รวม 4 เกมแนวสงคราม ยุคใหม่ เกมออนไลน์สุดฮิตที่เล่นกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ

Toodidgames

เกมแนวสงคราม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหัวข้อน่าสนใจการทำเป็น เกมออนไลน์ ซึ่งพอทำออกมาทีไรก็ขายได้ ขายดีตลอด เกมกลุ่มนี้ต้องบอกว่าจุดเด่นของมันก็คือ หากเราไม่ได้เล่นนานแล้วอยากจะหยิบมาเล่น เกมเหล่านี้มันก็ไม่ล้าสมัยจนเกินไป ยังพอหยิบมาเล่นได้ตลอด ใครที่ไม่ได้ไปไหนเท่าไรจากสถานการณ์โควิด 19 ระบาด วันนี้เรามีเกมแนวสงครามมาแนะนำกัน แม้จะไม่ได้ใหม่แบบเพิ่งออกมาสู่ตลาด แต่บอกเลยว่าตัวเกมยังพาให้เราสนุกได้อยู่

Insurgency : sandstorm

ตัวนี้เป็นเกมสงครามแบบ FPS แน่นอนว่าพอเห็นคำนี้ เรานึกภาพว่ากำลังถือปืนยิงกระจายในสงคราม หรือ การทำภารกิจเสี่ยงตายอะไรบางอย่างแน่นอน ซึ่งก็จริงตัวเกมเป็นการพัฒนามาจากภาค Insurgency จุดเด่นเป็นเรื่องความสมจริงที่ทำให้เรารู้สึกถึงการต่อสู้แบบที่ไม่ได้กลิ่นดินปืน เขม่าปืนเลยด้วยซ้ำ ชอบอีกอย่างหนึ่งเกมนี้ออกแบบมาให้เราเล่นเป็นทีมเพื่อจัดการกับภารกิจให้สำเร็จ ซึ่งบางทีอาจจะต้องไปขอความร่วมมือกับคนอื่น หรือ หากไม่มีใครก็อาจจะต้องวัดดวงกับ AI ที่บางครั้งอาจจะช่วย บางครั้งอาจจะซวยจนขำไม่ออกกันไป

ตัวอย่างเกม Insurgency : sandstorm

ขอบคุณคลิปจาก Focus Home Interactive

World war3

คำว่าสงครามโลกเป็นคีย์เวิร์ดที่มักถูกหยิบขึ้นมาใช้เสมอ หากเราต้องการจะทำเกมเกี่ยวกับสงคราม ซึ่งเกมนี้เองก็เช่นกัน ตัวเกมจะให้เราเลือกที่จะสวมบทบาทว่าจะเป็นทหารของกองทัพประเทศไหน จากนั้นก็จัดเตรียมอาวุธยุทโธปกรณ์แล้วลงสนามต่อสู้ได้เลย ตัวเกมเป็นแบบ FPS จุดเด่นอย่างแรกเป็นความสมจริงเรื่องอาวุธที่นอกจากจะทำมาเหมือนแล้ว ยังคัดเลือกอาวุธที่กองทหารแต่ละประเทศใช้อีกด้วย รวมถึงสมรภูมิบางแห่งมีการจำลองมาจากสถานที่จริงด้วยทำให้การเล่นดูสมจริง น่าตื่นตาตื่นใจ แต่ขอบอกว่าเกมนี้ดาวน์โหลดนานเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน ดังนั้นเช็คเครื่องให้ดีถ้าไม่อยากค้างตอนเล่น

ตัวอย่างเกม World war3

ขอบคุณคลิปจาก GameSpot

Long gone days

เกมต่อสู้ เกมสงคราม ใครว่ามีแต่ภาพสมจริงเท่านั้นที่จะเหมาะสม เกมนี้เป็นตัวพิสูจน์แล้วว่า ภาพการ์ตูนก็ทำให้เกมต่อสู้ เกมสงครามมีความสมจริง มีความหมาย และน่าเล่นได้เหมือนกัน ตัวเกมจะเป็นแบบ RPG โดยมีพื้นหลังของเรื่องเล่าถึงโลกในยุคสงครามที่สร้างความเดือดร้อนไปถึงทุกคนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ต้องบอกเลยว่าภาพการ์ตูนก็จริงแต่การดำเนินเรื่องถือว่าใช้ได้เลยทำเอาหลายคนอินกับเรื่องได้มากเหมือนกัน

ตัวอย่างเกม Long gone days

ขอบคุณคลิปจาก Camila Gormaz

Freeman : Guerrilla warfare

เกมนี้ถือว่าเป็นเกมสงครามแบบใหม่ โดยชูระบบเรื่องเกมเพลย์ที่จะมีความหลากหลาย และลึกซึ้งมากกว่าควงปืนยิงใส่ฝ่ายตรงข้ามอย่างเดียว โดยธีมของเกมนี้เราจะรับบทบาทเป็นทหารรับจ้าง จากนั้นเราจะทำหน้าที่ตามภารกิจโดยมีเป้าหมายไปที่ เลเวลตัวละคร อุปกรณ์ใหม่ การตีบวก การสร้างเมือง และการสร้างทีมเพื่อเราจะได้ขยับไปเป็นผู้บังคับบัญชา ในการสั่งลูกทีมไปทำภารกิจแทน แน่นอนว่าการเล่นเกมนี้จึงทำให้เราต้องคิดมากกว่าเดิม จะเล่นเพื่อเอาผ่านภารกิจอย่างเดียวคงจะไม่ได้แล้ว จุดเด่นเป็นที่ระบบเกมเพลย์ที่เราอาจจะฟอร์มทีมขึ้นมาเองกับเพื่อน หรือ อาจจะต้องไปรวมทีมกับบอท ที่บอกเลยว่ามันฉลาดกว่าที่คิด แต่ถ้าใครเหนื่อยจะตั้งทีมเฉพาะบอท ไปจัดการแทนก็ยังได้ (แต่มันจะทำได้สำเร็จไหมอันนี้ไม่รู้)

ตัวอย่างเกม Freeman : Guerrilla warfare

ขอบคุณคลิปจาก KK Game Studio

ทั้งหมดนี้ต้องบอกว่าไม่ใช่เกมใหม่จ๋าออกสู่ตลาด บางเกมอาจจะมีอายุ 2-3 ปี จนอาจจะมีเกมอื่นมาแทนแล้วก็เป็นได้ แต่เชื่อเหอะว่า แม้จะเกมจะเก๋า แต่หากหยิบมาเล่นมันยังให้ความสนุกเราได้เหมือนเดิม

Next Post

จังหวะเพลงในหัวใจ 4 เกมดนตรีแนะนำควรเล่น

เกมดนตรี เป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่เหล่าค่ายเกมมักจะหยิบมาสร้างสรรค์เป็นผลงานเกม หลายเกมก็เป็นเกมที่ต้องใช้คำว่า สอบตก คนแทบจะไม่เล่นกันเลย แต่อีกหลายเกมก็ถือว่าเป็นเกมที่สอบผ่าน จนขึ้นแท่นเป็นเกมยอดนิยมกับเค้าได้เหมือนกัน ใครที่มีดนตรีในหัวใจ และชอบเล่นเกมเป็นทุนเดิม เกมที่เรากำลังจะแนะนำต่อไปนี้คือเกมที่เกมเมอร์สายดนตรีแบบเราไม่ควรพลาด […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม