Goose Goose Duck! รีวิวเกมแนว Among Us สนุกครบกับแก๊งค์เพื่อน

Toodidgames

Goose Goose Duck หากเอ่ยถึงเกม “Among Us” เชื่อว่าสาวกเกมเมอร์ทั้งหลายจะต้องรู้จักและเคยสัมผัสความสนุกกันมาแล้วเป็นอย่างดี นับเป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงมากเมื่อช่วง 2 ปีที่ผ่านมา กระทั่งเมื่อปลายปี 2021 เกมแนวนี้ได้กลับมาสร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้พวกเราได้ลิ้มลองอีกครั้ง อย่าง “Goose Goose Duck!” ซึ่งเป็นเกมที่ทำตาม “Among Us” แทบจะทั้งหมด โดยเฉพาะรูปแบบการเล่น แต่ทว่าในเกมดังกล่าวทางผู้พัฒนาได้ใส่อะไรใหม่ๆ หลายอย่างลงไป ทำให้มันสามารถดึงความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองขึ้นมาได้อย่างน่าสนใจมาก วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะมารีวิวให้ทุกท่านได้รับชมกันสักหน่อย

เกม “โคโคดั๊ก!” พัฒนาโดย “Gaggle Studios, Inc.” ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2021 สำหรับวิธีการเล่น แน่นอนว่ามันจะเป็นแบบเดียวกับ “Among Us” ก็คือ การแท็กทีมเพื่อนมาร่วมแบ่งปันความสนุก ด้วยการแยกกันออกไปทำภารกิจต่างๆในด่าน จนนำไปสู่ชัยชนะ และในขณะเดียวกันบางคนก็ต้องหาทางสังหารผู้เล่นคนอื่นเพื่อปิดปาก ซึ่งจะต้องพยายามไม่ให้ผู้เล่นคนอื่นรู้ตัวหรือถูกโหวตออกด้วย อย่างไรก็ตาม “โคโคดั๊ก!” จะมีตัวละครหลักคือ ห่านกับเป็ด ห่านเป็นฝ่ายดีคอยทำภารกิจ ส่วนเป็ดคือฝ่ายที่จะมาทำลาย พร้อมไล่ฆ่าเหล่าห่านทั้งหลายให้ดับสิ้นไป

ตามที่ได้กล่าวไปก่อนหน้าว่าตัวเกมมีการใส่อะไรหลายๆอย่างลงไป ทำให้สามารถสร้างความแตกต่างและให้ความรู้สึกสนุกกว่าเกมต้นฉบับ ทั้งมีโหมดให้เล่นถึง 5 โหมดด้วยกัน อาทิ Classic, Trick or Treat, Classic+, Dine & Dash และ Goose Hunt! แถมแต่ละโหมดจะมีรูปแบบที่ต่างกันไป อย่าง “Trick or Treat” เป็นโหมดที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากมีความแปลกใหม่ ให้ความสนุกได้สุดเหวี่ยง รูปแบบคือตัวโหมดให้จะมีบทบาทให้ผู้เล่นถึง 3 บทด้วยกัน โดยใครเล่นเป็นแวมไพร์ ก่อนจะหมดเวลาท่านจะต้องปรี่เข้าไปกัดชาวบ้านให้กลายเป็นสัตว์ประหลาดเรื่อยๆจนหมดถึงจะชนะ ส่วนใครที่เล่นเป็นชาวบ้าน หากอยากจะชนะ ท่านจะต้องหาทางเอาชีวิตรอดก่อนหมดเวลาหรือโหวตแวมไพร์ออก จนนำไปสู่ชัยชนะในที่สุด

“โคโคดั๊ก!” ในบางโหมด เช่น “Classic+” จะมีบทพิเศษให้เล่นทั้งหมด 26 บทด้วยกัน อาทิเช่น นกโดโด้,เป็ดกินศพ, ห่านช่างซ่อม, ห่านผู้พิทักษ์ เป็นต้น ซึ่งแต่ละบทพิเศษจะมีวิธีการเอาชนะที่ไม่เหมือนกันด้วย แถมบางตัวยังมีความพิเศษอีก อย่าง “เป็ดนักล่า” สามารถฆ่าปิดปากผู้เล่นระหว่างเรียกประชุมได้นั่นเอง ความพิเศษของเกมยังไม่หมดเท่านี้ เนื่องจากตัวเกมจะมีด่าน ที่มาพร้อมกับเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้ได้ลองมากถึง 5 ด่าน นอกจากนี้ยังมีไอเทมปรับแต่งตัวละครที่หลากหลายด้วย ทั้งไอเทมเสื้อผ้า ,สัตว์เลี้ยง ,ปรับค่าความเร็วการเดิน ,ระยะการมองเห็น ,ทำ Houserule (กฎเฉพาะแต่ละห้อง) ได้ เป็นต้น

Goose Goose Duck

ที่สำคัญเกมยังมีแพทช์ภาษาไทยรองรับด้วย ซึ่งมันจะช่วยให้สาวเกมชาวไทยของเรารู้สึกสนุกและได้อรรถรสในการเล่นมากขึ้น ในส่วนจุดด้อยของเกม ก็มีให้เห็นเหมือนกัน อย่างภารกิจบางอย่างที่ใช้เวลานานเกินไป หรือเกมที่จบไวมากหากในห้องมีผู้เล่นน้อย เนื่องจากมีบทให้เลือกเล่นจำนวนมาก แต่ทว่าก็ยังดีที่เราสามารถเลือกปิดบทพิเศษออกได้ตามที่ต้องการ สุดท้ายนี้ก็หากใครที่ยังไม่เคยลิ้มลองความมันส์ ความเร้าใจของ “โคโคดั๊ก!” อยากให้ไปชวนเพื่อนมาร่วมเล่นกันดู รับประกันว่าสนุกถึงใจแน่นอน เผลอๆไม่แน่ว่าท่านอาจจะรู้สึกสนุกกว่าเกมต้นฉบับก็เป็นได้ สามารถดาวน์โหลดเล่นได้ทั้งบน PC และระบบ IOS ,Android

Goose Goose Duck

Goose Goose Duck

Goose Goose Duck

รับชมเนื้อหาเพิ่มเติมของตุ๊ดติดเกมได้ที่ : toodtidgameth

ติดตามข่าวใหม่ >> เกมโคโคดั๊ก

Next Post

Circus Electrique รีวิวเกมกอบกู้เมืองลอนดอน จากความชั่วร้ายที่ลึกลับ แสนสนุก

Circus Electrique ต้องบอกเลยว่าในปี 2022 นี้ มีเกมใหม่จ่อวางจำหน่ายออกมาเยอะมากๆ และมันก็เป็นอะไรที่โดนอกโดนใจชาวเกมเมอร์อย่างเราเช่นกัน เกริ่นมาแบบนี้ซึ่งแน่นอนว่าในวันนี้เราก็มีเกมเกมหนึ่งที่กำลังจะปล่อยในปีนี้ มาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จัก อย่าง […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม