จะซื้อเรือสำเร็จรูปที่มีอยู่ในเกมอยู่แล้ว หรือถ้าหากใครที่ไม่ต้องการเรือนสำเร็จรูปก็สามารถที่จะหาแปลนเรือ และส่งให้กับช่างในเกมในการต่อเรือขึ้นมาตามแบบที่เราต้องการได้โดยเราจะต้องเป็นค้นหาวัตถุดิบที่มาสร้างเรือของเราเอง ส่วนของด้านการติดตั้งอาวุธเพื่อป้องกันอันตรายจากพวกโจรสลัดในระหว่างที่เราเดินทางอีกด้วย เพราะว่าการเดินทางในเกมครั้งนี้ก็เปรียบเสมือนเราได้เดินทางไปเทียบตามท่าเรือต่างๆ ในเมืองต่างๆ ซึ่งก็จะมีการขึ้นไปดูบนบกเราก็จะได้เห็นวัฒนธรรมต่างๆของเมืองต่างๆตั้งแต่รัฐสภาของประเทศนั้นๆที่เราขึ้น โรงเตี๊ยม  โรงแรมจนไปถึงอู่ซ่อมเรือ เรามักจะทำออกมาแบบแตกต่างกันแต่ถึงใดๆในเกมนั้นไม่มีตัวภาพเป็นภาษาอังกฤษทำให้เราได้เข้าใจในเกมมากยิ่งขึ้น และยังสามารถเจรจาในเกมกับประเทศต่างๆเหล่านั้นได้เพื่อใช้ในการขอกำลังพลสนับสนุน หรือเจรจาทางการเมืองได้นั่นเอง สรุปแล้วเกม The Age of Navigation  ไม่ใช่เกมที่อยู่ในรูปแบบแฟชั่นและไม่ใช่เกมการต่อสู้แต่อย่างใดแต่สำหรับเกมนี้จะเป็นเกมแนวผจญภัย จำลองการใช้ชีวิตพ่อค้าแม่ค้าหรือลูกเรือที่อยู่บนเรือตลอดการเดินทางผ่านคาบมหาสมุทรต่างๆ ดังนั้นคนที่จะเล่นเกมนี้บอกเลยว่าต้องเก่งภาษาพอสมควร ถ้าชาวต่างชาติเล่นกันเยอะมาก

The Age of Navigation

The Age of Navigation

รับชมเนื้อหาเพิ่มเติมของตุ๊ดติดเกมได้ที่ : toodtidgameth

ติดตามข่าวใหม่ >> The Age of Navigation

Next Post

Dying Light 2 รีวิวเกมหนีซอมบี้คลั่ง เอาชีวิตรอดจากหายนะ พร้อมกับการอยู่รอด

Dying Light 2 สำหรับใครที่กำลังตั้งตารอคอยเกมซอมบี้มันส์ๆ อยู่ล่ะก็วันนี้เราก็มีอีกหนึ่งผลงานเกมมาแนะนำ เกมนี้เป็นเกมที่มีภาคต่อ และเป็นเกมที่สาวกเกมซอมบี้ต่างรอคอยกันมานานมาก ซึ่งเกมนี้ถือว่าเป็นภาคที่สานต่อความมันส์จากภาคที่แล้วเกี่ยวกับเชื้อไวรัสระบาดทั่วโลกอย่าง Dying Light […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม