[Review] Minecraft เกมเอาชีวิตรอดระดับตำนาน ฮิตที่สุดระดับโลก

Toodidgames

ส่วนตัวค่อนข้างมีความมั่นใจว่าเหล่าเด็กๆ และบรรดาเกมเมอร์ทั้งหลายน่าจะมีความรู้จักมักคุ้นกับ เกม Minecraft กันมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย เนื่องจากเป็นเกมที่มีความนิยมค่อนข้างสูงมากทีเดียว แถมตัวเกมยังเล่นไม่ค่อยยากอีกด้วย จึงทำให้หลายๆ คนมีความชื่นชอบเกมดังกล่าวไปตามกัน แม้ว่าภายในเกมอาจจะดูเรียบง่ายไม่ซับซ้อน แต่แฟนเกมจำนวนมากต่างติดกันงอมแงม บางคนถึงขั้นเล่นข้ามวันข้ามคืนเลยก็มี แต่สำหรับคนไหนไม่เคยรู้จัก เกม Minecraft มาก่อน วันนี้ทางเราอยากพาทุกคนมาทำความรู้จักไปพร้อมกัน รับรองเลยว่าคุณต้องเกิดความประทับใจจนอยากซื้อมาเล่นด้วยตัวเองอย่างแน่นอน

ตัวอย่างเกม Minecraft

ขอบคุณคลิปจาก KobIII

เมื่อเข้ามาสู่ด้านในของ เกม Minecraft เรียบร้อยแล้ว คุณจะสังเกตเห็นบรรยากาศรอบๆ ตัวเมือง โดยผู้เล่นจำเป็นต้องเอาชีวิตรอดจากสิ่งต่างๆ รอบตัวเรา พร้อมกับก่อตั้งสิ่งปลูกสร้างอันสวยงามภายในเมืองดังกล่าว บางแมพอาจจะมาคู่กับสิ่งปลูกสร้างงดงามอยู่แล้ว ขณะที่บางแมพมีเพียงแค่ภูเขา ลำธาร หรือต้นไม้มาให้เท่านั้นทางด้านของผู้เล่นต้องก่อตั้งสิ่งปลูกสร้างรอบตัวเมือง ซึ่งการดีไซน์ก็เอาตามความชื่นชอบของแต่ละคนได้เลย เน้นใช้ความคิดสร้างสรรค์เป็นหลัก หลังจากก่อตั้งสิ่งปลูกสร้างต่างๆ เสร็จเรียบร้อยแล้วก็เอามาอวดเพื่อนกันได้เลย ซึ่งหากสิ่งปลูกสร้างเหล่านั้นมีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว คงจะได้รับเสียงชื่นชมอยู่ไม่น้อย

ถึงแม้ผู้เล่นหลายต่อหลายคนอาจจะมองว่า เกม Minecraft ค่อนข้างเล่นง่าย เกมเมอร์บางคนไม่ให้ความสนใจเกมดังกล่าวเลยด้วยซ้ำ เพราะมองว่ามันเป็นเกมเด็กเล่น แถมดูเหมือนว่าจะเล่นง่ายจนเกินไป จึงอาจจะไม่ค่อยดึงดูดผู้เล่นกลุ่มวัยรุ่นมากสักเท่าไหร่นัก แต่บางคนคงจะไม่เคยทราบมาก่อนว่า เกม Minecraft มีให้เลือกเล่นในหลายระดับด้วยกัน สามารถปรับระดับความยากได้มากถึง 4 ระดับเลยทีเดียว ประกอบไปด้วย ระดับ Peaceful , ระดับ Easy , ระดับ Normal และระดับ Hard ส่วนโหมดของ เกม Minecraft มีทั้งหมด 2 โหมด คือ โหมด Survival การเล่นแบบเอาชีวิตรอดเป็นหลัก และโหมด Creative ซึ่งนับว่าเป็นโหมดสร้างสรรค์ ผู้เล่นจะเป็นอมตะตลอดเวลา รวมถึงสามารถสร้างสิ่งต่างๆ ได้ตามใจอยากเลย

หากถามถึงความรู้สึกหลังจากลองเล่น เกม Minecraft เรียบร้อยแล้ว ส่วนตัวมีความชื่นชอบเกมแนวเอาชีวิตรอดเป็นทุนเดิมอยู่แล้วบ้าง จึงค่อนข้างประทับใจเกมดังกล่าวพอสมควรเลยทีเดียว ส่วนตัวชอบเล่นโหมด Survival มากกว่า เพราะโหมด Survival มันเล่นยากกว่าเยอะเลย ต้องคอยเอาชีวิตรอดจากสิ่งต่างๆ รอบตัวเราอยู่ตลอดเวลา แต่วันไหนเบื่อๆ ก็อาจจะแวะเวียนมาเล่นในโหมด Creative บ้าง เพื่อเดินหน้าก่อตั้งสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ตามใจปรารถนา เกมเมอร์คนไหนมีความคิดสร้างสรรค์มากเป็นพิเศษขอแนะนำให้เล่นโหมด Creative กันเลย บอกเลยว่าได้ปลดปล่อยความคิดสุดๆ เล่นเกมเพลินจนหายเครียดไปเลย

Next Post

SCUM[Review] เกมแนว Survival ใหม่มาแรง เนื้อเรื่องสุดปัง ระดับฮาร์ดคอร์

ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อปี 2018 ทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Devolver Digital ได้ออกมาวางจำหน่ายเกมใหม่อย่าง SCUM (ถูกพัฒนาโดย Gamepiers) บนแพลตฟอร์ม […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม