[Review] Genshin Impact เกม Openworld ฟอร์มยักษ์แห่งปี แนวอนิเมะ

Toodidgames

เพื่อนๆ คนไหนมีความชื่นชอบเกมแนว Openworld มากเป็นพิเศษ ไม่ควรพลาด เกม Genshin Impact เป็นอันขาด เพราะเป็นเกมยอดฮิตติดกระแสตลอดปี 2021 ที่ผ่านมา จากฝีมือการสร้างสรรค์ของค่าย miHoYo หนึ่งในค่ายเกมชื่อดังอันดับต้นๆ แห่งเอเชีย ถึงแม้ว่าเกมดังกล่าวจะมาจากค่ายของประเทศจีนแดนมังกร แต่หากใครเคยเล่น เกม Genshin Impact มาก่อน น่าจะทราบกันดีว่าตัวเกมจะแฝงกลิ่นอายสไตล์อนิเมะญี่ปุ่นเข้ามาค่อนข้างเยอะ แฟนเกมคนไหนมีความชื่นชอบเกมแนวอนิเมะญี่ปุ่น ขอบอกเลยว่า เกม Genshin Impact เป็นอีกตัวเลือกนึงที่มีความน่าสนใจมากๆ

ตัวอย่างเกม Genshin Impact

ขอบคุณคลิปจาก IGN

เกม Genshin Impact นับว่าเป็นหนึ่งในเกมฟอร์มยักษ์แห่งปี หลังจากเปิดตัวออกมาไม่นานมากเท่าไหร่นัก ปรากฏว่ากระแสตอบรับออกมาถล่มทลายมากพอตัว สายเกมแห่แหนเข้าไปกดดาวน์โหลดลงสู่สมาร์ทโฟนเพียบ แต่สมาร์ทโฟนเครื่องไหนหน่วยความจำค่อนข้างน้อยอาจจะเกิดปัญหาอุปสรรคนิดหน่อย เนื่องจากเกมดังกล่าวต้องกินพื้นที่หน่วยความจำเยอะเลยทีเดียว ยิ่งนานวันเข้าจะกินหน่วยความจำมากขึ้นไปอีกเรื่อยๆ ดังนั้นถ้าไม่อยากเจอปัญหากวนใจรีบเคลียร์หน่วยความจำของสมาร์ทโฟนเตรียมกันเอาไว้ก่อนกดดาวน์โหลดลงเครื่องด้วย หากทำตามที่กล่าวมารับรองเลยว่าต้องเล่นแบบลื่นไหลไม่ติดขัดแน่นอน

สำหรับ เกม Genshin Impact มาพร้อมกับกราฟิกระดับเทพ มีความละเอียดละเมียดละไมสูงมาก ดนตรีประกอบฉากค่อนข้างไพเราะ รายละเอียดของตัวละครสวยงามสมบูรณ์ การเคลื่อนไหวของทุกตัวละครมีความลื่นไหล แถมหลายๆ ฉากก็ยิ่งใหญ่ตระการตามากอีกด้วย ที่สำคัญคือเป็นเกมแบบ Openworld ตัวละครภายในเกมจะสามารถมีปฏิสัมพันธ์ร่วมกับสิ่งอื่นๆ ภายในเกมได้ ไม่ว่าจะเป็น ฉาก วัตถุ หรือแม้กระทั่งสิ่งมีชีวิตต่างๆ ก็ตาม โดยสามารถเดิน วิ่ง กระโดด ปีน ว่ายน้ำ รวมไปถึงโบยบินกลางอากาศแบบอิสระได้ด้วย มั่นใจเลยว่าสายเกมทั้งหลายจะต้องมีความชื่นชอบ เกม Genshin Impact กันเป็นแน่

หากใครคิดว่าตัวเองไม่ใช่สายเปย์ รวมถึงไม่ต้องการเสียเงินในระหว่างการเล่นเกม ทางด้านของ เกม Genshin Impact นับว่าตอบโจทย์ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะตัวเกมถูกออกแบบมาให้รองรับทั้งสายฟรีและสายเปย์ แม้ว่าทาง เกม Genshin Impact จะระบุว่าเป็น GACHA-BASED ซึ่งเน้นระบบกาชาแบบถึงอกถึงใจ แต่ตัวเกมจะไม่บีบบังคับให้เราเติมเงินมากขนาดนั้น เพียงแต่ว่าหากใครตัดสินใจเปย์ก็ย่อมต้องได้รับไอเทมเด็ดๆ เหนือกว่าผู้เล่นสายฟรีบ้างเป็นธรรมดา สรุปเอาเป็นว่าโดยรวมถือว่าเป็นเกมคุณภาพดีอีกเกมนึง เมื่อเล่นนานๆ สมาร์ทโฟนของคุณอาจจะมีอาการอุ่นๆ บ้างนิดหน่อย อันเนื่องมาจากต้องใช้คุณภาพกราฟิกของตัวเกมแบบจัดหนักจัดเต็มนั่นเอง

Next Post

[Review] Song of Horror เกมสยองขวัญ กล่องดนตรีมรณะ ใครฟังเป็นต้องตาย

Song of Horror สุดยอดเกมแนวสยองขวัญสุดฮิต กำลังเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลก ถูกอกถูกใจแฟนเกมแนวสยองขวัญมากเป็นพิเศษ หลายต่อหลายคนติดเกมดังกล่าวกันงอมแงมเลยทีเดียว โดยตัวเกมจะเน้นการเอาชีวิตรอดจากปรากฏการณ์ลี้ลับเหนือธรรมชาติต่างๆ รอบตัวเรา ถูกสร้างสรรค์มาจากทีมงานของค่าย […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม