Xeno Summoner รีวิวเกมลุยดันทำฟาร์ม ไปกับนักรบสาวสวย ตัวละครก็น่ารัก

Toodidgames

Xeno Summoner ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่เกมมือถือฟอร์มยักษ์ที่ออกมาตีตลาดเกมลุยกันแบบเต็มที่ตั้งแต่ช่วงต้นปีเลยก็ว่าได้ และเกมนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่เรียกว่าน่าสนใจและน่าโหลดมาเล่นเป็นที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องและตัวละครที่แสนจะน่ารักสดใสแบบฉบับสาวญี่ปุ่น นั้นก็คือเกมนี้ โดยได้ทีมผู้สร้างมาจากค่าย U1 Game Digital Entertainment เป็นสตูดิโอทำเกมที่มาจากประเทศจีน และเกมนี้ก็ถือได้ว่าเป็นผลงานเปิดตัวสตูดิโอของพวกเขาเลยก็ว่าได้ ที่มีแนวเกมผสมผสานกันไว้ทั้งแบบ Idle และ RPG แถมยังอัดแน่นไปด้วยระบบต่างๆ มากมายมาให้ผู้เล่นได้รับความรู้สึกที่ตื่นตาตื่นใจ ถ้าอยากรู้ว่ามันจะเด็ดจะมันส์สักแค่ไหน มารับชมรีวิวเล็กๆ ไว้เป็นทางเลือกจากเรากันเลยดีกว่า

เนื้อเรื่อง เนื้อหาเกม

และสำหรับเนื้อเรื่องต่างๆ ในเกมๆ นี้ เนื้อเรื่องก็มาในรูปแบบเดิมๆ ที่เราเคยเจอเคยเล่นกันมาบ้างแล้ว ตามแบบแนวเกมเหล่าปีศาจจะเข้ามาบุกยึดพื้นที่หรือครองโลก และเราในฐานะผู้ที่ดูแลและเป็นผู้นำสาวๆ เหล่านี้ก็ต้องออกไปกอบกู้โลกหรือกอบกู้วิกฤติการณ์ครั้งในให้สิ้นซาก ในช่วงแรกๆ ที่เริ่มเกมเนื้อเรื่องก็จะดำเนินไปแบบง่ายๆ คือเราต้องรวบรวมเหล่าบรรดานักรบสาวให้ได้ทั้งสิน 5 ตัวละคร จากนั้นก็เล่นไปตามเนื้อเรื่องเรื่อยๆ ซึ่งในทุกครั้งที่ทำภารกิจจบ เหล่าบรรดาสาวๆ ก็จะได้รับค่า EXP เพิ่มขึ้นเพื่อที่จะมาเลเวพอัพ และยังสามารถเลเวลอัพพให้กับไอดีหลักของเราได้ด้วย ซึ่งไอดีหลักของเรานั้นสำคัญก็ตรงที่ว่าทุกครั้งที่มีการเลเวลอัพก็จะถือว่าเป็นการปลดล็อคให้ได้คอนเทนต์ใหม่ๆ และในเกมนี้ก็ไม่ได้ให้ใช้ระบบเลเวลตรงๆ แต่ะจะได้เป็นดาวมาแทน โดยเริ่มต้นจากดาวทองแดง ต่อด้วยดาวเงินและดาวทองไปเรื่อยๆ เหมือนกับเลเวลที่ได้จะสูงขึ้นนั้นเอง

เรามาดูกันต่อกันที่ด้านการต่อสู้บ้างดีกว่า บอกเลยว่าไม่ต้องไปเน้นอะไรมาก เราไปเน้นกับการบิลต์ตัวละครของเราก่อนที่จะทำการต่อสู้จะดีกว่า เพราะเกมนี้มันจะใช้ระบบ Auto Battle เมื่อทำการเริ่มต้นการต่อสู้แล้ว ถ้าหากอยากจะเพื่อสกิลเอง ก็กดการใช้สกิลเพิ่มไปแบบอัตโนมัติไปด้วยเลย และความพิเศษของเกมนี้นั้นก็คือกาเร่งความเร็วในการต่อสู้ได้ด้วยตัวเอง เพื่อไม่ให้เสียเวลามากจนเกินไปนั้นเอง

Xeno Summoner

และเกมนี้ยังมีในส่วนของฟาร์มสัตว์ต่างๆ ที่ให้เราสามารุดูแลและเลี้ยงสัตว์เพื่อที่จะเอาวัตุดิบของมัน นั้นก็คือ เนื้อ ไอเทมต่างๆ ที่หายากๆ หรือยา และยังมีโรงเหล็กหรือจุดเวิร์คช็อปที่เราเอาไว้ผลิตอาวุธหรืออุปกรณ์ต่างๆ โดยที่เราจะสามารถหาวัตถุดับมาจากการเดินสำรวจ พวกหิน ไม้ ขนนกจากพวกสัตว์ต่างๆ โดยที่ในระบบมันจะเชื่อมโยงกันไว้หมดเลย

Xeno Summoner

และจุดสำคัญที่เรียกว่าขาดไม่ได้เลย นั้นก็คือเหล่าบรรดาสาวๆ นักรบในทีมของเรา บอกเลยว่ามีอาหารตาให้เราได้เสพแบบอิ่มหนำสำราญ นั่งดูความสวยงามของตัวละครได้แบบเต็มที่ แบบที่หาไม่ได้จากเกมไหนๆ อีกแล้ว บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เหล่าบรรดาคอเกมหนุ่มๆ อย่างเราไม่ควรพลาด อยากจะเล่นแบบชิวๆ หรือแบบจัดหนักเต็มที่ก็ได้หมดในเกมนี้ บอกเลยว่ารีบไปหาโหลดมาเล่นกันได้แล้ววันนี้ ทั้งในระบบของ iOS หรือระบบ Android ก็มีให้โหลดแล้ววันนี้ แถมยังมีเมนูภาษาไทยที่ทำให้เราเข้าใจในเนื้อหาของเกมได้มากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นเราจะสนุกและเข้าถึงอารมณ์ของเกมได้มาขึ้นเช่นกัน

Xeno Summoner

Xeno Summoner

รับชมเนื้อหาเพิ่มเติมของตุ๊ดติดเกมได้ที่ : toodtidgameth

ติดตามข่าวใหม่ >> Xeno: Summoner

Next Post

Wylde Flowers รีวิวเกมโลกเวทมนตร์ เสกคาถาทำฟาร์ม สืบเรื่องราวลึกลับ

Wylde Flowers เป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่ถือว่าเป็นแนวเกมระดับตำนานและถือว่าเป็นแนวเกมที่ใครหลายๆ คนหลงใหลและใช้เวลาว่างที่มี นั่งเล่นเกมแนวนี้กันอย่างแน่นอน และแนวเกมที่เรากำลังจะเล่าถึงอยู่ในตอนนี้นั้นก็คือเกมแนว Farming Simulation เป็นแนวเกมที่เล่นผ่านมือถือได้อย่างง่ายดายและระบบต่างๆ ก็ไม่ได้ลึกลับซับซ้อนอะไรมากมายนัก […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม