ประวัติ The Oni ฆาตกรใหม่ Dead by Daylight | Cursed Legacy DLC ใหม่

Toodidgames

The Oni Dead by Daylight

Dead by Daylight ได้ปล่อยเนื้อหา DLC ใหม่ อย่าง Cursed Legacy ที่มีฆาตกรสุดโหดอย่าง The Oni เข้ามาสร้างสีสันในตัวเกม ซึ่งจากลักษณะจะมีความญี่ปุ่น น่ากลัว น่าเกรงขาม ซึ่งในเนื้อเรื่องว่ากันว่าเป็นพ่อของ The Spirit หรือ ริน มายาโอกะ DLC ก่อนหน้าที่สามารถหายตัวและเดินไล่ล่าด้วยความรวดเร็ว ซึ่งสำหรับโอนิเองก็มีความสามารถไม่น้อยหน้า มาพร้อมกับอาวุธคู่ใจ 2 อย่าง ได้แก่ ดาบยาว และ กระบอง ซึ่งทั้งสองสามารถสร้างอาการบาดเจ็บต่อผู้รอดชีวิตได้แตกต่างกันออกไป ทั้งยังสามารถดูดเก็บเลือดของ Survival เพื่อเก็บสะสมความโกรธและระเบิดออกมา โดยการใช้กระบองยักษ์คานะโบเพื่อโจมตีขั้นรุนแรง ล้มทันที

ตัวอย่างเกม DLC ใหม่ Dead by Daylight | Cursed Legacy

ประวัติฆาตกรใหม่ Dead by Daylight The Oni

The Oni Dead by Daylight killer

จุดเริ่มต้นของ ยามาโอกะ ฮะซัน เริ่มจากการที่เขาต้องการเป็นที่นับหน้าถือตามมากกว่าบิดาของตนเอง และยุติทุกสิ่งทุกอย่างที่มองว่าเป็นความเสื่อมของวิถีซามูไร ในขณะที่บิดาพยายามที่จะให้เขาหันไปสนใจในเรื่องอื่น แต่ก็ไม่สำเร็จ จนคะซันตัดสินใจขโมยคาตานะของบิดาและออกเดินทางสู่โลกภายนอกเพื่อต้องการพิสูจน์ตนเองและกำจัดพวกคนลวงให้สิ้นไปจากแผ่นดินญี่ปุ่น

เขาละทิ้งทุกคำสั่งสอนของบิดาและมุ่งหน้าฆ่าฟันพวกโป้ปดทุกหนทุกแห่งอย่างไม่ปราณี เหี้ยมโหด และเลือดเย็น ราวกับกระหายเลือด ทั้งยังดูถูกชาวไร่และชิงเอาเกราะไป ทำให้เป็นที่โกรธและเกลียดชัง นักบวชต่างสาปแช่งพร้อมกับเชื่อว่าเขามีสิ่งชั่วร้ายมากครอบครองจิตใจอยู่

ไม่นานความชั่วร้ายของเขาได้รับขนานนามว่า ‘‘โอนิยามาโอกะ’’ ซึ่งมีความหมายร้ายแรงถึงการไม่ให้เกียรติต่อวงศ์ตระกูลและตนเอง ซึ่งเขาเคียดแค้นต่อคำพูดเหล่านี้ จึงออกสังหารทุกคนที่เรียกเขาว่า ‘‘โอนิยามาโอกะ’’ จนสิ้นแผ่นดิน การเรียกเขาว่ายักษ์ชั่วร้าย ถือเป็นคำพูดที่เหลือทน ซึ่งส่งผลให้สิ่งชั่วร้ายในหัวคอยยุยงให้เขาออกฆ่ากำราบขุนนางที่ทำให้ชื่อของเขาต้องมัวหมอง

The Oni Dead by Daylight new killer

วันหนึ่งเขาได้เดินทางไปสู่เมืองของขุนนางเหล่านั้น และได้พบกับซามูไรผู้หนึ่ง ที่ยืนขวางทางอยู่อย่างลำพัง และเข้าโจมตีเขาอย่างไม่ให้สุ่มให้เสียง รวดเร็ว แต่แล้วก็มีจังหวะการลังเลใจ จนทำให้คะซันฟาดกระบองคานะโบไปที่ศีรษะอย่างจัง จนหมวกเกราะแตกออก และได้เดินเข้าไปใกล้ๆ ร่างที่ใกล้หมดลมหายใจ จึงเห็นว่าซามูไรผู้นั้นแท้จริงแล้วคือพ่อของตน ด้วยความเสียใจมาก จึงหลับตาและกรีดร้องโหยหวนด้วยความทุกข์ใจ หลังจากลืมตาขึ้นมา ร่างของบิดาก็ได้หายไปแล้ว

นอกจากการกระทำอันเป็น  ‘‘ปิตุฆาต’’ เขายังเป็นคนที่เปิดโอกาสให้โจรได้ชิงร่างอันไร้วิญญาณของบิดาเพื่อขโมยชุดเกราะอีก ด้วยความเสียใจครั้งนี้ทำให้เขาได้เดินทางพเนจรอย่างไร้จุดหมาย พร้อมกับเสียงแว่วของบิดาที่คอยตอกย้ำถึงความล้มเหลว

แต่แล้ววันหนึ่งที่ได้เดินเข้ามาในป่า และค้นพบรูปปั้นโอนิเก่าแก่ ทำให้ขาต้องหยุดนิ่งอยู่นานสองนาน โดยที่จิตใจรู้สึกว่ารูปปั้นโทรมๆ กำลังหัวเราะเยาะเย้ยกล่าวหาว่าเขาไม่ต่างอะไรกับซามูไรลวงโลกที่เขาไล่ฆ่าเลย คะซันสั่นศีรษะเพื่อเรียกสติตนเอง พร้อมกับนึกถึงคำสบประมาท ‘โอนิยามาโอกะ’’ ที่ขุนนางเคยเรียกตน

The Oni Dead by Daylight devil

ความแค้นครอบงำจิตใจอีกครั้ง เขาจึงออกเดินทางไปยังเมืองที่ขุนนางผู้นั้นพำนักอาศัย จนถึงหน้าประตูเมือง มีการต่อสู่กับซามูไรนับสิบ แต่ทุกคนก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับกระบองคานะโบ ตัวเมืองเต็มไปด้วยเลือดมากมายราวกับเป็นสายน้ำ เป็นภาพที่น่าสยดสยองอย่างมาก จนในที่สุดก็ได้พบกับขุนนางผู้นั้น ที่กำลังหลบซ้อนด้วยความกลัว เขาได้นำขุนนางผู้นั้นออกมากรีดเส้นเอ็นอยากโหดเหี้ยม เพื่อให้ร่างกายไม่สามารถขยับตัวได้ และเฝ้าดูการร้องขอชีวิตด้วยความทรมานและความหวาดกลัว จากนั้นจึงปล่อยหมัดเข้าที่ปากอย่างไม่ลังเลใจ พร้อมกระชากลิ้นออกคนที่พูดจาหมิ่นนามสามหาวต่อตนออกมาจนสาแก่ใจ

หลังเสร็จสิ้นความแค้น คะซันออกจากเรือนพักของขุนนางดังกล่าว และได้พบกับชาวบ้านมากมายที่มาพร้อมกับอาวุธมากมาย จนทำให้เกิดการต่อสูงอีกครั้ง แต่ครั้งนี้จำนวนคนเยอะเกินไป ทั้งยังบุกเข้ามาโจมตีทั่วสารทิศ จนพลาดท่านอนแนบนิ่งกับพื้น สายตามองท้องฟ้าด้วยความเยือกเย็น ในขณะที่ชาวบ้านรุมแทงอย่างไม่ยั้งมือ และลากตัวไปยัง โรงโม่หินเล็กๆ และรุมประชาทัณฑ์ต่อด้วยความโกรธ ก่อนที่จะปล่อยร่างนี้ค่อยๆ ตายไปอย่างช้าๆ และทรมานอย่างที่สุด

แต่เมื่อชาวบ้านกลับมายังโรงโม่หินอีกครั้ง กลับพบกับหมอกดำหนาตาแปลกประหลาด แต่ร่างและอาวุธของคะซันกลับหายไปอย่างไร้ร่องรอย ซึ่งนี้ถือเป็นประวัติความสยองของ The Oni ซึ่งเล่าต่อกันมาและคอยหลอกหลอนชาวบ้านอยู่เสมอ

Dead by Daylight The Oni ความสามารถพิเศษและความยาก

The Oni ถือเป็นฆาตกรตัวใหม่ที่อยู่ในระดับ ยาก ซึ่งความสามารถส่วนตัวของมันจะสามารถทำได้ 2 รูปแบบ คือ

โทสะแห่งยามาโอกะ

talent 1

จะสามารถดูดพลังจากลูกแก้วโลหิตที่ได้รับจากอาการบาดเจ็บของผู้รอดชีวิต ซึ่งหากเก็ยเกจพลังได้ครบ สามารถกดปุ่มพลังค้างไว้ได้ เพื่อเข้าสู่โหมดโลหิตพิโรธ

โลหิตพิโรธ

talent 2

ในขณะที่อยู่ในโหมดโลหิตพิโรธ The Oni จะมีความสามารถในการโจมตีได้อย่างรุนแรงถึงตาย ทั้งยังสามารถใช้ความสามารถพิเศษได้อย่าง

  • อสูรพุ่งถลัน ทำให้สามารถพุ่งเคลื่อนที่ไปในระยะทางไกลได้ด้วยความรวดเร็ว ทำให้เหมาะกับการไล่ล่าผู้รอดชีวิตไม่ให้หลุดรอดจากเนื้อมืออันโหดเหี้ยม
  • อสูรจู่โจม ทำให้สามารถโจมตีในระยะไกลได้เป็นพิเศษ หากผู้รอดชีวิตใดก็ตามโดนการโจมตีนี้จะติดสถานะใกล้ตายโดยทันที

Dead by Daylight Perk ความสามารถ ฆาตกรตัวใหม่ The Oni

กลยุทธ์ซันชิน

perk 1

มีความสามารถในการอ่านออร่าของแท่นไม้และสิ่งกีดขวาง ที่อยู่ภายในระยะรอบตัว 24 เมตร หากมีการโจมตีผู้รอดชีวิตให้ติดสถานะบาดเจ็บ ความสามารถในการอ่านออร่าจะหยุดทำงานเป็นเวลา 40 วินาที

โลหิตกังวาล

perk 2

มีความสามารถในการแชร์ความบาดเจ็บ หากมีการแขวน Survival หนึ่งคนบนตะขอ ผู้อื่นจะติดเอฟเฟกต์สถานะเลือดท่วม ซึ่งจะหายก็ต่อเมื่อได้รับการรักษา ทั้งยังติดสถานะหมดกำลังเป็นเวลา 45 วินาที

เทวทัณฑ์

perk 3

มีความสามารถในการเคียดแค้นผู้รอดชีวิตที่ทำการสตันด้วยแท่นไม้หรือตู้เก็บของ ผู้ใดที่กระทำดังกล่าวจะเป็นเป้าหมายและติดเอฟเฟกต์สถานะไม่รู้ตัว 40 วินาที ทำให้สามารถอ่านออร่าได้ 4 วินาที ซึ่งเป้าหมายจะเป็นได้ทีละคนเท่านั้น

รีวิว Dead by Daylight ฆาตกรใหม่ The Oni จากเกมเมอร์

ขอบคุณคลิปจาก Maser Gamer

ขอบคุณคลิปจาก ALICETV

ขอบคุณคลิปจาก TrU3Ta1ent

Next Post

Monster Hunter World: Iceborne อัพเดทหมาสายฟ้า Stygian Zinogre

Monster Hunter World เปิดตัว Expansion ออกไปบนแพลตฟอร์มคอนโซล Playstation 4 และ Xbox […]
Monster Hunter World Iceborne

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม