รวม 10 game pc สเปคต่ำ เล่นออนไลน์สนุก ไม่กระตุก ไม่หมดยุค

Toodidgames

ในยุคปัจจุบันนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเหล่าเกมเมอร์ส่วนใหญ่ชอบ game pc สเปคต่ำ ที่มีภาพสวย ซึ่งกราฟิกของตัวเกมออนไลน์เสมือนเป็นจุดขายที่สามารถสร้างแรงดึงดูให้กับผู้เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม แต่แน่นอนว่าส่วนใหญ่แล้ว เกมที่อัดแน่นไปด้วยกราฟิกที่ตระการตา จะต้องแลกมากับระบบการทำงานที่หนักขึ้น หากสเปคคอมพิเตอร์ไม่เพียงพอก็อาจจะพบเจอกับปัญหาอุปสรรคในการเล่นได้ เพราะฉะนั้นจึงเป็นเหตุผลที่เหล่าเกทเมอร์ส่วนใหญ่เริ่มให้ความสนใจในการหา game pc สเปคต่ำ แต่ได้คุณภาพ ซึ่งในวันนี้ ตุ๊ดติดเกม จึงต้องขอแนะนำเกมที่ไม่เป็นสองรองใคร เพราะได้รับรางวัลการันตีจากตัวอย่าง 10 อันดับ เกม PC สเปคต่ำ เล่นออนไลน์สนุก ไม่กระตุก ไม่หมดยุค

อันดับที่ 10. Celeste

Celeste เกมออนไลน์แนวอินดี้จากผู้พัฒนาเกมอย่าง Matt Makes Games ที่ได้ถูกส่งชื่อไปร่วมชิงรางวัลเกมยอดเยี่ยมหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น Developers Awards, The Game Awards และ Game of The Year โดยตัวเกมผู้เล่นจะต้องควบคุม Madeline ไต่ภูเขา เพื่อขึ้นไปยังจุดสูงสุดของยอดเขา แต่เส้นทางไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะผู้เล่นจะต้องพบเจออุปสรรคมากมาย ซึ่งมีทั้งความสนุกและความท้าทายต่างๆ ตัวเกมจะมีการออกแบบกราฟิกออกมาได้อย่างสวยงามมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถเล่นได้ผ่านการ์ดจอออนบอร์ดอย่าง Intel HD 4000 ได้อย่างรื่นๆ

อันดับที่ 9. Team Fortress 2

Team Fortress 2 เกมออนไลน์ฟรี ที่สาวก Steam ไม่พลาดอย่างแน่นอน ถือเป็นเกมในรูปแบบยิงมุมมองบุคคลที่ 1 ซึ่งเป็นผลงานของทีมผู้พัฒนา Valve ที่สร้างเกมดังอย่างมากมาย เช่น Counter-Strike: Global Offensive, Half-Life และ Portal แม้ว่าตัวเกมจะมีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 15 ปีแล้ว แต่กราฟิกยังคงดูสวย ไม่ตกยุค สามารถเล่นได้ผ่านการ์ดจอสเปคต่ำอย่าง Intel HD Graphics 630 บนระบบปฏิบัติการ Windows 7 ได้อย่างไม่กระตุกแน่นอน

อันดับที่ 8. Terraria

Terraria เกมออนไลน์ที่ไม่ได้มีระบบอะไรที่ซับซ้อน เพราะตัวเกมจะเน้นในเรื่องของ ขุด สร้าง ทำลาย เพียงเท่านั้น แต่กลับสามารถสร้างความสนุกให้กับผู้เล่นจนติดกันอย่างงอมแงม ซึ่งตัวเกมจะค่อนข้างคล้ายกับ Minecraft ในมุมมองสองมิติ โดยหลังจากที่ตัวเกมได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการมานานกว่า 7 ปี ทางด้านผู้พัฒนา Re-Logic ก็ได้อัพเดตแพทช์สุดท้าย Journey’s End ที่ได้นำสิ่งใหม่ๆ เข้ามาในตัวเกมมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงคุณภาพสเปคที่เท่าเดิม โดยสามารถเล่นได้ในระบบปฏิบัติการ Windows XP และ Windows Vista

อันดับที่ 7. World Of Warcraft Classic

World Of Warcraft Classic เกมออนไลน์ที่นำพาผู้เล่นย้อนไปยังตำนานเกมแนว MMORPG แบบคลาสสิก ที่ให้บริการมากกว่า 10 ปี แม้ว่าจะเปิดให้ร่วมสนุกมานาน แต่ยังคงมีฐานแฟนคลับที่หนาแน่นที่ยังคงรักและติดตามเกมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตัวเกมให้บริการผ่านระบบปฏิบัติการสเปคต่ำ โดยใช้ Intel HD Graphics 4000 และหน่วยความจำเพียง 2GB เท่านั้น

อันดับที่ 6. Warframe

Warframe เกมแนว sci-fi MMO ที่มักจะติดอันดับ 10 อันดับแรกของโพลเกมออนไลน์เล่นฟรี ซึ่งผู้เล่นจะเพลิดเพลินไปกับการแต่งตัวละครได้อย่างอิสระ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเติมเงิน ทั้งนี้ตัวเกมยังมีกราฟิกที่ไม่น้อยหน้าเกมไหนๆ เพราะมีความสวยงาม รายละเอียดสูง แต่สเปคที่ใช้กับไม่สูงอย่างที่คิดเลย อีกทั้งยังต้องการหน่วยความจำเพียง 4GB เท่านั้น

อันดับที่ 5. Minecraft

Minecraft ถือเป็นเกมออนไลน์ที่ได้รับการขนานนามว่า “เกมดีไม่จำเป็นต้องภาพสวย” เกมที่มอบอิสระให้แก่ผู้เล่นอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะในเรื่องของการสร้าง, การค้นหา, การทำลาย หรือการออกแบบเนื้อเรื่องคนตนเองเพื่อแบ่งปันให้กับเพื่อนๆ ได้เข้ามารับชมและมีส่วนร่วมสร้างความสนุก ซึ่งตัวเกมแม้ว่าจะมีกราฟิกที่แสนธรรมดา สเปคทุกระดับสามารถเล่นได้ และเปิดให้บริการนานกว่าทศวรรษ แต่ตัวเกมกลับทำยอดการขายได้สูงทุกๆ ปีเลย

อันดับที่ 4. PlayerUnknown’s Battlegrounds Lite

PlayerUnknown’s Battlegrounds Lite หรือ PUBG LITE เกมออนไลน์อีกหนึ่งเวอร์ชั่นของ PUBG ที่เปิดให้บริการในเวลานี้ ได้มีการลดระดับสเปคลงจากทีมผู้พัฒนา เพื่อให้ใช้ระบบปฏิบัติการที่ตำกว่าตัวเวอร์ชั่น Steam เนื่องจากมีผู้เล่นมากมายที่มีสเปคที่ไม่ถึง แต่แม้ว่าจะมีการลดสเปคให้ต่ำลง แต่ประสบการณ์ที่จะได้รับจากการเล่นเกมยังคงความสนุกได้เหมือนเดิม

อันดับที่ 3. 1982

1982 เกมฟรีบน Steamที่สามารถบ่งบอกถึงอายุของผู้เล่นได้ ถือเป็นเกมอินดี้ที่สร้างโดย AppGameKit โดยได้รับแรงบรรดาลใจจากเกมรุ่นพี่สุดคลาสสิกอย่าง Galaga, Pacman, Galaxian และ Space Invaders ถือเป็นเกมออนไลน์ที่ใช้สเปคต่ำ สามารถเล่นฆ่าเวลาได้สนุกมาก

อันดับที่ 2. League Of Legends

League Of Legends หากพูดถึงเกมนี้หลายคนคงคิดถึง Dota ที่ถือเป็นเกมดังที่มีความคล้ายเคียงกันอย่างมาก เป็นเกมแนว MOBA เบอร์ต้นๆ ของโลก ที่มีฐานผู้เล่นอย่างหนาแน่นระดับ Global ที่ผู้เล่นจะได้ใช้ฝีมืออย่างเต็มที่และต้องมีทีมเวิร์คที่ดีเพื่อที่นำพาชัยชนะเข้าสู่ทีม ซึ่งถือเป็นเกมฟรี ที่ผู้พัฒนามักจะปรับปรุงตัวระบบอยู่เสมอ เพื่อมอบประสบการ์ที่ดีที่สุดสู่ผู้เล่นอย่างต่อเนื่อง

อันดับที่ 1. VALORANT

VALORANT ถือเป็นเกมออนไลน์ที่มาแรงอย่างมาในช่วงเวลานี้ ผลงานโบว์แดงของทีมผู้พัฒนา Riot Games ที่เพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่นาน โดยตัวเกมได้นำเอาเทคโนโลยี Unreal Engine ที่เน้นเร่องของเกมเพลย์มากกว่ากราฟฟิก ทำให้ภาพของตัวเกมดูธรรมดา แต่จัดเต็มไปด้วยความสนุกอย่างเต็มรูปแบบ โดยรองรับระบบการเล่น game pc สเปคต่ำทุกระดับ ไปจนถึงสเปครุ่นใหม่ระดับไฮเอนด์กันเลย

Next Post

ส่องหนุ่มจีนสุดแซ่บ Jiunianshinian คอสเพลย์เป็น อิโนะสุเกะ จากดาบพิฆาตอสูร

ตุ๊ดติดเกม บอกเลยว่าเลือดกำเดาแทบพุ่ง เมื่อได้เห็นหนุ่มจีนสุเหล่ออย่าง Jiunianshinian ที่ได้คอสเพลย์จากการตูนเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร หรือ Demon Slayer : […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม