[Review] Night of The Dead เกมแนว Survival จากฝูงซอมบี้คลั่ง พร้อมเผาผลาญทุกสิ่ง

Toodidgames

ก็เป็นที่ทราบกันดีของเหล่าเกมเมอร์ว่าเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2020 ที่ผ่านมา ทางผู้จัดจำหน่ายอย่าง “jacktostudios” ได้ออกมาวางจำหน่ายเกมใหม่อย่าง “Night of The Dead” (ที่ถูกพัฒนาโดย jacktostudios) บนแพลตฟอร์ม PC ซึ่งเกมดังกล่าวจะเป็นเกมแนว Survival Sandbox เราจะได้สัมผัสกับการเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้คลั่งผู้หิวโหย ที่พร้อมจะเข้ามารุมกินเราได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ภายในเกมยังทำออกมาได้สมจริง รวมไปถึงยังมีลูกเล่นต่างๆอีกมากมาย และหลังจากที่เกม Night of The Dead ได้ถูกวางจำหน่ายออกมา ก็สามารถเรียกกระแสฮือฮาจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกได้เป็นอย่างดี ต่างพากันเข้ามาคอมเมนท์แสดงความรู้สึกที่มีต่อเกมในเชิงบวกกันยกใหญ่เลยทีเดียว

ตัวอย่างเกม Night of The Dead

ขอบคุณคลิปจาก JackToStudios Official

Night of The Dead จะเป็นเกมแนว Survival Sandbox โดยเนื้อเรื่องของเกมจะมีอยู่ว่า ลูซี่ ตัวละครเอกของเกม เธอได้ตื่นขึ้นมาอยู่ในเกาะร้างแห่งหนึ่งที่แสนจะเงียบสงัด แถมเธอยังได้พบว่าตัวเองนั้นได้ถูกทดลองอะไรบางอย่างเข้าแล้ว     ที่มากไปกว่าก็คือผู้คนทั้งหมดที่อยู่ในเมืองดังกล่าวได้ติดเชื้อกลายเป็นฝูงซอมบี้ผู้หิวโหยไปแล้ว และลูซีก็จะต้องหาทางเอาตัวรอดพร้อมกับต่อสู้ เพื่อให้รอดพ้นจากการเป็นอาหารของมัน นอกจากนี้เธอยังต้องคอยหาทางติดต่อสื่อสารกับกลุ่มผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ ที่ยังเหลืออยู่เพื่อช่วยกันตามหาทางออกจากเกาะร้างแห่งนี้ให้เจอ

สำหรับวิธีการเล่น ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นตัวละครเอกอย่าง ลูซี เพื่อควบคุมเธอให้เอาตัวรอดพร้อมทั้งต่อสู้กับฝูงซอมบี้ด้วยอาวุธต่างๆ ผู้เล่นจะต้องหาทางออกจากเกาะเมืองแห่งนี้ให้เจอ ผู้เล่นจะสามารถตัดสินใจในการดำเนินเกมได้อย่างอิสระ ภายในเกมนี้จะมีมุมกล้องเป็นมุมมองบุคคลที่ 3 สามารถเล่นโหมดคนเดียวก็ได้ หรือจะเล่นแบบออนไลน์โหมด Co-op ที่เราสามารถหาทางเอาตัวรอดร่วมกับเพื่อนได้ รวมไปถึงออนไลน์โหมด PVP ที่เราจะสามารถต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นก็ได้ด้วยเหมือนกัน นอกจากนี้ภายในเกมก็ยังมีลูกเล่นที่น่าสนใจอย่างอื่นอีกก็คือ ผู้เล่นสามารถล่าสัตว์ ปลูกผักเพื่อนำมาปรุงเป็นอาหารได้, ผู้เล่นสามารถไปตัดต้นไม้ เจาะหิน และเก็บทรัพยากรต่างๆ มาสร้างเป็นกับดักเพื่อจัดการเจ้าซอมบี้ได้อีกด้วย

ในส่วนของกราฟิก ระบบเสียง รวมไปถึงฉากที่เป็นต้นไม้ ตัวเมือง หรือควันไฟต่างๆ ก็ค่อนข้างทำออกมาได้สมจริงเป็นอย่างมาก สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจได้ดีเลย ก็เรียกได้ว่าเป็นเกมแนวซอมบี้ที่มีความน่าสนใจอีกเกมหนึ่งเลยในปี 2020 สุดท้ายนี้ใครที่ยังไม่เคยเล่น ก็อยากให้ลองไปเล่นกันดูนะครับ รับรองว่าคุณจะชื่นชอบ และสนุกไปกับเกมอย่างไม่มีเบื่อแน่นอน

Next Post

[Review] Grand Theft Auto V เกมตำนาน มันส์สนั่นเมือง

ถ้าจะให้พูดถึงเกมที่โด่งดังมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ก็คงจะหนีไม่พ้น “Grand Theft Auto V” ที่เชื่อได้เลยว่าคงไม่มีเหล่าเกมเมอร์คนไหนที่ไม่รู้จัก และถึงแม้ว่าตัวเกมจะถูกเปิดบริการให้เล่นมาเป็นเวลากว่า 8 […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม