[Review] RESIDENT EVIL: VILLAGE ความสยองขวัญสั่นประสาท หมู่บ้านหายนะ

Toodidgames

ถ้าจะเอ่ยถึงเกมตระกูล “RESIDENT EVIL” แล้วละก็ เชื่อว่าคงจะไม่มีเหล่าเกมเมอร์คนไหนที่ไม่รู้จัก เพราะตระกลูเกมดังกล่าวคือเกมสยองขวัญแนวเอาชีวิตที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากผู้คนทั่วโลก แถมยังถูกพัฒนาออกมาให้ใครหลายคนได้สัมผัสความสนุกไปแล้วกว่าหลายภาคด้วยกัน และก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา ทางผู้จัดจำหน่ายชื่อดังอย่าง “Capcom” ได้ออกวางจำหน่ายเกมใหม่ของตระกูล “RESIDENT EVIL” ซึ่งภาคนี้จะเป็นภาคต่อของ Resident Evil 7 ที่มีชื่อว่า “RESIDENT EVIL: VILLAGE” (ถูกพัฒนาโดย Capcom) บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S, PC ซึ่งเกมในภาคนี้จะมีเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างซับซ้อนมาก แต่ยังคงความอลังการความสมจริงของฉากต่างๆไว้เหมือนเดิม อีกทั้งยังเพิ่มฉากแอ็คชั่นมากขึ้นกว่าเดิมด้วย และที่สำคัญเกมในภาคนี้คือภาคส่งท้ายของตัวละครเอกอย่าง “Ethan Winters”

ตัวอย่างเกม RESIDENT EVIL: VILLAGE


ขอบคุณคลิปจาก Resident Evil

RESIDENT EVIL: VILLAGE  เป็นเกมสยองขวัญแนวเอาชีวิตรอด เนื้อเรื่องเกมก็จะมีอยู่ว่า : จะเป็นเรื่องราวในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 เป็นเวลากว่าหลายปีที่ตัวละครเอกอย่าง Ethan กับ ภรรยาของเขา Mia ได้ย้ายเข้ามาใช้ชีวิตใหม่ในยุโรป จากการได้รับความช่วยเหลือโดยกัปตัน Chris Redfield เมื่อเหตุการณ์ในเกมภาค Resident Evil 7 Ethan ใช้ชีวิตร่วมกับภรรยาได้สักพัก ก็กำเนิดบุตรสาวขึ้นมา “Rosemary” จากนั้นได้เกิดเหตุที่ไม่คาดคิด ภรรยาของเขาได้ถูกลอบสังหาร อีกทั้งลูกของเขาก็ยังถูกลักพาไปยังหมู่บ้านสุดสยองแห่งหนึ่งโดยเจ้าแม่มด Miranda สุดท้าย Ethan ก็ต้องหาทางเอาตัวรอดพร้อมกับต่อสู้กับศัตรูมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฝูงหมาป่า แวมไพร์หญิงร่างยักษ์ นักเชิดหุ่น มนุษย์กลายพันธุ์ที่มีร่างกายเป็นปลาหลังค่อม และศัตรูตัวฉกาจอย่าง “Miranda” แต่ในท้ายที่สุด Ethan ก็ได้พลีชีพตัวเองตายไปพร้อมกับแม่มด Miranda เพื่อช่วยชีวิตลูกสาวกับภรรยา(ที่ความจริงแล้วยังมีชีวิตอยู่) เอาไว้

สำหรับวิธีการเล่น ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นตัวละครเอกอย่าง “Ethan” เพื่อตามหาลูกสาวที่ถูกลักพาตัวไป ผู้เล่นจะใช้ต้องใช้ทักษะต่างๆในการเอาตัวรอดพร้อมกับต่อสู้กับศัตรูตัวฉกาจทั้งหลายที่น่าเกรงขาม ภายในเกมจะเป็นภาพมุมมองบุคคลที่ 1 อีกทั้งยังมีอาวุธหลายชนิดให้ผู้เล่นได้ใช้ต่อสู้ รวมไปถึงมีการทำอาหาร มีการเดินป่า รวมไปถึงสถานที่ที่น่าสั่นประสาทอีกมากมาย อาทิ บ้านสยอง ,ปราสาท Dimitrescu ,บ้าน Beneviento ,อ่างเก็บน้ำ Moraeu ,โรงงานของ Heisenberg

ในส่วนของระบบกับกราฟิกภายในเกมก็ทำออกมาได้น่าชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง รวมไปถึงฉาก ตัวละครต่างๆก็ทำออกมาได้สมจริง มีความน่ากลัว สามารถทำให้เราหลอนตามไปกับเนื้อเรื่องเลย สุดท้ายนี้ใครที่เป็นเหล่าเกมเมอร์สายสยองขวัญก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ลองซื้อมาเล่นกันดูรับรองว่าคุณจะต้องสนุกไปกับมันอย่างไม่มีเบื่อแน่นอน

Next Post

[Review] Free Fire เกมออนไลน์ยอดฮิตที่สามารถเล่นได้บน PC

ก็เป็นที่รู้กันดีว่า เมื่อประมาณวันที่ 30 กันยายน 2560นั้น ทางค่ายผู้จัดจำหน่ายเกมชื่อดังอย่าง  “Garena” ได้ออกมาวางจำหน่ายเกมแบตเทิลรอยัล ที่มีชื่อว่า “Free […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม