StoneAge World รีวิวเกมมือถือไล่จับไดโนเสาร์ ในยุคดึกดำบรรพ์ สนุกสุดเพลิน

Toodidgames

StoneAge World บทความนี้จะมารีวิวอีกหนึ่งเกมมือถือสุดฮิตของปี 2020 ที่สามารถเอาชนะใจเหล่าเกมเมอร์ได้นับไม่ถ้วน ชนิดที่ติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองเลยทีเดียว อย่างเกม “สโตนเวิร์ล” ของค่าย “Netmarble” โดยเป็นการนำเกมเฟรนไชส์ชื่อดังบน PC ในอดีต ชื่อว่าเกม “สโตน” กลับมาพัฒนาใหม่ให้ดีขึ้นกว่าเดิม ทั้งการใส่ระบบการเล่นต่างๆ รายละเอียดอื่นๆ ที่เพิ่มขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์เดิมอย่างการจับไดโนเสาร์สุดน่ารักมาเป็นสัตว์เลี้ยง และเมื่อนำทุกอย่างมารวมกันจึงเกิดเป็นเกมดังกล่าวแนว MMORPG ให้สาวกเกมทั้งหลาย ได้ออกผจญภัย พร้อมสัมผัสความสนุกสุดมันส์ไปยังโลกยุคไดโนเสาร์สุดแฟนตาซี ส่วนตัวเกมจะดีจริงอย่างที่กล่าวมาหรือไม่ เราไปดูรีวิวพร้อมๆ กันเลย

เนื้อเรื่องเกม StoneAge World

เริ่มแรกในส่วนของตัวละคร จะมีให้ผู้เล่นได้เลือกหยิบมาใช้มากถึง 8 ตัวด้วยกัน ซึ่งแต่ละตัวจะมี ค่าสเตตัสพื้นฐาน , ลักษณะทางกายภาพ รวมไปถึงอาวุธประจำกายที่แตกต่างกันไป นอกจากอาวุธประจำกายแล้ว ตัวเกมก็ยังมีอาวุธอื่นๆ ให้ผู้เล่นสามารถเลือกให้ปรับใช้ได้ตรงตามสถานการณ์ต่างๆ โดยจะมีทั้งหมดอยู่ 8 ประเภทเช่นเดียวกันกับตัวละคร และแน่นอนว่าอาวุธแต่ละประเภทก็จะมีสกิลกับรูปแบบโจมตีที่ไม่เหมือนกัน ในส่วนของอาวุธผู้เล่นทำการสร้างขึ้นมาเองได้หรือไปซื้อที่ร้านค้าก็ได้

มาที่เกมเพลย์ จะเป็นการจัดทีม วางแผนต่อสู้กับศัตรูในรูปแบบ Turn-Based ที่จะสลับกันโจมตี ที่สำคัญเกมภาคนี้ผู้พัฒนายังใส่ความเป็น Adventure & RPG Game เข้ามาด้วย ซึ่งนั่นหมายความว่าผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ จากเกมนี้อย่างครบถ้วน ทั้งการท่องโลกกว้าง การลงดันเจี้ยน ทำเควสท์ผจญภัยต่างๆ รวมไปถึงการพูดคุยกับเหล่า NPC ส่วนไฮไลท์เด็ดของเกม แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้น การจับไดโนเสาร์สุดน่ารักที่มีมากกว่า 41 สายพันธุ์ 256 ชนิด ที่เป็นสัตว์คู่ใจ แถมยังใช้ในการจัดทีมต่อสู้ได้ด้วย ที่มากไปกว่านั้น ภายในเกมยังมีระบบธาตุ ,ระบบ Community และกิจกรรมแจกรางวัลสนับสนุนผู้เล่นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไอเทมอัญเชิญไดโนเสาร์ระดับสูงแบบฟรีๆ หรือกิจกรรมล็อคอินรายวันเพื่อรับของรางวัล เป็นต้น

StoneAge World

ในงานกราฟิก ทั้งตัวละคร ไดโนเสาร์น้อย หรืออื่นๆ จะมาในรูปแบบ 3D ทั้งหมด ซึ่งนอกจากภาพจะสวยแล้ว ยังให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในยุคไดโนเสาร์แบบจริงๆ เลยด้วย ก็จบไปแล้วกับการรีวิวเกม “สโตนเวิร์ล” ถือเป็นเกมดีมีคุณภาพที่ต้องลองเลย สำหรับใครที่ไม่เคยเล่นมาก่อนหรือใครกำลังมองหาเกมดีๆ ไว้เป็นเพื่อนแก้เหงา แนะนำว่าต้องเป็นเกมนี้เลย ไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน เผลอๆ อาจจะติดใจจนถอนตัวไม่ขึ้นเสียด้วยซ้ำ ไม่ว่าจะเพศไหนวัยใดก็เล่นได้หมด แถมยังมีให้ดาวโหลดน์เล่นได้ทั้งระบบ IOS , Android อีกด้วยนะครับ

StoneAge World

StoneAge World

StoneAge World

รับชมเนื้อหาเพิ่มเติมของตุ๊ดติดเกมได้ที่ : toodtidgameth

ติดตามข่าวใหม่ >> สโตนเวิร์ล

Next Post

Palworld รีวิวเกมเลี้ยงมอนสไตล์ Pokemon เล่นสนุกแนว Open-World

Palworld เป็นอีกหนึ่งเกมที่กำลังถูกจับตามองจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกในเวลานี้สำหรับ “Palworld” แม้ทางผู้พัฒนา อย่าง “Craftopia Studio” จะเผยตัวอย่างที่ 2 ออกมาแล้วตั้งแต่ช่วงมกราคมที่ผ่านมา […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม