[Review] Pokémon Unite เกมโปเกม่อน แนว MOBA 5V5 พร้อมจ่อบริการบนมือถือ

Toodidgames

ส่วนตัวค่อนข้างมีความมั่นใจว่าในอดีตที่ผ่านมาเด็กๆ หรือวัยรุ่นทั้งหลาย น่าจะเคยชมการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องดัง อย่าง “Pokémon” กันมาบ้างแล้ว เนื่องจากการ์ตูนเรื่องดังกล่าวเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งภายในประเทศไทยเองก็ฮอตฮิตติดกระแสไม่แพ้กัน โดยในหลายๆ ปีก่อนหน้าอาจจะเคยมีการผลิตออกมาในรูปแบบเกมเป็นจำนวนหลายเวอร์ชั่นด้วยกัน ล่าสุดมีการปล่อย เกม Pokémon Unite ออกมาเรียกกระแสจากบรรดาเหล่าแฟนเกมกันอีกครั้ง แน่นอนว่ากระแสตอบรับแรงเกินคาดคิดเสียอีก เกมเมอร์ทั้งหลายตามไปดาวน์โหลดมาเล่นกันเพียบ

ตัวอย่างเกม Pokémon Unite

ขอบคุณคลิปจาก IGN

หลังจากปล่อย เกม Pokémon Unite ออกมาให้ดาวน์โหลดฟรีผ่านทางเครื่อง Nintendo Switch ปรากฏว่ากระแสเรียกร้องมาเต็ม หลายคนไม่เคยเล่นเกมผ่านเครื่อง Nintendo Switch มาก่อน แต่อยากมีโอกาสลองเล่นเกมดังกล่าวดูบ้าง ทางด้านของค่ายผู้ผลิตของ เกม Pokémon Unite รับฟังทุกกระแสเรียกร้องอยู่แล้ว จึงเตรียมแผนพัฒนาเกมลงสู่แพลตฟอร์มมือถือด้วยเช่นกัน คาดว่าน่าจะปล่อยให้ดาวน์โหลดผ่านแพลตฟอร์มมือถือประมาณช่วงกลางปี 2021 เป็นต้นไป ทราบมาว่าปัจจุบันปล่อยออกมาให้ดาวน์โหลดฟรีผ่านทางระบบ iOS และระบบ Android เรียบร้อยแล้ว สำหรับเพื่อนๆ คนไหนสนใจอยากลองเล่นต้องรีบตามไปดาวน์โหลดกันด่วนเลย

ทางค่าย Tencent เจ้าของผลงาน เกม Pokémon Unite สร้างสรรค์เกมมาเนี๊ยบจนน่าเหลือเชื่อ นอกจากกราฟิกจะสวยงามทุกเม็ดแล้ว ทางด้านของตัวเกมเองก็มีความสนุกสนานมากเช่นเดียวกัน เอาเป็นว่าแฟนการ์ตูน “Pokémon” ต้องประทับใจกันอย่างแน่นอน แต่หากใครอยากทำความเข้าใจกับเนื้อเรื่องของ เกม Pokémon Unite เพิ่มเติม ส่วนตัวขอแนะนำว่าอย่ากดปุ่ม Skip เพื่อข้าม Cut Scene จะดีกว่า เพราะมีการอธิบายเนื้อเรื่องค่อนข้างละเอียดชัดเจนพอสมควรเลย เพื่อนๆ คนไหนรับชม Cut Scene จนครบถ้วน ส่วนตัวเชื่อว่าคนนั้นจะต้องมีความเข้าใจในตัวเกมเพิ่มมากขึ้น ไม่แน่ว่าบางทีคุณอาจจะชมฉาก Cut Scene เพลินจนอยากเปิดการ์ตูนแอนิเมชั่นมาชมจริงเลยก็เป็นได้

สำหรับ เกม Pokémon Unite หากใครเคยมีพื้นฐานเกี่ยวกับเกม MOBA มาบ้างแล้ว เชื่อว่าน่าจะเล่นไม่ยากมากเท่าไหร่นัก เพียงแต่จำเป็นต้องเรียนรู้กติกาต่างๆ เพิ่มเติมเล็กน้อย โดยมีการแบ่งผู้เล่นออกเป็นสองฝั่งหลักๆ ด้วยกัน แต่ละฝั่งประกอบไปด้วยผู้เล่นจำนวน 5 คน ผู้เล่นมีสิทธิ์เลือกโปเกม่อนจำนวน 1 ตัว เพื่อนำโปเกม่อนตัวดังกล่าวมาร่วมดวลกับฝ่ายตรงข้าม แน่นอนว่าการดวลกันระหว่างสองฝ่ายย่อมต้องพบเจอกับอุปสรรคต่างๆ มากมาย ผู้เล่นของแต่ละฝ่ายจึงควรวางแผนกันมาก่อน พร้อมกับเดินหน้าลุยฝ่ายตรงข้ามแบบไม่ยั้ง หากทำตามทั้งหมดที่กล่าวมาส่วนตัวค่อนข้างมั่นใจว่าทีมคุณจะต้องเป็นฝ่ายคว้าชัยชนะมาครอบครองได้สำเร็จอย่างแน่นอน

Next Post

[Review] PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS (PUBG) เกมเอาชีวิตรอดมิติใหม่ของความสนุกสุดมันส์

ก็เป็นที่รู้กันดีว่า เมื่อเดือนมีนาคม ปี2560 ทางบริษัท PUBG Corporation ได้ออกมาวางจำหน่ายเกม PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS (PUBG) […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม