Dying Light 2 รีวิวเกมหนีซอมบี้คลั่ง เอาชีวิตรอดจากหายนะ พร้อมกับการอยู่รอด

Toodidgames

Dying Light 2 สำหรับใครที่กำลังตั้งตารอคอยเกมซอมบี้มันส์ๆ อยู่ล่ะก็วันนี้เราก็มีอีกหนึ่งผลงานเกมมาแนะนำ เกมนี้เป็นเกมที่มีภาคต่อ และเป็นเกมที่สาวกเกมซอมบี้ต่างรอคอยกันมานานมาก ซึ่งเกมนี้ถือว่าเป็นภาคที่สานต่อความมันส์จากภาคที่แล้วเกี่ยวกับเชื้อไวรัสระบาดทั่วโลกอย่าง Dying Light 2 Stay Human กับเรื่องราวสุดระทึกใจยาวนานถึง 15 ปี หลังจากภาคแรกที่ได้ปล่อยออกมา สำหรับภาคนี้เหมือนกับเจอกับโลกใหม่แต่แสงสว่างก็ช่างริบหรี่ เหมือนกับความหวังที่มืดมนเหลือเกิน

Dying Light 2 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากภาคแรกที่มีระยะเวลาถึง 15 ปี หลังจากที่เมืองที่เป็นต้นกำเนิดของซอมบี้อย่าง Harran ได้ถูกกำจัดทิ้งไปจนไม่เหลือซากไม่มีข่าวคราวว่ามีใครรอดชีวิต แต่ถึงอย่างไรทาง GRE ก็ยังพยายามที่จะพัฒนาวัคซีนขึ้นมาได้จนสำเร็จโดยใช้ชื่อวัคซีนว่า The Harran Virus (THV) เมื่อวัคซีนสำเร็จแล้วแทนที่พวกเขานั้นจะหยุดยั้งการทดลองใช้เชื้อไวรัสพวกนี้ พวกเขาเหล่านั้นกลับพัฒนามันต่อ จนในที่สุดเมื่อปี 2021 เชื้อไวรัสก็ได้หลุดออกมาระบาดอีกครั้ง และการระบาดของตัวเชื้อไวรัสในครั้งนี้ทวีความรุนแรง

แถมกระจายตัวได้รวดเร็วมากกว่าเดิมหลายเท่าทำให้เชื้อไวรัสลามไปทั่วโลก จนทำให้เกิดมหันตภัยร้ายแรงที่มีชื่อว่า The Fall  ที่ยิ่งแย่ไปกว่านั้นก็คือ ทั้งวัคซีนและ Antizin ต่างๆ นั้นไม่สามารถที่จะยุติ หรือยับยั้งการแพร่กระจายไวรัสตัวใหม่นี้ได้ มีเพียงแสง UV เท่านั้นที่สามารถยับยั้งได้เพียงชั่วคราว และในตอนนี้คือโลกในปี 2036 ที่ 90%  ของจำนวนประชากรในโลกที่ถูกลบออกไปแล้วจากหน้าประวัติศาสตร์ที่เสียชีวิตโดยเชื้อมรณะตัวนี้ตัวเกมในภาคนี้ผู้เล่นนั้นจะได้เล่นเป็น Aiden Caldwell พี่ชายที่แสนดีตามหาน้องสาวของเขา Mia มาถึงเมือง Villedor แต่ความโชคร้ายทำให้เขานั้นได้รับสิ่งของที่สำคัญมากๆ ติดตัวไปด้วย และห้ามทำให้ตกอยู่ในมือของผู้ร้ายโดยเด็ดขาด งานนี้นอกจากเขาจะต้องออกตามตัวหาน้องสาวสุดที่รักของเขาแล้ว เขายังต้องทำหน้าที่ปกป้อง

Dying Light 2

และเป็นความหวังของมวลมนุษยชาติที่มีเพียงน้อยนิด แถมความโชคร้ายยังทำให้เขานั้นโดนเหล่าซอมบี้กัดจนทำให้ตัวเองติดเชื้ออีกต่างหาก สำหรับ Aiden ผู้เป็นตัวเอกในเกมนี้ต้องยอมรับจริงๆ ว่าเขานั้นมีความสามารถเทียบเท่ากับ Kyle Crane ในภาคแรกแทบจะทุกด้านเลย แต่ในภาคนี้ก็จะทวีความสนุกเพิ่มมากขึ้นเพราะทางผู้พัฒนาเกมได้ทำลูกเล่นการต่อสู้ต่างๆ เพิ่มเข้ามาด้วย ไม่ว่าจะเป็นการสวนกลับผู้ต่อสู้ทำให้คู่ต่อสู้จุก แล้วกระโดดถีบแบบเรียงคน หรือจะเป็นความสามารถในการกระโดดสูงตัวละครนี้ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว โดยสกิลส่วนใหญ่ในภาคนี้นั้นจะถูกแบ่งออกมาเป็นสองฝั่ง ฝั่วปากัวร์

Dying Light 2

และฝั่งต่อสู้เหมือนเดิม ด้วยความที่โลกในภาคนี้นั้นทวีความรุนแรงมีความวิปริต ทำให้ศัตรูที่เราจะต้องเจอในภาคนี้ไม่ได้เป็นเพียงเหล่าซอมบี้เพียงเท่านั้นแต่ยังมีการแบ่งฝั่งแบ่งฝ่ายของพวกมนุษย์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นคนเถื่อน พวกผู้มีอิทธิพลอยู่เหนือกฏหมาย ที่พยายามทำตัวเองให้เป็นกฏหมาย แต่เราก็สามารถเลือกได้ว่าเรานั้นต้องการที่จะอยู่กับฝ่ายใด ซึ่งจะส่งผลกับเนื้อเรื่องต่างๆ นำไปสู่ตอนจบที่ออกมาหลากหลายแบบ และบทสรุปจะออกมาในรูปแบบไหนนั้นก็อยู่ในการกระทำ และการตัดสินใจของผู้เล่นเกมนี้นั่นเอง  หากใครที่ชื่นชอบเกม ชอบในความเป็น RPG ชอบฟาร์ม ชอบการผจญภัยในโลกกว้างก็ไม่มีเกมไหนที่จะดีไปกว่าเกมนี้อีกแล้ว

Dying Light 2

Dying Light 2

รับชมเนื้อหาเพิ่มเติมของตุ๊ดติดเกมได้ที่ : toodtidgameth

ติดตามข่าวใหม่ >> Dying Light 2 

Next Post

Xeno Summoner รีวิวเกมลุยดันทำฟาร์ม ไปกับนักรบสาวสวย ตัวละครก็น่ารัก

Xeno Summoner ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่เกมมือถือฟอร์มยักษ์ที่ออกมาตีตลาดเกมลุยกันแบบเต็มที่ตั้งแต่ช่วงต้นปีเลยก็ว่าได้ และเกมนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่เรียกว่าน่าสนใจและน่าโหลดมาเล่นเป็นที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องและตัวละครที่แสนจะน่ารักสดใสแบบฉบับสาวญี่ปุ่น นั้นก็คือเกมนี้ โดยได้ทีมผู้สร้างมาจากค่าย U1 Game Digital […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม