Tribes of Midgard มหากาฬสงครามวันสิ้นโลก Ragnarok

Toodidgames

เป็นหนึ่งในเรื่องราวที่มักจะถูกหยิบยกเข้ามาสานต่อเสมอ ไม่ว่าจะเป็น หนัง เกม หรือ การ์ตูน ตำนานเทพเจ้าของชนเผ่าชาวไวกิ้ง บรรทวยเทพนอร์ส  หรือ Norse Mythology ที่มักจะมีการกล่าวถึงสงครามวันสิ้นโลก อยู่เสมอๆอย่าง Ragnarok

ตุ๊ดติดเกม สนใจในสิ่งนี้ ถึงการหยิบยกเอาตำนานที่มักจะถูกกล่าวถึงบ่อยๆ มาตีความหมายใหม่ และบอกเล่าผ่านสายตาของเกมเมอร์ทั้งหลาย ด้วยเกม Tribes of Midgard ของสตูดิโอ Norsfell ผ่านแพลตฟอร์ม Steam

ภายในเกม Tribes of Midgard ผู้เล่นรับบทเป็นชาว Vikings ชนเผ่านักรบอาศัยอยู่ร่วมกับผู้เล่นคนอื่นๆประมาณ 10 คน ใจกลางหมู่บ้าน Seed of Yggdrasil ต้นไม้แห่งชีวิตที่โอบอุ้มโลกทั้ง 9 ไว้ ตามความเชื่อของตำนานเทพนอร์ส

ป้อมปราการด่านสุดท้ายเพื่อป้องกันการรุกรานของอสูรจากนรก Helheim เป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวของผู้เล่น คือ ปกป้องต้นไม้แห่งชีวิตที่เหล่าอสูรหวังทำลายล้าง Midgard ที่จะเข้ามาโจมตีหมู่บ้านไม่เว้นแม้กระทั่งช่วงเวลากลางคืน
ความท้าทายที่ต้องเผชิญ คือเรียนรู้การเอาชีวิตรอด เนื่องจาก เมื่อเริ่มเกมตัวละครจะว่างเปล่า ผู้เล่นต้องวางแผนแบ่งหน้าที่ ในการออกสำรวจพื้นที่ต่างๆ เพื่อรวบรวมนำเอาทรัพยากรหรือวัตถุดิบที่จำเป็น กลับมายังหมู่บ้านเพื่อทำการสร้างไอเทมที่ต้องการ

ขวานไม้หรือพลั่ว นับเป็นอุปกรณ์ชิ้นแรกๆ ที่ขาดไม่ได้ในเกมแนว Survival เครื่องมือเหล่านี้จะช่วยให้ตัวละครเก็บเกี่ยวทรัพยากรทั้งการตัดไม้ ขุดแร่ ขุดหินได้สะดวกและรวดเร็ว นับได้ว่าเป็นเกมที่สร้างมิติในการเล่นภาพรวมของเกม Tribes of Midgard จัดเป็นอีกหนึ่งเกมแนว Co-Op Survival ที่ จัดทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งยังยกเรื่องราวบางส่วนของตำนานเทพเจ้า มาให้ได้ค้นหาอีกด้วย

Next Post

รีวิวหูฟังสีเจ็บ Razer Kraken Pro v2 ตอบโจทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้น

เกมมิ่งเกียร์ไม่เพียงแต่ประสิทธิภาพต้องดีเท่านั้น ดีไซน์เองก็ต้องโดนใจด้วย สำหรับคนที่ใช้งานเกมมิ่งเกียร์เหล่านี้มักจะเป็นวัยรุ่น วัยมหาวิทยาลัย วัยทำงานตอนต้นที่เรื่องดีไซน์ของสินค้ามีความสำคัญอย่างมากทีเดียว หากของดีแต่ดีไซน์ไม่ดีคนก็ไม่ใช้เท่าไร วันนี้เราจะมารีวิวหนึ่งในเกมมิ่งเกียร์ที่ดีไซน์โดนใจมากทีเดียว Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม