เผยเทคนิคระดับโปรเพลย์เยอร์ CS:GO ปีนบันไดเร็วกว่าปกติถึง 0.6 – 3 วินาที

Toodidgames

csgo news

หากพูดถึงเกมออนไลน์แนว First-person shooting ละก็ CS:GO จัดเป็นเกมที่เป็นที่สุดที่ได้รับความนิยมมากในระดับโลก โดยมี Community สำหรับเกมโดยเฉพาะเพื่อให้เหล่าแฟนเกมได้เข้ามาพูดคุยแชร์ข่าวสารต่างๆ ทั้งรายการแข่งขันใหญ่ๆ ก็ไม่เคยพลาดในการนำเกม Counter-Strike: Global Offensive มาเปิดให้ร่วมสนุกด้วย จึงทำให้ไม่เป็นเรื่องแปลกที่ผู้เล่นทั่วโลกต่างต้องหมั่นพัฒนาฝีมือ เพื่อให้เป็นผู้เล่นที่เก่งในสนามแข่งขัน

เมื่อเรามีชั่วโมงการเล่นมากเท่าไหร่ นั่นก็หมายถึงเรามีประสบการณ์จากการลงสนามในเกมมาแล้วหลายครั้ง ทำให้เรามองเห็นทริคเล็กๆ น้อยๆ ในเกม ที่เป็นตัวช่วยในการดำเนินเกมได้เหนือกว่าคู่แข่ง ยกตัวอย่างเช่น การ Bhop, Runboost และ การใช้ระเบิดลวง (decoy) วันนี้ทางทีมงาน ตุ๊ดติดเกม เลยมีเทคนิคระดับโปรเพลย์เยอร์มานำเสนอเพื่อช่วยสร้างประสิทธิภาพในการเล่นเกม CS:GO ให้มากยิ่งขึ้น

วิธีกระโดด Bhop ขอบคุณคลิปจาก NadeKing

วิธีปีนบันไดเร็ว ขอบคุณคลิปจาก BananaGaming

โดยในคลิปนี้จะนำเสนอแนวทางในการขึ้นบันไดให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยเห็นได้ชัดว่า การขึ้นบันไดในแบบปกติ จะใช้ระยะเวลานานถึง 2.016 วินาที แตกต่างจากการขึ้นบันไดแบบเอียง ที่ใช้เวลาเพียง 1.417 วินาที ซึ่งมีเร็วต่างกันถึง 0.599 วินาที ซึ่งถึงแม้อาจจะไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่นัก แต่ในบางครั้งเวลาในตรงนี้เราสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในตัวเกมได้เช่นกัน

ซึ่งเทคนิคนี้จะเห็นผลชัดเจน หากได้นำไปใช้ในการปีนบันไดและ Bhop ในแผนที่ Nuke จาก T-Base ขึ้น Silo ไปยัง A Main เพราะหากขึ้นบันไดแบบปกติจะใช้ระยะเวลานานถึง 11.099 วินาที แต่หากนำเทคนิคของโปรเพลย์เยอร์มาใช้ จะสามารถทำเวลาได้เพียง 7.983 วินาที ซึ่งมีความต่างกันถึง 3.116 วินาที โดยระยะเวลาเท่านี้อาจส่งผลต่อตัวเกมได้เลย จึงถือเป็นเทคนิคที่ดีมากที่ควรนำมาใช้

csgo Climb the ladder

ผู้เล่นใหม่ CS:GO ปีนบันไดเร็วขึ้นได้ง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน

  1. เดินตรงไปหาบันไดในระยะที่สามารถปีนขึ้นได้ และหันเอียงให้กับบันได หากกรณีที่ด้านขวาของตัวละครชิดบันไดแล้ว ให้กดปุ่ม W และ D พร้อมกัน เพื่อขึ้น
  2. เพื่อป้องกันการตกบันไดเนื่องจากตัวละครเราอยู่ในมุมเอียง ให้ผู้เล่นหันหน้าไปทางซ้าย เพื่อ counter act ทำให้ตัวละครไม่ตกลง
  3. หากผู้เล่นถนัดด้านซ้ายในการเข้าหาบันได ก็ให้ใช้เทคนิคนี้เช่นเดียวกัน เพียงแต่หันเมาส์ไปในทิศตรงข้ามเท่านั้น

สำหรับการเล่น CS:GO ผู้เล่นที่มีเทคนิคที่หลากหลายมากกว่า จะได้เปรียบมากในการลงสนาม เพราะฉะนั้นการที่เราเรียนรู้เทคนิคระดับโปรเพลย์เยอร์ CS:GO และนำกับไปใช้ จะสามารถช่วยพัฒนาการเล่นเกมให้ดีมากยิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน

Next Post

[Review] The King of Fighters ALL STAR ตำนานการต่อสู้แห่งยุค 90

ลังจากค่ายเกมยักษ์ใหญ่  SNK ได้ปล่อยเซ้งแบรนด์ King of Fighter ที่เคยเป็นเกมยอดนิยมทางด้านเกมต่อสู้เคียงคู่มากับ Street Fighter นักสู้ข้างถนน […]
The King of Fighters ALL STAR

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม