[Review] Far Cry 5 เกมภาคที่ยอดเยี่ยมที่สุดในซีรี่ส์ เหมือนจะดีแต่ยังไปไม่สุด

Toodidgames

เชื่อว่าแฟนเกมหลายๆ คน คงรู้จักสุดยอดเกมไตรภาคระดับตำนาน อย่าง เกม Far Cry กันเป็นอย่างดี เนื่องจากตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเกมดังกล่าวผลิตออกมาวางจำหน่ายเป็นจำนวนมากกว่า 6 ภาคด้วยกัน แต่ละภาคมีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป รวมถึงมีเนื้อหาเกมไปคนละทิศคนละทางอีกด้วย แน่นอนว่าบรรดาเกมไตรภาคต่างๆ ย่อมต้องมีจุดเด่น และจุดด้อยกันทั้งนั้น เช่นเดียวกับ เกม Far Cry ซึ่งกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของแฟนเกมมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ เกม Far Cry 5 อีกหนึ่งเกมไตรภาคสุดยอดเยี่ยมที่เหมือนว่าจะดีแต่ก็ยังไปไม่สุด

ตัวอย่างเกม Far Cry 5

ขอบคุณคลิปจาก Ubisoft North America

ก่อนอื่นต้องยอมรับว่า เกม Far Cry 5 เป็นเกมที่ค่อนข้างกระแสดีเลยทีเดียว แม้แฟนเกมอาจจะบ่นอยู่ในหลายๆ ส่วน แต่ยอดการดาวน์โหลดซื้อถือว่าไม่ได้น้อยไปกว่ากัน แฟนๆ ยังคงให้การต้อนรับอย่างเหนียวแน่นเหมือนที่ผ่านมา สำหรับ เกม Far Cry 5 มาพร้อมกับจุดเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เนื้อหาของเกม รวมไปถึงเกมเพลย์กราฟิก และที่สำคัญคือภารกิจใหม่ๆ ที่มีความน่าสนใจ หากใครอยากเล่นเกมแนวสนุกสนานอยู่ในตอนนี้ ขอบอกเลยว่าไม่ควรมองข้าม เกม Far Cry 5 ด้วยประการทั้งปวง รับรองเลยว่าทุกคนจะต้องติดเกมนี้กันอย่างแน่นอน

เกม Far Cry 5 เกมยิงโอเพ่นเวิลด์ไตรภาคชื่อดัง จากทางค่าย Ubisoft สามารถผลิตออกมาได้ดีกว่าเกมภาคก่อนหน้า ยกตัวอย่างเช่น เนื้อเรื่องมีความสนุกเข้มข้น ระบบการเล่นของเกม และคุณภาพของกราฟิก เป็นต้น ส่วนต่างๆ ที่กล่าวออกมาก่อนหน้านี้ ถือว่าทำได้อย่างน่าประทับใจ แต่น่าเสียดายเพราะบางส่วนของเกมกลับทำแฟนๆ ผิดหวัง เนื่องจากเนื้อหาภายในเกมดังกล่าวเน้นหนักเกี่ยวกับความเชื่อทางศาสนามากไปสักหน่อย แถมบางครั้งวกไปวนมาจนทำเอาแฟนเกมมึนงงไปตามกัน ส่งผลให้ขาดอรรถรสในการเล่นเกมไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นจึงไม่แปลกหากแฟนเกมบางส่วนมีความรู้สึกผิดหวัง

ถึงแม้ว่าเนื้อหาของ เกม Far Cry 5 มีความสนุกสนานเข้มข้นเป็นอย่างมาก รวมถึงประกอบไปด้วยฉากลุ้นระทึกอีกมากมายนับไม่ถ้วน แต่แฟนๆ ต่างพากันแสดงความผิดหวัง โดยเฉพาะจุดสำคัญอย่างการเน้นประเด็นความเชื่อทางศาสนามากจนเกินไป บางเนื้อหาเหมือนกันพายเรือวนอยู่ในอ่าง ไม่ยอมมูฟออนจากประเด็นต่างๆ เหล่านี้เสียที แฟนเกมบางส่วนมองว่าเนื้อหาภายใน เกม Far Cry 5 เป็นเพียงการปูเรื่องก่อนจะเข้าสู่ภาค “Far Cry New Dawn” เท่านั้นเอง แต่หากใครอยากลองสัมผัสประสบการณ์ด้วยตัวเอง ทราบมาว่าปัจจุบันเกมดังกล่าวมีบริการผ่านทางหลายแพลตฟอร์มเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ PC หรือเครื่องเล่นเกมคอนโซล PlayStation 4 ราคาวางจำหน่ายอาจจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในแต่ละช่วงเวลาเป็นหลัก

Next Post

[Review] Extraordinary Ones เกม MOBA ที่มีกลิ่นไอความเป็นอนิเมะ สนุก น่ารักมาก

สำหรับเกม MOBA ฮอตฮิตติดกระแสล่าสุด อย่าง เกม Extraordinary Ones นับว่าอยู่ท่ามกลางความสนใจของบรรดาเหล่าเกมเมอร์มาโดยตลอด ผลงานระดับชิ้นโบว์แดงของค่าย HERO […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม