[Review] Sea of Thieves ผจญภัยมหาสมุทร สวมบทบาทโจรสลัดผู้ยิ่งใหญ่บนท้องทะเล

Toodidgames

ในปัจจุบันนี้สำหรับคอเกมคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนวโจรสลัดออกปล้นชิงทรัพย์บนท้องทะเล เราขอแนะนำเกมนี้เลย “Sea of Thieves” และถึงแม้ว่าเกมดังกล่าวจะถูกเปิดให้เล่นมาได้กว่า 3 ปีแล้ว แต่ก็ยังคงเป็นที่ถูกพูดถึงของเหล่าเกมเมอร์หลายๆคนอยู่เสมอ ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2018 ทางผู้จัดจำหน่ายอย่าง “Xbox Game Studios” ได้ออกมาวางจำหน่ายเกม “Sea of Thieves” (ถูกพัฒนาโดยทีมRare Ltd) บนแพลตฟอร์ม PC,Xbox One,Xbox Series X/S ซึ่งเกมดังกล่าวจะเป็นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัยของโจรสลัดผู้ยิ่งใหญ่ที่ออกเดินทางตามหาสมบัติ และหลังจากที่เกมนี้ได้ถูกวางจำหน่ายไป ก็สามารถเรียกคำชื่นชมบวกกับกระแสตอบรับจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกได้เป็นอย่างดี

ตัวอย่างเกม Sea of Thieves

ขอบคุณคลิปจาก Sea of Thieves

เกม Sea of Thieves จะเป็นเรื่องราวของกะลาสีคนหนึ่ง ที่ได้เดินทางออกไปผจญภัยท่องโลกบนผืนน้ำในมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ พร้อมทั้งออกล่าตามหาทรัพย์สมบัติต่างๆ รวมไปถึงการตามหาสมบัติหัวกะโหลกต้องคำสาป นอกจากนี้ยังมีการทำสงครามกับเหล่าโจรสลัดคนอื่นๆเพื่อนำมาซึ่งชัยชนะอันยิ่งใหญ่ จนเกิดมาเป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวของความสนุกใน “Sea of Thieves”

ระบบการเล่นหรือวิธีการเล่น : Sea of Thieves คือเกมแนว FPS Action เป็นเกมที่ตัวระบบหรือพล็อตเกมจะไม่มีความซับซ้อนมากแต่อย่างใด สามารถเข้าใจได้ง่าย โดยผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นตัวละคร กะลาสีเรือคนนึงในมุมมองบุคคลที่1 ซึ่งในส่วนของตัวละคร เกมได้ออกแบบตัวละครเอาไว้ให้แล้ว จะมีให้เราเลือกเล่นอยู่หลายตัวด้วยกัน ภายในเกมจะเป็นระบบแบบOnline Multiplayer ก็คือผู้เล่นจะออกล่องเรือไปเพียงลำพังหรือจะเล่นแบบ Online ที่สามารถออกล่องเรือไปร่วมกับเพื่อนๆอีก 3 คนก็ได้

แต่ไม่ว่าจะออกเดินเรือไปกับเพื่อนหรือไปคนเดียวก็แล้วแต่ ผู้เล่นจะต้องพบเจอกับกลุ่มกะลาสีที่ควบคุมเรืออื่นๆอีกหลายลำ ทั้งนี้เรือแต่ละลำจะมีปืนใหญ่ที่สามารถใช้โจมตีใส่กันได้ โดยจุดประสงค์หลักของผู้เล่นก็จะเป็นการทำภารกิจ และภารกิจหลักๆก็จะมี (การตามล่าหาสมบัติ) (การต่อสู้กับผีโครงกระดูก) (การขายสินค้า) รับรองว่าผู้เล่นจะได้สัมผัสไปกับประสบการณ์การใช้ชีวิตเป็นโจรสลัดแบบแท้จริงอย่างแน่นอน นอกจากนี้หากผู้เล่นทำภารกิจใดๆได้สำเร็จจะได้รับรางวัลเป็นเงินที่สามารถนำไปชื้อของแต่งตัวกับอาวุธใหม่ๆได้ อีกทั้งยังสามารถใช้อัพเกรดเรือของเราให้มีประสิทธิภาพที่ดีมากขึ้นกว่าเดิมได้อีกด้วย

ในส่วนของกราฟิก ระบบเสียง หรือฉากประกอบต่างๆก็สามารถทำออกมาได้ละเอียดมีความสมจริงมาก รวมไปถึงในส่วนของตัวละครที่ทำออกมาเป็นแนวการ์ตูนทำให้มีความเล่นเพิ่มขึ้นไปอีก สุดท้ายนี้ใครที่ยังไม่เคยเล่น ก็อยากให้ลองไปซื้อมาเล่นกันดูนะครับ รับรองว่าคุณจะต้องเพลิดเพลินไปกับการเป็นโจรสลัดแบบไม่มีเบื่อเลย

Next Post

[Review] Resident Evil 3 เกมเนื้อเรื่องรีเมค ตำนวนความสนุกหวนคืนสู่ฝันร้าย

ก็เป็นที่ทราบกันดีว่า เมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2019 ทางผู้จัดจำหน่ายอย่าง “Capcom” ได้ออกมาเปิดตัวเกมใหม่ที่ถูกremakeมาจากซีรีส์เกมฮิตในอดีตอย่าง “Resident Evil” และ “Resident […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม