วิธีการทำลง Mod GTA v roleplay เพิ่มสนุกลงได้ง่ายไม่ยุ่งยาก

Toodidgames

ความสนุกของเกมคอมพิวเตอร์ในยุคนี้นอกจากความสมจริงที่เล่นแล้วเหมือนเราเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ของเกมที่สร้างขึ้นมา อีกหนึ่งลูกเล่นที่เกมยุคใหม่จะต้องมีเลยก็คือ เรื่องของการติดตั้งส่วนเสริมของเกมหรือที่เราเรียกกันว่า Mod  ส่วนเสริมตรงนี้จะทำให้การเล่นเกมมีความหลากหลายมากขึ้นด้วย แต่บางเกมก็ลงง่ายบางเกมก็ลงยากเหลือเกิน ใครที่เล่นเกม GTA V เค้าก็มีบริการลงส่วนเสริมหรือ MOD ให้ด้วยต้องลงอย่างไร เรามีขั้นตอนแบบจับมือทำมาสอน

โหลดตัวโปรแกรม Mod ของ GTA V

การจะเล่น Mod ของเกม GTA V ได้นั้น สิ่งแรกเราต้องสร้างเซิร์ฟเวอร์จำลองขึ้นมาก่อนเพื่อให้เรามีพื้นที่ในการสร้างโลกของ จีทีเอ วี ขึ้นมาตามต้องการ โดยการโหลดจะต้องไปโหลดมาจากโปรแกรมที่ fiveM.net แต่ต้องบอกว่านี้ไม่ใช่ตัวเซิร์ฟเวอร์ที่เป็นของจริงจาก rockstar game หากจะโหลดมาเล่นต้องพร้อมแบกรับความเสี่ยงของโปรแกรมนั้นด้วย ถ้าเข้าใจโอเคก็โหลดมาติดตั้งได้เลย

เลือกเซิร์ฟเวอร์ที่คุณต้องการ

พอได้โปรแกรมที่เป็นเซิร์ฟเวอร์แล้ว เราก็จะทำการเข้าสู่โลกของเกม GTA V บนเซิร์ฟเวอร์ที่ต้องการได้เลย แต่ก่อนจะเล่นตัวเกม GTA V ที่ใช้นั้น ควรเป็นตัวเกมลิขสิทธิ์จะดีที่สุดต่อการเล่น และเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา พอติดตั้งเกมเรียบร้อย ก็มาถึงขั้นตอนการเลือกเซิร์ฟเวอร์ต่าง ๆ ซึ่งตรงนี้ก็เป็นเราเองที่อาจจะต้องไปค้นหาทำการบ้านมาหน่อยว่า แต่ละเซิร์ฟเวอร์มีคุณภาพเป็นอย่างไร แนะนำว่าอันไหนปิงเยอะก็ไม่ต้องไปเล่น เพราะมันจะหน่วง แลค กระตุกมากจนทำให้คนเล่นอย่างเราเสียอารมณ์ด้วย อีกอย่างอย่าลืมดูความหนาแน่นของคนในเซิร์ฟเวอร์ด้วย ถ้าคนเยอะเกินไปก็อาจจะทำให้การเล่นของเราประสบปัญหาได้เหมือนกัน พอเลือกได้ทั้งหมดแล้วก็เข้าไปเล่นได้เลย ตรงนี้อาจจะต้องใช้เวลาสักพักเพื่อมองหาเซิร์ฟเวอร์ที่ถูกใจ เล่นแล้วได้ตามต้องการ แต่ถ้าหากเจอแล้วก็ทำให้การเล่น จีทีเอ วี ของเราง่าย และสนุกขึ้นเยอะ

แต่ถ้าใครไม่รู้จะไปเริ่มต้นจากทางไหน เซิร์ฟ roleplay สัญชาติไทยก็มี อย่างเช่น Free2play, TLK, OPEN Roleplay Thailand แต่กลุ่มนี้อาจจะเป็นเซิร์ฟเวอร์ยอดนิยมเวลาเข้าอาจจะเจอคนหนาแน่นมาก แนะนำว่าวิธีการค้นหาก็คือให้ลองกดคีย์เวิร์ดคำว่า Thai กับคำว่า Roleplay ควบคู่กัน ระบบจะค้นหาเซิร์ฟเวอร์สัญชาติไทยให้ ถ้าหากเจอแล้วก็ควรจะเข้าเล่นตรงนั้นเป็นประจำเพื่อให้การเล่นของเราเสถียรมากขึ้น

อัพเดตโปรแกรมอยู่เสมอ

หากเราเล่นเกมนี้เป็นประจำ เชื่อว่าการอัพเดตซอฟต์แวร์ และตัวเกม คงเป็นอะไรที่เราทำได้ง่าย และกดอยู่ต่อเนื่อง ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดีมาก การหมั่นตรวจสอบโปรแกรมจะทำให้เวลาเล่นไม่ค่อยสะดุดเท่าไร อีกทั้งการอัพเดตอาจจะเป็นการแก้ไขบัคบางอย่างที่เกิดขึ้นในเกม จากการร้องเรียนของผู้ใช้ที่แม้เราอาจจะยังไม่เจอ แต่การแก้ไขไว้ก่อนย่อมจะเป็นการดีกว่าที่มาเล่นแล้วเจอบัคทำให้การเล่นเสียอารมณ์ได้ แต่ถ้าหากเราไม่ค่อยได้เล่นเท่าไรอันนี้แนะนำว่าแม้จะไม่ได้เล่นประจำแต่ก็ควรจะอัพเดตประจำด้วย เพื่อให้ตัวเกมใหม่  และทันสมัยเวลาจะเล่นจริง ๆ จะได้ไม่สะดุดจนเสียอารมณ์ได้

ลบ mod ที่ลงมาทั้งหมดก่อนเล่นก่อนเล่น

อีกหนึ่งคำเตือนที่เกือบลืมบอกไป นั่นก็คือ ก่อนที่เราจะเล่น GTA V ผ่านระบบนี้ สิ่งที่เราควรทำก็คือ ต้องลบ Mod ตัวอื่นที่ลงไปในเกมออกให้หมด เพราะการลง Mod แล้วมาเล่นตรงนี้อีกอาจจะทำให้การเชื่อมต่อของเราถูกปฏิเสธจากเซิร์ฟเวอร์ได้

Next Post

มารู้จัก “น้องเอนาโกะ” คอสเพลย์สาวญี่ปุ่นสุดเซ็กซี่กับความน่ารักสดใส

สาวสวยคอสเพลย์สุดแซ่บ น้องเอนาโกะ สาวน้อยชาวญี่ปุ่นวัย 27 ปี ที่มาพร้อมกับความสามารถมากมายไม่ว่าจะเป็นนักร้อง นักพากย์ นางแบบ ดีเจ และสิ่งที่เธอทำและชอบมากที่สุดนั่นก็คือการคอสเพลย์ […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม