[Review] Little Misfortune เกมผจญภัยของสาวน้อยสุดน่ารัก นักจินตนาการ

Toodidgames

ใครเป็นสายเกมมือถือต้องไม่พลาด เกม Little Misfortune สุดยอดเกมมือถือฮอตฮิตติดกระแสแห่งปี เนื่องจากเกมดังกล่าวมีความน่าสนใจมากเป็นพิเศษ จากเดิมเคยเป็นกระแสอยู่บน Steam จนกระทั่งทางค่าย Killmonday Games ต้องตัดสินใจหยิบ เกม Little Misfortune มาวางจำหน่ายบนระบบมือถือในที่สุด แน่นอนว่าหลังจากปล่อยออกมาวางจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว สร้างยอดดาวน์โหลดถล่มทลายกันเลยทีเดียว รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ด้วยราคาเพียงแค่ประมาณ 199 บาทเท่านั้นเอง เพื่อนๆ คนไหนสนใจอยากลองเล่นดูสักครั้ง ต้องรีบตามเข้าไปกดดาวน์โหลดด่วนเลย รับรองเลยว่าทุกคนจะต้องไม่ผิดหวังแน่นอน

ตัวอย่างเกม Little Misfortune

ขอบคุณคลิปจาก Killmonday Games

เกม Little Misfortune เป็นหนึ่งในเกมมือถือยอดนิยมเลยก็ว่าได้ แนวผจญภัยไขปริศนาต่างๆ ในรูปแบบ Interactive Story มาพร้อมกับกราฟิกน่ารักสวยงามสบายตา เล่นกันเพลินๆ ตลอดทั้งวัน มุมมองแบบ 2 มิติ ต้องเล่นแบบแนวด้านข้าง Side-scrolling เท่านั้น โดยผู้เล่นต้องรับบทบาทเป็น Misfortune Ramirez Hernandez ตัวละครเด็กน้อยน่าเอ็นดู เธอเป็นสาวน้อยช่างจินตนาการ พร้อมสำหรับการออกไปผจญภัยในโลกกว้างเพื่อตามหา Eternal Happiness หรือเรียกอีกอย่างนึงว่า “ความสุขชั่วนิรันดร์” ไปให้กับคุณแม่ของเธอ พร้อมกับเพื่อนสาวคนสนิท อย่าง Mr. Voice ซึ่งผู้เล่นจำเป็นต้องทำภารกิจต่างๆ ภายในเกมจนสำเร็จลุล่วง

หากใครเคยดาวน์โหลด เกม Little Misfortune มาเล่นกันบ้างแล้ว น่าจะทราบดีว่าเกมดังกล่าวเล่นค่อนข้างง่ายเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย คนไหนกำลังมองหากิจกรรมคลายเหงาในช่วงสถานการณ์โควิด ขอบอกเลยว่า เกม Little Misfortune น่าจะตอบโจทย์อยู่พอสมควรเลย เพราะนอกจากตัวเกมจะมีความสนุกสนานเพลิดเพลินแล้ว ยังต้องคอยใช้สมองแก้ปัญหาอยู่เป็นระยะๆ อีกด้วย ตัวละครหลัก อย่าง Misfortune Ramirez Hernandez ต้องไขปริศนาในฉากต่างๆ ตลอดเวลา ยิ่งเล่นผ่านด่านเข้าไปไกลมากเท่าไหร่ ผู้เล่นจะพบว่าตัวเกมมีความลึกลับซับซ้อนมากยิ่งขึ้น จนคุณต้องระดมความคิดมาแก้ปัญหาอย่างหนักหน่วงพอตัวเลย เล่นเอาเกมเมอร์หลายคนเกิดอาการหัวหมุนไปเลย

เมื่อถามถึงประสบการณ์ส่วนตัวซึ่งเคยผ่านการเล่น เกม Little Misfortune มาก่อนแล้ว ต้องขอบอกเลยว่าเกมดังกล่าวค่อนข้างมีความน่าสนใจ เนื่องจากเคยเป็นกระแสโด่งดังบนระบบ Steam เมื่อไม่นานที่ผ่านมา แต่หลังจากเปิดตัวออกมาบนระบบมือถือกลายเป็นว่ากระแสยิ่งทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นอีก คงเป็นผลมาจากราคาวางจำหน่ายที่ค่อนข้างถูก หลายคนจึงมีเงินพอที่จะตัดสินใจกดดาวน์โหลดลงเครื่อง แถมตัวเกมเองก็มีความโดดเด่นไม่แพ้เกมอื่นๆ บนมือถือเลยแม้แต่น้อย แต่ขอเตือนเอาไว้ก่อนว่าตัวเกมอาจจะไม่ค่อยเหมาะต่อผู้ป่วยโรคซึมเศร้า เพราะเนื้อเรื่องภายในเกมบางส่วนมีความสลดหดหู่พอสมควร

Next Post

[Review] Home Sweet Home: Survive เกมเอาตัวรอดคล้ายดบดล ฝีมือคนไทย

ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ประเทศไทยของเราได้พัฒนา และวางจำหน่ายเกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดอย่าง Home Sweet Home กับ Home Sweet Home […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม