[Review] PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS (PUBG) เกมเอาชีวิตรอดมิติใหม่ของความสนุกสุดมันส์

Toodidgames

ก็เป็นที่รู้กันดีว่า เมื่อเดือนมีนาคม ปี2560 ทางบริษัท PUBG Corporation ได้ออกมาวางจำหน่ายเกม PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS (PUBG) ที่ถูกพัฒนาโดยทีม PUBG Corporation ลงบนแพลตฟอร์ม PC       ซึ่งเกมดังกล่าวถือเป็นสุดยอดเกมแนวแบตเทิลรอยัล ที่พร้อมให้ผู้เล่นได้สัมผัสไปกับการเอาชีวิตรอดพร้อมการต่อสู้แบบมิติใหม่ หลังจากเกม PUBG ได้ถูกจำหน่ายออกมา ก็สามารถเรียกเสียงฮือฮากระแสตอบรับจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกได้เป็นอย่างดี ทำให้เกม PUBG มีการพัฒนาไปอย่างต่อเนื่องเรื่อยๆจนในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2561 ทางเทนเซ็นต์เกม​ และ​ TiMi ได้มีการออกมาเปิดให้บริการเกม PUBG บนแพลตฟอร์มมือถือ (IOS,ANDROID) ความนิยมของเกมดังกล่าวยังไม่ได้หมดแค่เพียงเท่านี้ ทาง ไมโครซอฟท์สตูดิโอส์ก็ยังได้ออกมาวางจำหน่ายเกม PUBG ลงบนแพลตฟอร์มXbox One อีกด้วย เมื่อเดือนกันยายน พ.ศ.2561

ตัวอย่างเกม PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS

ขอบคุณคลิปจาก PUBG: BATTLEGROUNDS

เกม PUBG คือสุดยอดเกมแนวแบตเทิลรอยัลแบบออนไลน์ ที่เราจะต้องเอาชีวิตรอดพร้อมกับต่อสู้กับศัตรูอีกทั้งหมด 99 คน บนแผนที่หลายขนาด โดยในเกมจะมีแผนที่ให้เราเลือกอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 แผนที่ ประกอบไปด้วย Erangel, Miramar, Sanhok, Livik และในแต่ละแผนจะมีขนาดกับภูมิประเทศที่แตกต่างกันออกไป แถมในทุกแผนที่ก็จะมีอาวุธ (เช่น ปืนหลายชนิด ระเบิด ระเบิดควัน กระทะ เป็นต้น) สิ่งอำนวยความสะดวก (เช่น รถ เรือ กระเป๋าเก็บของ เสื้อเกราะ หมวกเกราะ) ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่จะช่วยให้เราสามารถใช้ต่อสู้เอาตัวรอดจากศัตรูทั้งหมดเพื่อไปเป็นผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น นอกจากนี้พวกอาวุธปืน รถ ชุดเสื้อผ้า ยังมีสกินสวยๆให้เราได้ปลดล็อคกันอีกด้วย อีกทั้งหากเราเล่นเกมได้เป็นอันดับที่ 1 หรือได้อันดับที่ดีๆภายในแต่ละเกม จะทำให้เราได้สะสมคะแนนเพิ่มไปยังแรงค์สูงๆอีกด้วย

สำหรับวิธีการเล่นเกม PUBG  เริ่มแรกเราจะต้องเลือกแผนที่ที่ต้องการจะเล่น พร้อมทั้งเลือกว่าจะลงเล่นแบบคนเดียว เป็นคู่ หรือทีม 4 คน เมื่อกดเริ่มเกมแล้วจากนั้นเราก็จะอยู่บนเครื่องบินลำดับเดียวกับศัตรูอีก 99 คน เครื่องบินจะบินผ่ากลางของแผนที่ให้ได้เลือกเรากระโดดร่มลงเมืองที่คิดว่าปลอดภัยที่สุด จนเมื่อลงถึงพื้นดินแล้วก็จะมีอาวุธให้เราเก็บบวกกับยานพาหนะให้เราได้เอาตัวรอด นอกจากนี้ภายในแต่ละแผนที่ยังมีบ้าน ต้นไม้ ภูเขาให้เราได้ใช้เป็นที่กำบังที่หลบซ่อน รวมไปถึงยังมีโซนแบบวงบีบให้เราได้หาพื้นที่การเล่นที่เล็กลงเรื่อยๆ สุดท้ายเราจะต้องใช้ความคิด หากลวิธีต่างๆเพื่อให้นำไปสู่ชัยชนะเพียงหนึ่งเดียวให้ได้

ในส่วนของระบบภาพ ระบบเสียง กราฟิก รวมไปถึงองค์ประกอบส่วนต่างๆภายในเกมก็สามารถทำออกมาได้ดีสมจริงมากๆ เหมือนกับว่าเราได้เข้าไปอยู่ในเกมจริงๆยังไงยังงั้นเลย จนในปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็นยอดดาวน์โหลดหรือรายได้ที่สูงแบบถล่มทลาย ทำให้เกม PUBG ได้ถูกยกให้เป็นเกมแนวแบตเทิลรอยัลที่ดีที่สุดในโลกไปแล้ว สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่น ก็อยากให้ลองไปดาวน์โหลดมาสัมผัสความสนุกกันดู รับรองว่าคุณจะต้องชื่นชอบไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Next Post

[Review] The Sims 4 เกมจำลองชีวิตติดเรท ฮิตโดนใจคอเกม

มั่นใจว่าแฟนเกมรุ่นเก๋าทั้งหลายน่าจะมีความคุ้นเคยกับเกมชุด The Sims กันเป็นอย่างดี บางคนเล่นมาตั้งแต่ภาคแรกจนกระทั่งถึงภาคล่าสุด โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามีการพัฒนาตัวเกมอยู่เสมอ เน้นเพิ่มความสมจริงให้มากยิ่งขึ้น บวกกับเสิร์ฟเกมภาคเสริมออกมาวางจำหน่ายเรียกยอดขายรัวๆ เป็นจำนวนหลายสิบภาคเลยทีเดียว แน่นอนว่าล่าสุดทางค่าย […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม