[Review] Super Robot Wars V สงครามหุ่นจักรกลถล่มจักรวาล

Toodidgames

Super Robot Wars หรือ “ซูเปอร์โรบ็อตไทเซ็น” เป็นเกมแนววางแผนแบบ Turn Base ปลุกวิญญาณหุ่นเหล็กไหลให้ลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง

Super Robot Wars เป็นเกมที่นำเอาตัวละครจากซีรีส์หุ่นรบชื่อดังมายำรวมกันในเรื่องเดียวมากที่สุดในโลก ตำนานสงครามหุ่นเหล็กสำหรับนักวางแผน และ ภายในภาค V เป็นตำนานบทแรกสำหรับไตรภาคชุดใหม่การเดินทางในห้วงอวกาศอันไร้ขอบเขต ขนขุมกำลังมาอย่างเต็มที่ นอกจากส่วนหลักๆอย่าง Gundam, Getter Robo หรือ Mazinger Z ยังนำขุมกำลังอื่นเข้ามาเพิ่มเติมอย่างคับคั่ง อย่างเช่น Zambot 3, Daitarn 3, Mobile Suit Gundam UC, Getter Robo Armageddon และ Space Battleship Yamato

เนื้อเรื่องของเกม Super Robot Wars ภาค V

Super Robot War ภาค V จะเริ่มเรื่องราวของตัวละครเอก 2 ตัวด้วยกัน แบ่งเป็น “มุราคุโมะ โซจิ” (ชาย) และ “คิซารางิ จิโตะเสะ” (หญิง) มีหน้าที่ในการบังคับหุ่น VangRay จากกองกำลังต่อต้านสิ่งมีชีวิตนอกโลก หน่วยวิจัยกลยุทธ์พิเศษที่ 3

เริ่มเรื่องที่การสำรวจอวกาศเพื่อความมั่นคงของมนุษยชาติ จุดเริ่มต้นของสงครามครั้งใหญ่ ความขัดแย้งของชาวอวกาศ และ ชาวโลก นับร้อยปี เข้าสู่ยุคใหม่ และ เกิดสงครามจักรวรรดิดาวพฤหัส หลังจากนั้นไม่นาน Planet Bomb ได้ถูกยิงลงมาที่โลก เป็นระเบิดที่มีอนุภาพร้ายแรง พลังการทำลายร้างสูง สรรพชีวิตบนโลกล้วนดับสูญ ผู้คนที่รอด ก็ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก เพื่อต่อสู้กับจักรวรรดิดาวพฤหัสกับวิทยาการของเหล่านักวิทยาศาสตร์ที่รอดชีวิต แสงแห่งความหวังสุดท้าย “ปฏิบัติการณ์ M” และ“เรือรบคิริชิม่า”ซากอารยะธรรมของสงครามยุคเก่า ความหวังที่จะพาโลกออกจากความวุ่นวาย ปฐมบท การตามหาผู้กล้าเพื่อกอบกู้ความหวังของมนุษยชาติ

ระบบ Gameplay

เป็นเกมแนววางแผน Turn Base ต้องทำการ Set ทีมที่จะใช้ลงในแต่ละ Map มอบหมายภารกิจ เงื่อนไขการชนะ เงื่อนไขพิเศษ ทำให้รูปแบบการเล่นเกม คือ วางแผน >ออกคำลั่ง >ทำลายเป้าหมาย >จบเทิร์น >รอเทิร์นศัตรู(ทำแบบเดียวกับเรา) >จากจะวนมาถึงเทิร์นผู้เล่น

คะแนนการรีวิว

กราฟิกและการนำเสนอ               8.5 คะแนน
เสียงพากย์และดนตรีประกอบ     9 คะแนน
รูปแบบการเล่น                            7.5 คะแนน
ความคิดสร้างสรรค์                     8.5 คะแนน
ความคุ้มค่า                                 8.5 คะแนน
ภาพรวมทั้งหมด                          8.4 คะแนน

สรุปการรีวิว เกม Super Robot Wars V

เป็นเกมที่จัดได้ว่าจะเล่นกันเฉพาะกลุ่ม ความสนุกอยู่ที่การนำเอาหุ่นมายำรวมกัน และ ทำเนื้อเรื่องขึ้นมาใหม่ ให้เราเห็นหุ่นหลายๆตัวมาต่อสู้กัน สรุปสั้นๆ ง่ายๆ รวบรัดแบบได้ใจความ ถ้าหากเป็นคนชอบ ดูอนิเมะหุ่นยนต์ ก็จะชอบเกมนี้

ตัวอย่างเกม Super Robot Wars V

คลิปรีวิวเกม Super Robot Wars V โดย Metalbridges

Next Post

Tribes of Midgard มหากาฬสงครามวันสิ้นโลก Ragnarok

เป็นหนึ่งในเรื่องราวที่มักจะถูกหยิบยกเข้ามาสานต่อเสมอ ไม่ว่าจะเป็น หนัง เกม หรือ การ์ตูน ตำนานเทพเจ้าของชนเผ่าชาวไวกิ้ง บรรทวยเทพนอร์ส  หรือ Norse […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม