[Review] SLAMDUNK MOBILE เกมบาสบนมือถือ ลิขสิทธ์แท้ที่พลาดไม่ได้

Toodidgames

ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 ที่ผ่านมา ทางค่าย DeNA Games ได้ออกมาเปิดบริการให้เราได้ดาวน์โหลดเกม SLAMDUNK MOBILE แพลตฟอร์มมือถือ (ทั้งระบบ ios,android) กันไป ซึ่งเกมดังกล่าวคือเกมบาสที่ถอดแบบมาจากการ์ตูนชื่อดังในตำนานของญี่ปุ่นอย่าง Slam dunk ที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้อง โดยในเกมนี้จะทำให้เราได้ย้อนรำลึกไปถึงเส้นทางชีวิตของนักบาสสุดอัจฉริยะ ซากุรางิ ฮานามิจิ แห่งโรงเรียนมัธยมปลายโชโฮคุ อีกทั้งเรายังจะได้สนุกไปกับการจัดทีมและการเป็นนักบาสที่พร้อมจะล่าคะแนนด้วยลีลาสกิลท่าไม้ตายอันสุดโหดของตัวละครต่างๆ ในเกม หลังจากเกม SLAMDUNK MOBILE ได้ถูกเปิดบริการให้เล่นไป ก็สามารถเรียกกระแสฮือฮา รวมไปถึงคำวิจารณ์ในเชิงบวกจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกได้เป็นอย่างดีเลย

ตัวอย่างเกม SLAMDUNK MOBILE

ขอบคุณคลิปจาก Kurama Kitsune

เนื้อเรื่อง SLAMDUNK MOBILE ในส่วนของเนื้อเรื่องก็เรียกว่าถอดแบบมาจากในการ์ตูนดั้งเดิมแทบจะทั้งหมดเลย ที่น่าสนใจคือมีการนำเสนอในรูปแบบอะนิเมชั่นสุดคลาสสิก ก็จะเป็นเรื่องราวของนักเรียนแห่งโรงเรียนมัธยมปลายโชโฮคุ ที่มีชื่อว่า “ซากุรางิ” ซึ่งเจ้าตัวคือตัวละคนเอกของเรื่องด้วย ซากุรางิจะมีลักษณะเป็นคนผมสีแดง ตัวสูง ส่วนเรื่องส่วนตัวก็มักจะแห้วจากการสารภาพรักจากสาวอยู่บ่อยๆ จนเจ้าตัวได้ไปรู้จักกับหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่า ฮารุโกะ โดยเธอได้ชวนซากุรางิเข้าร่วมชมรมบาสเก็ตบอล เรื่องราวจากนักบาสมือใหม่จนก้าวขึ้นไปสู่นักบาสอัจฉริยะที่พร้อมท้าชิงแชมป์ประเทศร่วมกับเพื่อนๆ จึงได้เริ่มต้นขึ้น

รูปแบบการเล่น,วิธีการเล่น ถึงแม้วิธีการเล่นบาสจะเป็นอะไรที่ค่อนข้างซับซ้อนหน่อย ไหนจะการเลี้ยง การแย่งบอล การส่ง การชู้ตทำคะแนน หรือการรีบาวด์ แต่ตัวเกมสามารถทำออกมาให้เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อนเลย ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นตัวละครที่ถูกถอดแบบมาจากการ์ตูนที่ได้กล่าวไป ส่วนสกินที่ใช้ก็จะเหมือนในการ์ตูนเลย เช่น กอริลลาดังค์ เป็นต้น เราสามารถเล่นแบบคนเดียวหรือเล่นร่วมกับเพื่อนแบบออนไลน์ก็ได้ สำหรับโหมดการเล่นก็จะแบ่งออกเป็นหลายโหมดด้วยกัน ตั้งแต่ 1vs1 2vs2 3vs3 จนไปถึง 5vs5 แต่ถ้าโหมดที่คนนิยมเล่นมากที่สุดก็คงจะเป็น 3vs3 แบบครึ่งสนาม นอกจากนี้ภายในเกมยังมีการแจกรางวัลเป็นไอเทมต่างๆ สามารถนำไปใช้อัพเกรดตัวละครได้

ในส่วนของกราฟิก ก็จะทำออกมาเป็นแบบตัวการ์ตูนแบบ 3D ก็ถือว่าเข้ากับเกมดี มีความสมูทกัน สุดท้ายนี้สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่น ก็อยากให้ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันดู รับรองว่าคุณจะต้องรู้สึกชื่นชอบและสนุกไปกับเกมอย่างแน่นอนโดยเฉพาะเหล่าเกมเมอร์ที่เป็นสายกีฬา

 

Next Post

[Review] DEVOUR เกมผีสยองขวัญสั่นประสาท ไม่เผาเธอให้ตาย เธอก็จะล่าฆ่าเรา

วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับเกมสยองขวัญอย่าง “DEVOUR” เชื่อว่าเกมนี้เหล่าเกมเมอร์หลายคนคงจะเคยเล่นกันไปบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่นรับรองว่าหากคุณอ่านบทความนี้จบ คุณจะต้องรีบไปซื้อมาเล่นทันทีอย่างแน่นอน     ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อ 21 มกราคม 2021 ที่ผ่านมา […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม