ส่องเกมย้อนวัยเก๋ายุค 2020 MU Online เตรียมเปิด CBT 10-15 มีนาคม

Toodidgames

MU Online เปิดให้เล่น CBT 10-15 มีนาคมนี้ โดยลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับฟรีไอเทมสัตว์ขี่ Horn of Dinorant และไอเทมอื่นๆ ได้ในลิ้งก์

https://mu.playpark.com/th-th/mu-preregister

ในเมื่อ MU Online ก่อนหน้านี้เป็นเกม PC แนว Hardcore MMORPG ระดับตำนานของไทย และอีกเพียงไม่นาน เกมออนไลน์คลาสสิคยุคบุกเบิกจะกลับมาให้บริการใหม่อีกครั้ง ของค่ายเกมเบอร์ต้นๆของประเทศอย่าง PlayPark ที่เข้ามาเปิดให้บริการในไทยเมื่อปี 2001 ตลอดเวลาเกือบๆ 20 ปี

ย้อนความกันนิด MU Online คืออะไร??

MU Online เป็นเกมแนว Action MMORPG ถูกพัฒนามาจากทางบริษัท WEBZEN Inc ของเกาหลี จุดเด่นที่ดีของตัวเกม คือ รูปแบบ การลงดันเจี้ยน การทำเควสท์มีความคล้าย Diablo 2  แต่มีอาชีพที่หลากหลาย อีกหนึ่งส่วนที่เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นสำคัญ ระบบ PVP และ การทำสงครามที่โคตรมันส์ นอกจากนี้ยังมีความอลังการของอาวุธและชุดเกราะอีกด้วย

ความแตกต่าง Mu Online  ยุค 2020 คืออะไร

1. ระบบ Ai ช่วยผู้เล่นของ  MU Online

เกมที่ให้ความสำคัญกับการฟาร์มเลเวลอย่าง MU Online ที่ต้องร่ายสกิลใส่มอนสเตอร์แบบหนักๆ ในกรณีที่ต้องเล่นด้วยมือตลอดโดยไม่พึ่งระบบออโต้อาจจะเป็นเรื่องลำบาก เพราะ ในปัจจุบันคนส่วนมากที่เล่นจะเป็นกลุ่มคนทำงาน ตัวเกมในยุคใหม่ปี 2020 จึงได้ใส่บอทมาเพื่อช่วยผู้เล่น เพื่อซัพพอร์ทผู้เล่น

2. เพดานเลเวลใหม่ให้สูงถึง 920

ปี 2020 MU Online ได้พัฒนาการเล่นหมวดต่างๆ และได้เพิ่มเพดานเลเวลเพื่อเพิ่มระยะของการเล่นให้นานมากขึ้น เรียกได้วาเล่นกันมือหงิกหน้างอไม่ตันอย่างง่ายๆแน่นอน

3. เพิ่มอาชีพใหม่ Grow Lancer

Lancer คนสุดท้ายแห่งอัศวินจักรวรรดิ ตัวละครนี้อยู่ในเนื้อเรื่องและจัดให้เป็นอาชีพใหม่ล่าสุด เป็นการเอาศิลปะการต่อสู้ที่ใช้หอก มาผสมผสานกับเวทย์ของ Arka ใช้ทักษะการโจมตี และป้องกัน ด้วยหอกมือเดียวพร้อมกับการถือโล่ห์ที่ใช้สำหรับการป้องกัน แต่การได้มาซึ่งคลาสนี้จะต้องเล่น คลาสพื้นฐานให้มีเลเวล 200 ก่อน (1 ใน 3 สายหลัก) และ เปิด Item Shop อาชีพได้ด้วย เงื่อนไขสำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือ สามารถสร้างได้เพียง 1 ตัวต่อ 1 ไอดีเท่านั้น

4.ระบบธาตุของ  MU Online

สำคัญสำหรับผู้เล่นที่มีเลเวลตั้งแต่ 500 ขึ้นไป เพราะหลังจากนี้ มอนสเตอร์ทุกตัวจะมีธาตุที่แตกต่างกัน  และมีธาตุที่แพ้หรือชนะทางกัน สร้างความเสียหายในอัตราส่วนที่แตกต่างกัน การหาหนังสือธาตุในการสร้างจึงเป็นส่วนสำคัญ  ถ้าไม่ปรับเปลี่ยนธาตุอาจจะตีมอนสเตอร์ไม่เข้าอย่างแน่นอน บทบาทในเกมเวอร์ชั่นนี้ระบบธาตุจึงเป็นส่วนสำคัญมาก

5. หากมีระบบธาตุแล้ว ดันเจี้ยนสุดโหดหรือแผนที่แจ่มๆก็ต้องตามมา

หากพูดถึง ดันเจี้ยนโหดๆนอกเหนือจากดันเจี้ยนสุดคลาสสิคอย่าง Blood Castle กับ Devil Square ดันเจี้ยนที่สำคัญกับการดรอปไอเทมที่เกี่ยวกับหนังสือธาตุคงหนีไม่พ้น Deep Dungeon ที่มีมอนสเตอร์ที่มีธาตุที่หลากหลายให้ผู้เล่นได้ไปอาละวาดปล่อยของกัน แผนที่ใหม่ Swamp of Darkness ในนี้จะมีมอนสเตอร์แต่ละตัวจะมีธาตุเป็นของตัวเอง แต่จะเข้าไปเล่นได้ต้องมีเลเวลตั้งแต่ 800 ขึ้นไป

ตัวอย่าง Mu Online Darkness Is Back

Next Post

Valorant Spec คอมไม่แรงก็เล่นได้หายห่วง

เกม FPS กำลังได้การตอบรับเป็นอย่างดีแม้แต่เกมใหม่ Valorant คนกลับให้ความสนใจกันมาก โดยตัวเกมคาดการณ์ว่าจะทำออกมาในช่วงกลางปี 2020 ซึ่งแฟนๆ ต้องอดใจรอนิดหนึ่งรับรองมาแน่นอน ผู้สร้างเกมนี้ก็มาจากคนที่ทำเกม […]
Valorant-PC-Spec

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม