เกมเอาชีวิตรอดลุ้นระทึกเพื่ออยู่ให้ถึงคนสุดท้าย ที่เราขอท้าให้ไปเล่นกัน

Toodidgames

ใครที่เบื่อเกมแบบ MOBA หรือ เกมแบบ MMORPG เก็บเลเวลฟามไอเท็มทั้งหลายแหล่แล้ว อีกหนึ่งสไตล์เกมที่น่าเล่น เป็นที่นิยมอย่างมากก็คือ เกมเอาชีวิตรอด เกมสไตล์แบทเทิล รอยัล โดยเกมนี้ไม่มีอะไรมาก ขอเพียงแค่เราฆ่ากันเองระหว่างผู้เล่นให้ได้ภายในเวลา     และพื้นที่ที่กำหนด ถ้าเราเหลือรอดเป็นคนสุดท้ายได้ก็ชนะไปในเกมนี้ ซึ่งเกมแบบนี้มีทำออกมาเยอะมาก มีเกมไหนที่เราอยากจะแนะนำให้ไปหาลองเล่นกันบ้างไปชมกัน

PUBG

หากพูดถึงเกมตะลุมบอนเอาชนะกันเพื่ออยู่รอดเป็นคนสุดท้ายแบบนี้ได้ เชื่อเลยว่า PUBG มันต้องมาแล้วเกมนี้ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเรา  และทุกประเทศที่ไปเปิดให้บริการ หลักการของเกมไม่มีอะไรมาก ผู้เล่นจำนวนหนึ่งจะได้สิทธิ์กระโดดร่มลงบนเกาะร้างที่มีไอเท็มซ่อนอยู่ เรามีหน้าที่เก็บปืน อาวุธ ระเบิด เพื่อยิงทุกคนเอาตัวรอดให้ได้ก่อนที่วงพื้นที่ในการเล่นจะถูกบีบให้แคบลงเรื่อย ๆ (แถมเกมนี้บีบบาเรียลงเร็วมาก) ใครเก่งสุดก็ชนะไป

ตัวอย่างเกม PUBG

ขอบคุณคลิปจาก LAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS

Free Fire

หากพูดถึง พับจี ก็ต้องพูดถึงเกมนี้ด้วย ฟรีไฟร์ หรือ เกมโดดร่ม แนวคิดของเกมนี้ก็จะคล้ายกันก็คือ โดดลงไปบนเกาะร้างจากนั้นก็เริ่มไล่ฆ่ากันได้เลย ใครอยู่รอดคนนี้ก็ชนะ จุดเด่นของเกมนี้เป็นเรื่องของกราฟฟิคที่สวยงาม แต่สามารถปรับได้หลายระดับทำให้มือถือสเปคไม่แรงมากก็สามารถเล่นได้ง่าย บวกกับการเล่นมีทั้งแบบเดี่ยว และแบบทีม ทำให้เราจับกลุ่มกับเพื่อนทำเล่นแบบแบทเทิลรอยัลได้เหมือนกัน อ้อ เรื่องสกินแต่งตัว เกมนี้เค้าจัดเต็มจนเรานึกว่านี่มันเป็นเกมเอาชีวิตรอด หรือ เกมแฟชั่นกันแน่ เลยทำให้เกมนี้วัยรุ่นชอบเล่นกันมาก

ตัวอย่างเกม Free Fire

ขอบคุณคลิปจาก Garena Free Fire Indonesia

Fortnite battle royale

ฝั่งตะวันตก เค้าเองก็มีเกมสไตล์นี้ค่อนข้างเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มไหนก็ตาม แต่ว่าหนึ่งในเกมสายนี้ที่ได้รับความนิยมมาก เรายกให้กับ Fortnite ที่ใช้ Unreal Engine 4 เป็นตัวขับเคลื่อนทำให้ภาพกราฟฟิคที่ได้นั้นออกมาดีเยี่ยมเลย ตัวเกมจะเป็นการเน้นยิงเพื่อป้องกันซอมบี้เป็นหลัก แต่ตอนหลังมีการเพิ่มโหมดแบทเทิลรอยัล เข้าไปทำให้เกมนี้ได้รับความสนใจจากแฟนเกมมากขึ้นไปอีก

ตัวอย่างเกม Fortnite battle royale

ขอบคุณคลิปจาก PlayStation

Paladins Battlegrounds

มาที่เกมนี้ เป็นแบทเทิลรอยัล ที่ใช้การผสมผสานของฮีโร่เป็นหลัก เดิมทีเกมนี้เป็นแบบ team base shooter แต่ทีมงานผู้สร้างได้พัฒนาโหมด แบทเทิลรอยัลเข้ามา ทำให้ผู้เล่นติดอกติดใจกันใหญ่ แนวคิดของเกมนี้จะเป็นการเอาฮีโร่ที่มีความสามารถแตกต่างกันไป มาลงสนามรบเดียวกัน จากนั้นก็ใส่กันได้เลยจากความสามารถ(สกิล)ของตัวเองที่มี บวกกับการเก็บของ ฟาร์มของเพื่อพัฒนาตัวเอง ใครที่อยู่เป็นคนสุดท้ายคือสุดยอดฮีโร่ในรอบนั้น

ตัวอย่างเกม Paladins Battlegrounds

ขอบคุณคลิปจาก Paladins by Evil Mojo Games

Dying Light: Bad Blood

อีกหนึ่งเกมซอมบี้ ที่ได้รับความนิยมมากเหมือนกัน เดิมทีเกมนี้ตั้งธงไว้ให้เรายิงซอมบี้เพื่อเอาตัวรอด แต่ทางผู้สร้างได้พัฒนาเพิ่มโหมด PVP ขึ้นมาปรากฏว่าเสียงตอบรับดี ทำให้มีการพัฒนาเป็นโหมดแบทเทิลรอยัลอีกด้วย แต่เกมนี้จะมีแนวคิดแตกต่างออกไป กล่าว คือ ช่วงแรกเราจะต้องช่วยกันยิงซอมบี้ให้หมดฉากก่อน พร้อมกับฟาร์มของไปด้วย พอซอมบี้หมดแล้วก็ถึงเวลาเรามาซัดกันเอง ให้เหลือรอดเป็นคนกลุ่มสุดท้าย (อาจจะ 1-5 คน แล้วแต่สุ่มกำหนด) ใครเหลือรอดได้ก็จะได้นั่งเฮลิคอปเตอร์หนีออกจากแผนที่ได้ ถือว่าเป็นแนวคิดที่น่าสนใจทีเดียว ใครชอบเกมแบบแบทเทิลรอยัล ก็ลองไปหามาเล่นกันได้

ตัวอย่างเกม Dying Light: Bad Blood

ขอบคุณคลิปจาก GameNews

Next Post

Party Animals เกมปาร์ตี้ต่อสู้สุดกวน เล่นที่มือ เจ็บที่คอ

ตุ๊ดติดเกม เกือบถอดใจให้กับเกมสุดป่วนอย่าง Party Animals การต่อสู้สุดฮาของเหล่าสัตว์สุดน่ารักนุ่มนิ่ม ที่เคยปล่อย Demo ให้เหล่าเกมเมอร์ได้ร่วมสนุกเมื่อปีที่ผ่านมา จนกลายเป็นยกระแสฮือฮาและเป็นที่ชื่นชอบอย่างมาก พร้อมเผยข้อมูลว่าจะวางจำหน่ายในเร็วๆ […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม