[Review] Hearthstone สุดยอดเกมการ์ด แนวกลยุทธ์ ที่เต็มเปี่ยมด้วยชั้นเชิง

Toodidgames

เกม Hearthstone อีกหนึ่งเกมยอดนิยมในยุคปัจจุบัน สายการ์ดทั้งหลายต่างมีความรู้จักมักคุ้นกันเป็นอย่างดี เนื่องจากตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเกมดังกล่าวเป็นกระแสโด่งดังพลุแตก ใครๆ ต่างก็ดาวน์โหลดมาเล่นกัน โดยเป็นผลงานการพัฒนาจากทางค่าย Blizzard เจ้าของผลงานเกมระดับตำนานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เกม Warcraft หรือแม้กระทั่ง เกม Starcraft ก็ตามที ล้วนแล้วแต่เคยเป็นเกมยอดนิยมมาแล้วทั้งนั้น จึงไม่ค่อยแปลกใจสักเท่าไหร่นักหาก เกม Hearthstone จะมีความนิยมตามมาล้นหลามด้วยเช่นเดียวกัน บางทีอาจจะโด่งดังมากกว่าหลายๆ เกมของค่าย Blizzard ด้วยซ้ำไป

ตัวอย่างเกม Hearthstone

ขอบคุณคลิปจาก Hearthstone

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนเคยมีประสบการณ์เล่น เกม Warcraft มาก่อน ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดเกมน้องใหม่มาแรง อย่าง เกม Hearthstone ด้วยประการทั้งปวง เพราะเกมทั้งสองเกมดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวข้องกันมากพอตัว โดยทางด้านของ เกม Hearthstone มีการหยิบยกหลากหลายตัวละครจาก เกม Warcraft มาดัดแปลงใหม่เป็นรูปแบบของการ์ด ซึ่งแบ่ง Deck ของเหล่าฮีโร่ให้มีความแตกต่างกันออกไป ฮีโร่ต่างๆ มีความสามารถ กลยุทธ์ และสไตล์การเล่นไม่เหมือนกัน ผู้เล่นจึงจำเป็นต้องวางแผนอย่างรอบคอบมากที่สุดเพื่อนำการ์ดไปดูเอลสู้กับเพื่อนๆ ในเกม หากใครวางแผนแยบยลมากพอน่าจะเอาชนะฝ่ายตรงข้ามไม่ยากนัก

เกม Hearthstone มีตัวละครฮีโร่ค่อนข้างหลากหลายมากทีเดียว ประกอบไปด้วย Warrior , Shaman , Rogue , Paladin , Hunter , Druid , Warlock , Mage และ Priest โดยแต่ละตัวมีสกิลแตกต่างกันพอสมควร ทักษะหรือความสามารถต่างๆ ก็ไม่เหมือนกันด้วย แต่สำหรับช่วงเริ่มต้นเกมจะมีฮีโร่ อย่าง mage มาให้เพียงตัวเดียวเท่านั้น แต่หากใครอยากปลดล็อคฮีโร่อีก 8 ตัวเพิ่มเติม จำเป็นต้องเข้าไปเล่นโหมด solo adventure ซึ่งทุกคนต้องเอาชนะบรรดาเหล่าฮีโร่ที่อยากเล่นให้ได้ด้วยเท่านั้น หลังจากสามารถเอาชนะฮีโร่เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะเป็นการปลดล็อคตัวละครฮีโร่สำเร็จในที่สุด เราสามารถหยิบฮีโร่พวกนั้นมาเล่นได้ตามใจชอบเลย

สรุปว่าทางด้านของ เกม Hearthstone เป็นอีกเกมนึงที่ต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง ส่วนตัวมองว่าเกมดังกล่าวมีจุดเด่นหลายส่วนด้วยกัน ทั้งมีการ์ดให้เลือกเล่นค่อนข้างมากมายหลากหลาย ทำให้เราสามารถวางแผนการเล่นได้อย่างละเอียดแยบยลมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันตัวเกมถือว่ามีความสวยงามทันสมัย รูปแบบกระชับฉับไวไม่ยืดเยื้อ และมีเสียงประกอบฉากให้ความรู้สึกตื่นเต้นระทึกใจอีกด้วย แต่สำหรับ เกม Hearthstone นับว่ามีจุดด้อยอยู่เหมือนกัน เพราะหากใครอยากเป็นผู้เล่นระดับเทพจำเป็นต้องซื้อ in-app purchase รวมถึงตัวเกมกินขนาดพื้นที่เยอะมาก ใครอยากเล่นต้องเคลียร์ความจำของมือถือกันด้วย ยิ่งมือถือเครื่องไหนความจำน้อยต้องเคลียร์ก่อนดาวน์โหลดเลย

Next Post

[Review] Night of The Dead เกมแนว Survival จากฝูงซอมบี้คลั่ง พร้อมเผาผลาญทุกสิ่ง

ก็เป็นที่ทราบกันดีของเหล่าเกมเมอร์ว่าเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2020 ที่ผ่านมา ทางผู้จัดจำหน่ายอย่าง “jacktostudios” ได้ออกมาวางจำหน่ายเกมใหม่อย่าง “Night of […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม