Diablo 4 ตำนานของสงครามเทพปีศาจ การคืนชีพอีกครั้งของจ้าวนรก

Toodidgames

ตำนานเกม Action RPG เรื่องราวของซีรีส์ Diablo เต็มไปด้วยความแฟนตาซีที่โคตรจะดาร์คมืดมนข้นคลั่ก ที่พาเข้าสู่โลกอันมืดมิดดำดิ่งราวกับฝันร้าย ซึ่งมีแรงบันดาลใจมาจากหนังสือการ์ตูนเขย่าขวัญของ Junji Ito แนวทางนี้จะเห็นได้ว่ามีความมืดหม่นและลึกลับมากขึ้นกว่าเก่า การปลุกจ้าวปีศาจจากนรกอีกครั้ง ตัวแปรที่สื่อออกมาแบบนั้นคือ Diablo ที่แท้จริงกลับไปสู่ความโหดสไตล์ดั้งเดิม ความชั่วร้ายจากอดีตกาล ที่ได้คุกคามการทำลายวิหารศักดิ์สิทธ์ในความมืด ในการนำกิเลสของมนุษย์มาใช้ดำเนินเรื่องราว เน้นหนักไปที่ชาวบ้านคนธรรมดาสามัญมากยิ่งขึ้น การเล่าเรื่องจะฉีกจากแนวทางเดิม ๆ เพิ่มความลึกของการเล่าเรื่อง ผ่านทางตัวละครที่ไม่ใช่ผู้เล่นแบบเปิดกว้าง ไม่ได้เกี่ยวกับวีรบุรุษสุดยิ่งใหญ่ ไม่ใช่เพียงการเมือง หรือ กษัตริย์ที่จะเป็นเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่เพียงเรื่องเดียว

เนื้อเรื่อง Diablo 4 ที่ถูกเผยออกมา

การเปิดเผยข้อมูลยังไม่ได้ลงรายละเอียดเจาะลึก ข้อมูลต่างๆ ที่หลุดออกมา พอที่จะทำให้เราเห็นภาพรวมของเกม

Lilith จอมมารสาวผู้เปี่ยมอำนาจ ของเจ้านรกแห่งความหวังที่มืดมนและรกร้างของเหล่าปีศาจ สิ่งมีชีวิตที่ทำให้สูญสิ้นความเป็นคน บอสลับเควสพิเศษจาก Diablo II มาเป็น เศษเสี้ยวที่ยังคงหลงเหลืออยู่บนโลก

Lilith เป็นลูกสาวของ Mephisto, Lord of Hatred น้องสาวของ Lucion ใน Sanctuary รู้จักกันในนาม ราชินีแห่ง Succubi เป็นคนรักของหัวหน้าเทวทูต Inarius การรวมตัวของเธอกับเขานำไปสู่การสร้างเนฟาเลมครั้งแรก การใช้ Worldstone เป็นตัวจุดฉนวนเรื่องราวต่างๆภายใน Diablo 4

Diablo 4 Gameplay Trailer

ทางค่าย Blizzard Entertainment ได้ออกมาคอนเฟิร์มในงาน BlizzCon 2019 ประกาศลงครบทุกแพล็ตฟอร์ม PC, PS4 และ Xbox One มีโหมด Co-op 4 คน แต่ก็ยังสามารถเล่นคนเดียวได้ เล่นOnline ได้อย่างเดียวไม่มีระบบ Offline ให้ยืนยันแล้วว่าจะมีคลาส Barbarian, Sorceress, และ Druid สร้างกระแสฮือฮาไปทั่วโลกกันเลยทีเดียว เพราะมีระบบการเล่นแบบ PvP ดวลกันระหว่างผู้เล่นได้อีกด้วย ถึงแม้ว่า Diablo IV ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และ ปรับรายละเอียดความสมดุล

แต่สิ่งที่ทางค่ายได้นำเสนอ คือ การเล่นในรูปแบบ Open World มีการปรับเปลี่ยนตลอดเวลาของสภาพอากาศภายในเกม กลางวัน กลางคืน หรือ สภาพอากาศแวดล้อม ฝนตก หรือ แดดออก เปิดระบบ เข้าเมืองเพื่อหาเพื่อนร่วมปาร์ตี้และแลกเปลี่ยนอุปกรณ์ นำระบบ Tree Skill กลับมาใช้เหมือนกับภาค 2

มีการขี่ม้าที่แตกต่างกันไปในแต่ละอาชีพ และ Skill ที่แตกต่างของคลาส เช่น Barbarian จะกระแทกพื้นรอบตัวเองเมื่อลงจากม้าทำให้ศัตรูติดสถานะสตั้น หรือ Sorceress ทำการตรึงศัตรูไว้รอบๆ ตัว

ตัวอย่างคลาส Barbarian

Barbarian -มีความแข็งแกร่งเชี่ยวชาญการใช้อาวุธระยะประชิดทั้งหมด ส่งเสียงข่มขู่ สร้างดีบัฟ ปล่อยสกิลลงพื้น สร้างความเสียหายได้ในวงแคบๆ

ตัวอย่างคลาส Sorceress

Sorceress – แม่มดสามารถผสานสกิลพื้นฐานสองธาตุ รวมกันเพื่อใช้ในการกำจัดศัตรูได้ ทั้งยังร่ายเวทย์ชุดใหญ่จัดหนัก ก็พังพินาจ

ตัวอย่างคลาส Druid

Druid – ดรูอิดสามารถปลี่ยนรูปร่างเป็นสัตว์ดุร้าย มีทั้งร่างหมียักษ์ใหญ่แห่งพงไพร หรือ มนุษย์หมาป่าที่ดุร้าย ต่อสู้เคียงข้างสรรพสัตว์ควบคุมพลังของแผ่นดิน และ สายลมอันเกรี้ยวกราดจากธรรมชาติ

สเปคขั้นต่ำที่ Diablo 4 System Requirements

CPU: Intel Core i3-560 3.3GHz / AMD Phenom II X4 805
RAM: 4 GB
HDD: 60 GB of storage space
GPU: NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti 4GB / AMD Radeon R9 380X
OS: 64-bit Windows 7, Windows 8, Windows 10
DirectX: Version 11
Screen Resolution: 720p
Network: Broadband Internet Connection

รายละเอียดของเกมมีออกมาเพียงเท่านี้ หากมีข่าวสารอัพเดทเพิ่มเติ่มจะนำมาอัพเดทในโอกาสต่อไป

อ้างอิงข้อมูลที่มาจาก

https://www.dsogaming.com
https://diablo.fandom.com
https://www.wepc.com/

Next Post

Pokemon Sword & Shield ตำนานบทใหม่มหากาพย์เกม

เกมนี้เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ของวงการเกม Series Pokemon  สัตว์ประหลาดตัวเล็กๆ ที่ต้องออกไปจับมาเพื่อต่อสู้กัน ประกาศวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก วันที่ 15 พฤศจิกายน 2019 […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม