[Review] Red Dead Redemption 2 เกมชีวิตแนวคาวบอย ดุเดือด สมจริงมาก

Toodidgames

มาต่อกันด้วยเกมแนวคาวบอยระดับตำนานอย่าง เกม Red Dead Redemption 2 ซึ่งปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา แน่นอนว่าหลังจากปล่อยออกมาวางจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว กระแสตอบรับรุนแรงแบบไม่ผิดคาด เกมเมอร์สาย PlayStation 4 จัดมาตั้งแต่ช่วงพรีออเดอร์กันเลยทีเดียว ท่ามกลางกระแสตอบรับอันล้นหลามนั้นประกอบไปด้วยเสียงวิพากษ์วิจารณ์หนักหน่วงไม่แพ้กัน หลายๆ คนชื่นชอบมากถึงขั้นยกเป็นเกมระดับตำนาน ขณะที่บางคนกลับไม่ค่อยเอนจอยกับเกมดังกล่าวสักเท่าไหร่ วันนี้ทางเราจึงมารีวิวในทุกๆ แง่มุมให้คุณลองพิจารณา ไม่แน่ว่าบางทีบทความนี้อาจจะเป็นอีกตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ

ตัวอย่างเกม Red Dead Redemption 2


ขอบคุณคลิปจาก Rockstar Games

เกม Red Dead Redemption 2 อีกหนึ่งผลงานเกมระดับขึ้นหิ้งของใครหลายคน แต่อาจจะไม่ใช่สำหรับทุกคน แน่นอนว่าเนื้อเรื่องของเกมมีความสมจริงมากๆ มาพร้อมกับกราฟิกสวยงามคมชัดทุกมิติจนแฟนเกมแทบจะร้องกรี๊ดออกมา ขณะที่เนื้อเรื่องภายใน เกม Red Dead Redemption 2 มีความสนุกเข้มข้นในหลายฉากหลายตอน แต่ด้วยความที่มันดำเนินเรื่องแบบช้าๆ ซึ่งแฟนเกมบางกลุ่มมองว่าเนิบนาบจนเกินไป อีกทั้งยังไม่ค่อยมีฉากแอ็คชั่นเยอะสักเท่าไหร่ด้วย แฟนเกมบางกลุ่มจึงอาจจะเกิดความเบื่อหน่ายได้ค่อนข้างง่าย แต่หากใครเป็นสายเสพคอนเทนต์เนื้อเรื่องขอบอกเลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มเสียอีก

ความสมจริงของ เกม Red Dead Redemption 2 เหมือนจะมีทั้งข้อดี และข้อเสีย คือแฟนเกมบางส่วนมองว่ามันเน้นความสมจริงมากเกินไป จนบางครั้งเกิดความจุกจิกน่ารำคาญเลยทีเดียว เริ่มจากการ loot ของจากศพของศัตรู จำเป็นต้องรอแอนิเมชั่นแสดง 4-5 วินาทีทุกครั้ง รวมถึงการล่าสัตว์ต่างๆ ผู้เล่นต้องแยกใช้อุปกรณ์จนมีความวุ่นวาย และยังมีปัญหาจุกจิกอื่นๆ อีกเยอะแยะมากมาย ขณะที่แฟนเกมบางส่วนกลับชื่นชอบที่ตัวเกมเน้นความสมจริงเป็นหลัก ให้ความรู้สึกราวกับว่าหลุดเข้าไปอยู่ภายในเกมจริงๆ ช่วยให้ผู้เล่นเกิดอารมณ์ร่วมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมไปอีก

แน่นอนว่ากระแสวิพากษ์วิจารณ์ของ เกม Red Dead Redemption 2 ย่อมต้องมีทั้งคนถูกใจ และผิดหวังบ้างเป็นธรรมดา แต่ส่วนตัวมองว่าทีมผู้พัฒนาเกมดังกล่าวมีความใส่ใจมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพทางด้านกราฟิก คอนเทนต์เกี่ยวกับเนื้อเรื่อง หรือแม้กระทั่งรายละเอียดยิบย่อยต่างๆ ภายในเกมก็ตาม เอาเป็นว่าหากใครมีความชื่นชอบเกมแนวคาวบอยต้องลองจัดมาเล่นกันสักหน่อยแล้ว ทราบมาว่าปัจจุบัน “เกม Red Dead Redemption 2” วางจำหน่ายผ่านหลายแพลตฟอร์มด้วยกัน ทั้งเครื่องเล่นเกมคอนโซล PlayStation 4 และเครื่องเล่นเกม Xbox One รวมถึงทางคอมพิวเตอร์ PC ด้วยเช่นกัน ซึ่งราคาวางจำหน่ายอาจจะมีความแตกต่างกันออกไป แนะนำว่าให้รอช่วงโปรโมชั่นลดราคาน่าจะคุ้มค่าที่สุด

Next Post

[Review] NBA 2K21 เกมบาสเกตบอลสมจริง ความสนุกที่คอกีฬาไม่ควรพลาด

ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีการปล่อยเกมบาสเกตบอลภาคใหม่อย่าง เกม NBA 2K22 ออกมาสู่ท้องตลาดเรียบร้อยแล้ว แต่ทางด้านของ เกม NBA 2K21 ซึ่งเป็นเกมเวอร์ชั่นก่อนนับว่ามีความน่าสนใจมากเช่นเดียวกัน […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม