[Review] DEVOUR เกมผีสยองขวัญสั่นประสาท ไม่เผาเธอให้ตาย เธอก็จะล่าฆ่าเรา

Toodidgames

วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับเกมสยองขวัญอย่าง “DEVOUR” เชื่อว่าเกมนี้เหล่าเกมเมอร์หลายคนคงจะเคยเล่นกันไปบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่นรับรองว่าหากคุณอ่านบทความนี้จบ คุณจะต้องรีบไปซื้อมาเล่นทันทีอย่างแน่นอน     ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อ 21 มกราคม 2021 ที่ผ่านมา ทางผู้จัดจำหน่ายอย่าง “Straight Back Games” ได้ออกมาวางจำหน่ายเกมใหม่อย่าง “DEVOUR” (ถูกพัฒนาโดย Joe Fender, Luke Fanning) บนแพลตฟอร์ม PC ซึ่งเกมดังกล่าวเป็นเกมแนวสยองขวัญ Horror survival แบบ CO-OP เราจะได้พบกับความหลอนอันน่าสยดสยองของผู้นำลัทธิที่พร้อมจะพาเราไปลงนรกด้วยกันกับเธอ

ตัวอย่างเกม DEVOUR

ขอบคุณคลิปจาก StraightBackGames

เนื้อเรื่องของเกม DEVOUR จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านหลังหนึ่งโดยมีหญิงสาวที่ชื่อว่า Anna Puerta เป็นเจ้าของบ้าน อีกทั้งเธอยังเป็นผู้นำลัทธิปีศาจประจำท้องถิ่นด้วย มีอยู่วันหนึ่ง Anna ได้ทำพิธีเพื่อที่จะอัญเชิญปีศาจแพะ The Watchers of Azazel ออกมา และเธอได้หวังจะเป็นผู้ควบคมมัน แต่ทว่าก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น Anna กลับกลายเป็นผู้ที่ถูกเจ้าปีศาจ Azazel ควบคุมเสียเอง หลังจากนั้นได้มีกลุ่มที่เป็นผู้ติดตามลัทธิของ Anna ต่างก็มีความคิดกันว่าถ้าปล่อยไว้แบบนี้ความหายนะจะมาเกิดขึ้นกับท้องถิ่นของเขาแน่ พวกเขาจึงต้องตัดสินใจเดินทางมาหยุดยั้งสถานการณ์ในครั้งนี้

สำหรับวิธีการเล่น จะเป็นโหมดออนไลน์แบบ CO-OP ก็คือผู้เล่นจะมีทั้งหมด 4 คน ต่างก็ต้องหลบหนีแอบซ่อนปีศาจ Anna ในบ้านร้างของเธอ (โดยจะเป็นบ้านที่มีขนาดใหญ่มากถึง 4 ชั้นด้วยกัน ชั้นล่างสุดคือชั้นใต้ดิน แถมแต่ละชั้นก็จะมีพื้นที่กว้างบวกกับห้องเล็กห้องน้อยเต็มไปหมด ในการเล่นผู้เล่นจะต้องวนเวียนอยู่ในบ้านร้างหลังนี้เป็นหลัก) อีกทั้งผู้เล่นทั้ง 4 คนจะต้องช่วยกันค้นหาไอเทมในเกมนี้ให้เจอ

ซึ่งไอเทมหลักๆ จะมีอยู่ 3 อย่างประกอบไปด้วย ฟาง ถังน้ำมัน และกุญแจ สำหรับไอเทมกุญแจ เอาไว้ใช้ไขเข้าไปในห้องต่างๆ บางห้องที่ล็อคอยู่ เพื่อหาไอเทมอื่นที่ซ่อนอยู่ ส่วนไอเทมฟางก็เอาไว้ล่อให้แพะมากิน เพื่อที่จะจับมัน และสุดท้ายไอเทมถังน้ำมัน เอาไว้ใช้เพื่อเผาแพะที่แท่นบูชายัญหลังบ้าน โดยวิธีการทำลาย Anna ผู้เล่นจะต้องจับแพะมาเผาให้ได้ทั้งหมด 10 ตัวถึงจะทำลาย Anna ได้ แต่ก็ถือว่าไม่ง่ายเลย เพราะยิ่งเราจับเเพะได้มากขึ้นเท่าไหร่ ความดุของเธอก็ยิ่งเพิ่มขึ้นทวีคูณมากขึ้นเท่านั้น ผู้เล่นจึงต้องช่วยกันคิด หาวิธีเพื่อนำแพะทั้ง 10 ตัวมาเผาจนสำเร็จให้ได้

ในส่วนของกราฟิกกับเสียงประกอบ ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก สามารถทำให้เรารู้สึกหลอนสยดสยองตามเกมไปได้เลย ก็ถือว่าเป็นเกมแนวสยองขวัญอีกเกมนึงเลย ที่มีความน่าสนใจอย่างยิ่ง ถึงแม้ราคาจะไม่แพงก็จริง แต่คุณภาพมาเต็ม

Next Post

[Review] Dark Soul 3 ส่งท้ายตำนานผู้กล้าแห่งกองเพลิง

ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อปี พ.ศ.2559 ทางผู้จัดจำหน่ายอย่าง “Bandai Namco Entertainment” ได้ออกมาเปิดตัวพร้อมกับวางจำหน่ายเกมที่ใครหลายคนต่างรอคอยกันมานานอย่าง “Dark Soul 3” […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม