[Review] Free Fire เกมออนไลน์ยอดฮิตที่สามารถเล่นได้บน PC

Toodidgames

ก็เป็นที่รู้กันดีว่า เมื่อประมาณวันที่ 30 กันยายน 2560นั้น ทางค่ายผู้จัดจำหน่ายเกมชื่อดังอย่าง  “Garena” ได้ออกมาวางจำหน่ายเกมแบตเทิลรอยัล ที่มีชื่อว่า “Free Fire” ซึ่ง เป็นเกมที่ผลิตโดยทีมพัฒนา “111 ดอตส์สตูดิโอ” ซึ่งหลังจากเกม Free Fire ได้ถูกวางจำหน่ายออกไป ก็สามารถเรียกเสียงฮือฮาจากผู้คนทั่วโลกได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากเกม Battle Royale ส่วนใหญ่แล้วก่อนหน้านี้จะเป็นเกมที่อยู่บน Platform Steam ที่สามารถเล่นได้แต่ในคอมพิวเตอร์เพียงเท่านี้ แต่สำหรับเกม FreeFire ตัวนี้ ได้ถูกเปิดบริการให้ลงบนแพลตฟอร์มมือถือ สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งใน App Store สำหรับ IOS และใน Play Store สำหรับ android รวมไปถึงบน PC ก็สามารถดาวน์โหลดเล่นได้ด้วยเช่นกัน

ตัวอย่างเกม Free Fire

ขอบคุณคลิปจาก Free Fire Official

เกม Free Fire จะเป็นเกม Battle Royale ที่เราจะต้องหาทางเอาตัวรอดพร้อมกับการต่อสู้ด้วยอาวุธแบบหนักหน่วง (ไม่ว่าจะเป็นปืนชนิดต่างๆ ดาบ ระเบิด ไม้ รวมไปถึงยังมีพาหนะเป็นรถ กระเป๋าเก็บของ เสื้อเกราะกับหมวกกันกระสุนที่ให้เราสามารถใช้เอาตัวรอดได้อีกด้วย) จากศัตรูผู้ร่วมชะตากับเราอีก 49 คน เพื่อหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวที่ยืนอยู่เป็นคนสุดท้ายบนแผนที่ที่มีให้เราสามารถเลือกเล่นอยู่หลายด่านด้วยกัน อีกทั้งภายในเกมยังมีตัวละครที่ให้เราสามารถเลือกเล่นอยู่หลายตัวด้วยเช่นกัน อาทิ อดัม เอวา ฟอร์ด แอนดรูว์ Wukong Rafael เป็นต้น ซึ่งตัวละครในแต่ละตัวนั้น จะมีทักษะและความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันออกไป แถมบางตัวเรายังจะต้องใช้เงินจริงเพื่อปลดล็อคตัวละครนั้นๆ ออกมาก่อนจึงจะสามารถเล่นได้ นอกจากนี้เรายังสามารถใช้เงินปลดล็อคสกินตัวละครกับสกินปืนชนิดต่างๆ ได้อีกด้วย

สำหรับวิธีการเล่นเกม Free Fire โดยเราจะเลือกกดเล่นแบบทั่วไปหรือจัดอันดับก็ได้ อีกทั้งเรายังเลือกได้ด้วยว่าจะเล่นคนเดียว แบบเป็นคู่ หรือทีม 4 คน โดยภายในเกมจะมีแผนที่ให้เราเลือกเล่นอยู่ด้วยกันหลายแผนที่ เมื่อกดเริ่มเกม เราจะต้องอยู่บนเครื่องบินลำเดียวกับคู่ต่อสู้อีก 49 คน จากนั้นเราก็ต้องกระโดดร่มเพื่อหาตำแหน่งที่คิดว่าปลอดภัยที่สุด ภายในแผนที่จะมีทั้งอาวุธ รถ บ้าน ต้นไม้ ภูเขา ที่ไว้ให้เราใช้ต่อสู้และเอาตัวรอดจากคู่ต่อสู้ทั้งหมด 49 คน เพื่อกลายเป็นผู้ชนะคนสุดท้ายในแผนที่ให้ได้ ในช่วงแรกพื้นที่ในเกมจะมีให้เราเล่นค่อนข้างเยอะ แต่เวลาผ่านไปเรื่อยๆ พื้นที่ก็จะค่อยๆ บีบเล็กลงๆ จนสุดท้ายพื้นที่จะบีบจนเหลือขนาดเท่าหนึ่งตัวละครที่ยืนได้เพียงเท่านั้น โดยเราจะต้องใช้ความคิดใช้ทักษะหากลยุทธ์ที่นำพาไปสู่ชัยชนะ

เมื่อปี พ.ศ.2562 ฟรีฟายถือเป็นเกมมือถือที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดทั่วโลก แถมยังทำรายได้เกิน 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐทั่วโลกอีกด้วย จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมในปัจจุบันเกมฟรีฟายถึงได้ถูกยกให้เป็นหนึ่งในเกมมือถือที่ยอดนิยมมากที่สุดในโลก สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่นก็บอกได้เลยว่าเป็นอะไรที่พลาดมาก อยากให้ลองดาวน์โหลดมาสัมผัสความสนุกกันดูนะครับ รับรองว่าคุณจะต้องประทับใจ ไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอน

Next Post

[Review] Cyberpunk 2077 โลกแห่งอนาคต ความเสื่อมที่เหนือกว่าจะจินตนาการ

ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2020 ทางค่ายผู้พัฒนาอย่าง “CD Projekt Red” (ที่เคยฝากเกม ระดับท็อปไว้เหล่าเกมเมอร์ได้สัมผัสความสนุกกันมาแล้วมากมาย) […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม