Metal Slug รีวิวเกมทหารจิ๋ววัยเก๋า สนุก มันส์ สมรภูมิรบสุดคลาสสิก

Toodidgames

Metal Slug (เมทัลสลัก) สิ้นสุดการรอคอยสำหรับคอเกมทั้งหลายเมื่อได้กำเนิดรูปแบบใหม่มาอีกครั้งบอกเลยว่าสมกับการรอคอยเป็นอย่างยิ่ง ทั้งรูปแบบการเล่นที่การันตีเลยว่าไม่เคยมีมาก่อนอย่างแน่นอน ซึ่งทาง SNK ได้จับมือกับตัวแทนผู้จัดจำหน่ายอย่าง Dotemu เปิดตำนานเกม Metal Slug ที่เป็นเกมที่ถือว่าโด่งดังมากในยุคก่อนได้กลับมาให้แฟนๆ ได้สนุกแบบมิรู้ลืม โดยยังคงเป็นเกมที่โดดเด่นในเรื่องของการเดินหน้าเพื่อยิงคู่ต่อสู้ ศัตรู เช่นเดิม แต่ที่พิเศษขึ้นมาอีกขั้นนั่นก็คือ การเปิดจักรวาลใหม่ ที่มาในรูปแบบ RPG นั่นเอง วันนี้เราจะพาคอเกมไปรู้จักและสร้างความน่าสนใจกันเลย บอกเลยว่าหากใครที่ได้รับชมข้อมูลนี้แล้ว จะต้องอยากเล่นจนใจสั่นก็เป็นได้

เมทัลสลัก  เป็นเกม RPG ที่ผสมผสานระหว่างการต่อสู้หรือการวางแผนการรบ โดยมีองค์ประกอบของเกมแนว Roguelike บอกได้เลยว่าเป็นการรบที่มียุทธวิธีไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน ซึ่งผู้เล่นนั้นจะได้พบกันด่านและคู่ต่อสู้ ศัตรูที่เปลี่ยนไปตามระดับของเกม ถือเป็นการท้าทายเป็นอย่างมาก ซึ่งคู่ต่อสู้ในแต่ละด่านก็จะแตกต่างกันไปตามลำดับ เป็นการฝึกยุทธวิธีอย่างแท้จริงเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีการปลดอาวุธต่างๆ รวมไปถึงโบนัสพิเศษที่ผู้เล่นจะได้ลุ้นรับได้แบบไม่มีซ้ำอย่างแน่นอนในแต่ละครั้งหรือแต่ละรอบเกม สำหรับเกม เมทัลสลัก ที่มาในรอบนี้จะมีการเลือกกลวิธีการต่อสู้ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกทีมทหารคู่กายที่พร้อมลุยอย่างสุดขีดความสามารถ ที่ได้มาจากตัวละครหลักนั่นเอง แต่ความพิเศษที่แฟนๆ และคอเกมนั้นคาดไม่ถึงคงจะเป็นอาวุธสังหารที่ยิ่งใหญ่ ที่เปิดตัวมาพร้อมกับตัวละครหลัก บอกเลยว่าสมกับการกลับมาเป็นอย่างมาก ผู้เล่นทั้งหลายสามารถเรียกอาวุธที่เป็นปืนใหญ่และเครื่องบินทิ้งระเบิด มาสนับสนุนในการถล่มคู่ต่อสู้หรือศัตรูได้อีกด้วย ทั้งนี้ยังเพื่อช่วยเหลือตัวประกันจาก Donald Morden ผู้บัญชาการจอมวายร้ายที่แสบที่สุดได้กลับมาอีกครั้ง ทำให้ได้แก้แค้นโลกด้วยน้ำมือกองกำลังทหารที่ได้รวบรวมมาตลอดนานนับหลายปีด้วยเช่นกัน

จากเนื้อเรื่องและวิธีการเล่นที่ได้แจ้งไปเบื้องต้นนั้น เชื่อได้ว่าคอเกมทั้งหลายคงจะไปฝึกซ้อมมือกันอย่างรวดเร็วอย่างแน่นอน เพราะเนื้อหาและการต่อสู้ต่างๆ นั้น ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับการกลับมาครั้งนี้ทาง เมทัลสลัก Tactics ก็ได้ตั้งใจที่จะปรับปรุงเนื้อหามาเพื่อแฟนๆ ให้ได้รับความสมจริงยิ่งขึ้นจากภาคเก่าๆ ที่ผ่านมา โดยทาง SNK และทางผู้จัดจำหน่ายอย่าง Dotemu นั้นก็ได้วางแผนไว้ว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดได้ผ่านทางระบบ iOS และ Android  บอกเลยว่าแฟนๆ เกาะติดหน้าจอเอาไว้ให้ดีๆ เพราะอีกไม่นานเกินรอเกมนี้จะปรากฏอยู่บนหน้าจอดาวน์โหลดอย่างแน่นอน ทั้งภาพ เสียง และเอฟเฟกต์บอกเลยว่า สมจริงเหมือนได้เข้าไปอยู่ในโลกแห่งเกมเลยก็ว่าได้

Metal Slug

สรุปให้เลยว่าเกม เมทัลสลัก เป็นเกมที่ควรค่าแก่การรอคอยซะจริงๆ ซึ่งถือว่าเป็นเกมในตำนานที่ได้รับความนิยมในสมัยปี ค.ศ.1996 มาแล้วอีกด้วย ซึ่งทางญี่ปุ่นเจ้าของแนวคิดนั้นก็ยังมุ่งมั่นให้ เมทัลสลัก Tactics ได้กลับมาเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอีกครั้งหนึ่งจากผู้คนทั่วเอเชีย โดยเกม เมทัลสลัก นี้ยังได้ถูกเปิดไปแล้วที่ประเทศจีนเมื่อปี 2021 มาแล้วด้วยครั้งหนึ่ง ซึ่งก็ยังได้กระแสความนิยมที่ดีมาก จัดได้ว่าเป็นเกมที่มียอดดาวน์โหลดสูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศในช่วงเวลาที่เปิดตัวเลยก็ว่าได้ สำหรับแฟนๆ ชาวไทย ก็เตรียมตัวให้พร้อม แล้วมาสนุกไปด้วยกัน

Metal Slug

Metal Slug

Metal Slug

รับชมเนื้อหาเพิ่มเติมของตุ๊ดติดเกมได้ที่ : toodtidgameth

ติดตามข่าวใหม่ >> เมทัลสลัก

Next Post

Mir4 รีวิวเกมออนไลน์ กราฟิกสวยเหมือนท่องยุทธพ MMO มีทั้ง PC & Mobile

Mir4 เป็นที่ทราบกันดีว่าปัจจุบัน เกม NFT นั้น ถือว่ามาแรงไม่แพ้เกมแนวอื่นเลย เนื่องจากเป็นเกมที่สร้างรายได้ให้กับผู้เล่นแบบจริงๆ โดยจะนิยมไปผสมผสานกับแนวอื่น ซึ่งเจ้าเกมที่เราจะนำมารีวิวให้ทุกท่านได้รับชมกันในวันนี้อย่าง “มีร์สี่” […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม