DLC ใหม่ Dead by Daylight | Chains Of Hate ประวัติฆาตกรใหม่ The Deathslinger

Toodidgames

Dead by Daylight Chains Of Hate

ถึงเวลาที่หลายคนรอคอย กับการปล่อย DLC ใหม่ The Deathslinger ที่หลายคนจับตามองอย่างมาก Chains Of Hate ที่มีฆาตกรที่มีความโดดเด่นในการใช้โซ่ และอาวุธโจมตีระยะไกล ปืนฉมวกในการยิงและลากผู้รอดชีวิตเพื่อการโจมตี ซึ่งฆาตกรตัวนี้ถือเป็นสีสันใหม่ของเกมแนวสยองขวัญ Dead by Daylight เพราะมาพร้อมกับอสวุธที่แตกต่างจากฆาตกรตัวอื่นๆ ทำให้ผู้รอดชีวิตรู้สึกถึงความยากมากขึ้นในการหนีรอดจากฆาตกรตัวนี้

ตัวอย่างเกม DLC ใหม่ Dead by Daylight | Chains Of Hate

ขอบคุณคลิปจาก Dead by Daylight

ประวัติฆาตกรใหม่ Dead by Daylight The Deathslinger

deathslinger kill

เรื่องราวของเด็กหนุ่มโชคร้ายคนหนึ่งในแถบอเมริกาตะวันตก ที่เกิดในพื้นที่รกร้าง เขาเป็นลูกชายของชาวไอริชที่อพยพกันอย่างยากลำบาก ในสถานที่ชายแดนที่เข้าอาศัยอยู่นั้น โรคร้าย ความอดอยาก ความตายถือเป็นสิ่งที่สามารถพบเจอได้ปกติทุกวัน โดยที่ความเลวร้ายนั้น ผู้ที่บุกเบิกพื้นที่จะมีสิทธ์ที่จะเข้ามาข่มเหงรังแกพร้อมกับนำสินทรัพย์ใดๆ ไปก็ได้ พ่อของคาเล็บที่เคยเป็นวิศวะกร เขาต้องพบเจอกับสถานการณ์การแลกเปลี่ยนสินค้าอย่างยากลำบากมาก เพราะทุกคนในพื้นที่แห่งนี้เหยียดเชื้อชาติไอลิซ ส่งผลให้อุปกรณ์เก่าแก่ที่พกติดตัวไว้ต้องวางอย่างไร้ประโยชน์ เนื่องจากไม่มีโอกาสในการนำมาใช้งาน

จนกระทั่งคาเร็ปมาเห็นเข้า และเขาสังเกตุเห็นว่าลูกชายมีความสนใจสิ่งนี้ จึงได้มอบประแจให้เป็นของขวัญ อุปกรณ์ชิ้นนี้ที่คาเล็บได้ประดิษฐ์สร้างขึ้นมาภายใต้การดูแลของผู้เป็นพ่อนั้น มีการใช้งานที่แปลกประหลาด แต่เมื่อของเขาจากไป มันก็ได้เปลี่ยนไปราวกับหน้ามือเป็นหลังมือ เขาแอบทำหน้ากากที่มีเข็มที่สามารถทิ่มไปยังลูกตาของมนุษย์และควักมันออกจากเบ้าให้สาสมกับความแค้นของเพื่อนวัยเด็กที่เคยดูถูกและพูดจาไม่ดีใส่เขา

deathslinger killer

เมื่อเข้าเติบโตมากขึ้น ความสามารถด้านวิศวะของคาเล็บสามารถสร้างรายได้ได้อย่างดี ผู้ว่าจ้าง Henry Bayshore เจ้าของบริษัทรถไฟได้จ้างทำงาน โดยที่ไม่สนใจเรื่องเชื้อชาติของเขาอีกต่อไป

สิ่งประดิษฐ์ชิ้นแรกของเขาคือปืนที่สามารถยิงเข็มรางรถไฟลงไปที่พื้น ต่อมาเขาก็สร้างสว่านเจาะอุโมงค์ด้วยพลังงานไอน้ำ แต่ในขณะที่ Bayshore เสแสร้งทำเป็นไม่สนใจนั้น อุปกรณ์เหล่านี้กลับได้รับความสนใจและเริ่มนำมาประยุกต์ใช้งานในบริษัทอื่น เพราะไอเดียของคาเร็ปถูกขโมยและนำไปขาย

Dead By Daylight 3.6.0

ความรู้สึกอันเจ็บปวดนี้กลับมาวนเวียนเขาอีกครั้ง คาเล็บเจ็บปวดหัวใจอย่างมาก ความแค้นเข้าครอบงำจิตใจ เขาได้บุกเข้าไปยังห้องของ Bayshore และทุบเข้าที่หน้าจนเลือดอาบ ขณะที่ลากตัวออกมา เขาเล็งปืนที่ได้ประดิษฐ์ขึ้นไปที่ท้องของหัวหน้า แล้วเหนี่ยวไกลอย่างไม่ลังเล เข็มรางรถไฟพุ่งทะลุผิวหนังผ่านเครื่องในในร่างกายไปปักอยู่ที่โต๊ะด้านหลัง สิ่งเดียวที่ทำให้ Caleb รอดจากการโดนโทษประหารชีวิต คือ Bayshore รอดจากความตายไปอย่างไม่น่าเชื่อ

Deathslinger man

15 ปีมาแล้วที่คาเล็บถูกขังในเรือนจำ Hellshire ซึ่งเป็นเรือนจำเอกชนเรือนแรกของประเทศชาติ ตลอดระยะเวลาการอยู่ในเรือนจำ เขาได้มีเพื่อนเป็นผู้คุมขัง คาเล็บรับออกแบบอุปกรณ์เพื่อการทรมาน โดยแลกกับอาหารแต่ละมื้อที่มากยิ่งขึ้น แต่หลังจากนั้นไม่นาน ผู้คุมเริ่มยื่นข้อเสนอให้กับเขา โดยพูดถึงวบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าความมั่งคั่ง ซึ่งนั่นก็คืออำนาจทางการเมือง ด้วยเส้นสายของเขาจะสามารถทำให้ Bayshore เน่าตายในคุกได้อย่างสบายๆ แต่มีข้อแลกเปลี่ยนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น คือ คาเล็บต้องทำให้เขาร่ำรวยด้วยการนำอาชญากรเข้ามาขังในคุกให้เต็ม

Deathslinger man

คาเล็บได้กลับเข้ามาทำงาน โดยการปรับแต่งของเล็กน้อย นั่นก็คือ ปืนฉมวก เขาได้ทดสอบครั้งแรงในตอนที่มีโจรเข้ามาปล้นร้านซักรีดของชาวจีน เขาใช้โอกาสนี้ในการใช้ตัวต้นแบบปืนของเขา เสียงขูดของเหล็กดังขึ้นทันทีทันใดหลังจากที่ยิงปืนฉมวกออกไป ลูกปืนทะลุท้องของเป้าหมาย แต่เมื่อดึงโซ่ของฉมวกกลับมา กับติดไส้ของโจรออกมาด้วย หลังจากนั้นจึงกลับมาปรับแต่งปืนหลายครั้งเพื่อให้ความรุนแรงลดน้อยลง เพื่อไม่ให้เครื่องในของผู้ถูกยิงหลุดออกมาด้วย แต่ขณะนั้นเองคาเล็บก็ได้รับฉายาใหม่เป็น “Deathslinger” ไปเสียแล้ว

เพื่อเป็นการปกป้องสินทรัพย์ ผู้คุมเรือนจำตัดสินใจปล่อยตัวนักโทษชาวไอริซ เพื่อการรวมตัวตั้งแก๊งของคาเล็บขึ้น และในที่สุดแก๊ง Hellshire ก็ได้กำเนิดขึ้นมา เป็นเวลา 6 ปี ที่พวกเขาได้ออกเดินทางทั่วประเทศเพื่อออกตาล่านักโทษมาเข้าตะรางตามข้อตกลงที่คุยกันไว้

deathslinger gun

หลังจากการปะทะกันอย่างนองเลือดที่ Glevale คาเล็บได้บังเอิญเขียนการพาดหัวข่าวว่า Henry Bayshore ได้ซื้อเรือนจำ Hellshire พร้อมกับมีภาพประกอบที่เห็น Bayshore ที่อยู่ในสภาพพิการจับมือกับผู้คุมคนนั้น ส่งผลให้หัวใจของคาเล็บเต็มไปด้วยความแค้น เลือดสูบฉีกราวกับว่าจะระเบิดอออกมา เมื่อเขาได้รับรู้ว่าแท้จริงแล้วเขาก็แค่หมากตัวหนึ่งในเกมของพวกคนรวยเท่านั้น

แก๊ง Hellshire ได้แสดงความจงรักภักดีต่อ Caleb และหมายหัวผู้คุมคนนั้น เขาควบอย่างรวดเร็วและบุกถล่มทางเข้าเรือนจำพร้อมส่งเสียงร้องสนั่น ราวกับเป็นโจรกระหายเลือด เจ้าหน้าที่บริเวณนั้นเล็งปืนขึ้นอย่างลังเล แต่ก็โดนฉมวกเจาะเข้าที่หน้าอกอย่างจัง คาเล็บจับหัวเจ้าหน้าที่ตรงนั้นกระแทกรูดเข้ากับกรงขังจนแหลกทะลุลูกกรงไปอย่างหน้าสยดสยอง

เมื่อไปถึงห้องของผู้คุมเรือนจำ คาเล็บถีบประตูและได้พบว่าไม่ได้มีเพียงผู้คุมเท่านั้นที่อยู่ในห้อง แต่เจอ Henry Bayshore ด้วย ด้วยความแค้นที่เต็มอก Caleb พุ่งตัวเข้าหา Bayshore ทันที อัดและทุบเขาด้วยกระบอง ฉีกร่างของเขาด้วยความแค้นอย่างถึงที่สุด เลือดของเขาไหลเต็มหน้าคาเล็บและไหลลงสู่พื้นอีกที ส่วนแก๊ง Hellshire ได้ดึงตัวผู้คุมขังไปกระทืบจนกระดูกหักเป็นเสี่ยงๆ ชายทั้งสองที่โดนทรมานอย่างหนักจนสภาพดูไม่จืด ได้แต่นั่งร้องไห้ขอความตาย ก็ถูกลากไปทิ้งห็อยู่รวมกับพวกนักโทษในเรือนจำ

deathslinger map

คาเล็บอยู่ในสภาพที่ชุ่มไปด้วยเลือดและเหงื่อ เขาพุ่งตัวไปยังห้องขังของเขาท่ามกลางเสียงร้องของ Bayshore เขานั่งอยู่ที่ขอบเตียงขณะที่เลือดกำลังลงสู่ปลายนิ้ว แต่แล้วก็มีหมอกประหลาดพุ่งผ่านหน้าต่างเข้ามา เขาหยิบประแจอันเก่าของเขา รูดนิ้วโป้งไปตามเหล็กด้วยสายตาที่เหม่อลอย เขาจำไม่ได้แล้วว่ามันเป็นของเขาตั้งแต่เมื่อไหร่ และก็ไม่สนใจที่จะนึกถึงด้วย เขาเห็นเส้นทางที่เต็มไปด้วยฝุ่น จนสุดทางเดินเขาได้พบเจอกับเงาของทุกคนที่กระทำต่อเขา พวกเด็กๆ ที่เคยบูลลี่ หัวหน้าที่คอยแต่จะเอาเปรียบ และต้องพบกับ Henry Bayshore คนที่แค้นสุดหัวใจ ตะขอแห่งการแก้แค้นจะทำร้ายพวกเขา มันช่างยอดเยี่ยมและสวยงาม ความเจ็บปวดได้ทะลุผ่านขาเมื่อเขายืนขึ้น แต่เขาอดกลั้น พร้อมกับเดินหน้าต่อไปในเส้นทางที่เต็มไปด้วยฝุ่น โดยทิ้งรอยเลือดไว้ข้างหลัง

Dead by Daylight The Deathslinger ความสามารถพิเศษและความยาก

The Deathslinger ถือเป็นฆาตกรตัวใหม่ที่อยู่ในระดับ ปานกลาง ซึ่งความสามารถส่วนตัวของมันจะโดดเด่น คือ

The Redeemer

the redeemer

จะสามารถยิงปืนฉมวกใส่ผู้รอดชีวิตได้ และสามารถกระชากหรือดึงผู้รอดชีวิตเข้าหาตนเอง เพื่อตี ซึ่ง Survival จะสามารถดิ้นเพื่อหลุดออกจากโซ่นี้ได้ก่อนที่จะถูกลากถึงตัวฆาตกร หากดิ้นหลุด Killer จะติดสตั๊น ส่วนทางด้าน Survival จะติดเอฟเฟคแผลลึก

Dead by Daylight Perk ความสามารถ ฆาตกรตัวใหม่ The Deathslinger

GEARHEAD (หัวเกียร์)

GEARHEAD

เมื่อใดก็ตามเมื่อ Killer ทำการโจมตีผู้รอดชีวิตแบบปกติ 2 ครั้ง เปิร์คความสามารถนี้จะทำงาน ส่งผลให้ผู้รอดชีวิตที่ซ่อมแซมเครื่องปั่น กด Skill Check โดนไม่ว่าจะ 50 แต้ม หรือ 150 แต้ม มันจะแสดงออร่าสีเหลืองในเครื่องๆ นั้นให้ฆาตกรเห็นทันที

DEAD MAN’S SWITCH (สวิตของคนตาย)

DEAD MAN’S SWITCH

เมื่อใดก็ตามเมื่อ Killer จับผู้รอดชีวิตที่มีขาแมงมุมมาแขวนที่ตะขอ เปิร์คความสามารถนี้จะทำงานในระยะเวลา 45 วินาที หากผู้รอดชีวิตทำการปั่นไฟแล้วปล่อยมือออกจากเครื่องก่อนที่เครื่องเสร็จ จะส่งผลให้เกิดเอนทิตี้มาครอบเครื่องปั่นไฟนั้นทันที

HEX: RETRIBUTION (กรรมสนอง)

HEX RETRIBUTION

เมื่อใดก็ตามเมื่อผู้รอดชีวิตทำลายโทเทมไปไปแล้ว มันจะแสดงออร่าของผู้รอดชีวิตทุกคนที่อยู่ในแมพให้ Killer ได้เห็นทันที ในเวลา 10 วินาที อีกทั้งผู้รอดชีวิตที่ถอนจะติดสถานะไม่รู้สึกตัวอีก 45 วินาที

รีวิว Dead by Daylight ฆาตกรใหม่ The Deathslinger จากเกมเมอร์

ขอบคุณคลิปจาก HEARTROCKER

ขอบคุณคลิปจาก Maser Gamer

ขอบคุณคลิปจาก M A R T I I E มาร์ตี้

Next Post

Eyes On Me เพลงรักแสนโรแมนติก จากอดีตสู่ปัจจุบันเพื่อความฝันในอนาคต จาก FF8

Final Fantasy Series คือ สุดยอดเกมแนว RPG มีจุดกำเนิดมาตั้งแต่เครื่องเกมชนิดแรกๆอย่างเครื่องแฟมิคอม ยาวนานมาเรื่อยจนมาสู่ยุคออนไลน์ในปัจจุบัน FINAL FANTASY […]
Final Fantasy eyes on me

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม