[Review] Song of Horror เกมสยองขวัญ กล่องดนตรีมรณะ ใครฟังเป็นต้องตาย

Toodidgames

Song of Horror สุดยอดเกมแนวสยองขวัญสุดฮิต กำลังเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลก ถูกอกถูกใจแฟนเกมแนวสยองขวัญมากเป็นพิเศษ หลายต่อหลายคนติดเกมดังกล่าวกันงอมแงมเลยทีเดียว โดยตัวเกมจะเน้นการเอาชีวิตรอดจากปรากฏการณ์ลี้ลับเหนือธรรมชาติต่างๆ รอบตัวเรา ถูกสร้างสรรค์มาจากทีมงานของค่าย Protocol Games ซึ่งเป็นค่ายเกมสัญชาติสเปนที่แฟนๆ ต่างมีความรู้จักมักคุ้นกันเป็นอย่างดี แม้ว่าระยะแรกการสร้าง เกม Song of Horror ต้องประสบพบเจอกับปัญหามากมาย โดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับเงินทุน แต่พวกเขาก็พยายามผลักดันโปรเจคออกมาจนสำเร็จ พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนับตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา

ตัวอย่างเกม Song of Horror

ขอบคุณคลิปจาก IGN

หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เกม Song of Horror มีเนื้อเรื่องค่อนข้างเข้มข้นสนุกสนาน และมีความน่าติดตามมากกว่าเกมแนวสยองขวัญอื่นๆ บนท้องตลาด เริ่มต้นเรื่องราวด้วยการหายตัวไปของ Sebastian P. Husher รวมไปถึงสมาชิกภายในครอบครัว ทางด้านของกองบรรณาธิการเริ่มมีความเป็นห่วงจึงส่งตัวผู้ช่วยออกไปตรวจสอบความเคลื่อนไหวของบ้านนักเขียนรายดังกล่าว แต่กลับกลายเป็นว่าผู้ช่วยคนนั้นก็หายตัวไปด้วยเช่นกัน นำมาสู่ต้นตอของเหตุการณ์ต่างๆ อันสยดสยองชวนขนหัวลุกมากกว่าที่คิด ซึ่งผู้เล่นเกมจำเป็นต้องเผชิญกับสถานการณ์สุดระทึกขวัญครั้งนับไม่ถ้วน

ผู้เล่นเกมต้องพบเจอกับกล่องดนตรีมรณะ ซึ่งตัวละครไหนก็ตามฟังเสียงของกล่องดนตรีมรณะนั้น ย่อมต้องพบเจอกับจุดจบอันสยดสยองเกินบรรยาย ดังนั้นทุกย่างก้าวมีความสำคัญผู้เล่นเกมไม่ควรประมาทแม้แต่เพียงแค่เสี้ยววินาทีเดียว หากใครเดินเกมด้วยความไม่รู้เท่าทันกลต่างๆ ต้องพบกับจุดจบไม่สวยงามอย่างแน่นอน โดยตัวละครไหนตายเรียบร้อยแล้วจะถือว่าเป็นการตายแบบถาวรทันที ทางผู้เล่นเกมต้องเลือกตัวละครใหม่มาเดินเกมต่อไป แต่ในขณะเดียวกันหากตัวละครไหนรอดชีวิตจนจบเกม พวกเขาอาจจะกลับมาให้คุณเลือกเล่นอีกครั้งในเกมซีซั่นถัดๆ ไป

ภาพรวมของ เกม Song of Horror ส่วนตัวค่อนข้างมีความรู้สึกประทับใจมากพอสมควร โดยตัวเกมสามารถเค้นอารมณ์ชวนขนหัวลุกได้เป็นอย่างดี เพื่อนๆ คนไหนเล่นเกมอยู่บ้านคนเดียวอาจจะเกิดความรู้สึกโหวงๆ กันได้เลย แต่นอกเหนือจากบรรยากาศอันสยดสยองของเกมดังกล่าวแล้ว ทางด้านของเรื่องราวตัวละครต่างๆ เองก็มีความน่าสนใจมากเหมือนกัน แต่ละตัวละครจะมีประวัติความเป็นมาแตกต่างกันออกไป และมีความสามารถโดดเด่นกันคนละแบบ เอาเป็นว่าเราสนใจบุคลิกของตัวละครไหนก็หยิบยกตัวละครนั้นมาเดินเรื่องแล้วกัน ที่สำคัญทราบมาว่าทางค่าย Protocol Games กำลังวางแผนพัฒนาเกมซีซั่นต่อๆ ไปเรียบร้อยแล้ว เกมเมอร์คนไหนไม่เคยสัมผัสกับประสบการณ์ของ เกม Song of Horror มาก่อน ต้องรีบหาซื้อมาลองเล่นกันด้วยตัวเองเดี๋ยวนี้เลย

Next Post

[Review] Green Hell เกมเอาตัวรอดในป่าดงดิบ นรกสีเขียว หนีตายจากสัตว์ป่าและชนเผ่า

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา Green Hell หรือ ค่ายผู้พัฒนาเกมเจ้าต่างๆ ผลิตเกมแนว Survival ออกมาวางจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง บางเกมกลายเป็นกระแสโด่งดังเพียงแค่ชั่วข้ามคืน ขณะที่บางเกมกลับหายเงียบเข้ากลีบเมฆ […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม