[Review] Cyberpunk 2077 โลกแห่งอนาคต ความเสื่อมที่เหนือกว่าจะจินตนาการ

Toodidgames

ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2020 ทางค่ายผู้พัฒนาอย่าง “CD Projekt Red” (ที่เคยฝากเกม ระดับท็อปไว้เหล่าเกมเมอร์ได้สัมผัสความสนุกกันมาแล้วมากมาย) ก็ได้ออกมาวางจำหน่ายเกมใหม่อย่าง “Cyberpunk 2077” บนแพลตฟอร์ม สตาเดีย, PC,PlayStation 4,Xbox One,PlayStation 5 ,Xbox Series X ซึ่งเกมดังกล่าวจะเป็นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัย แบบOpenWorld ที่เราจะได้สัมผัสไปกับความสนุกความเร้าใจอันน่าตื่นเต้นในเมืองไนท์ซิตี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ดูภายนอกคือเมืองอนาคตแห่งความเจริญ ก็แอบเต็มไปด้วยโลกใต้ดินที่เสื่อมโทรมเช่นกัน โดยหลังจากเกมดังกล่าวได้มีการวางจำหน่ายไป ก็ทำให้มีเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกออกมาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย ทั้งแบบเชิงบวกบ้าง เชิงลบบ้าง และเกม Cyberpunk 2077 นี้จะมีรายละเอียดที่แท้จริงอย่างไรกันแน่ เพื่อไม่เสียเวลาเราไปดูพร้อมๆ กันเลย

ตัวอย่างเกม Cyberpunk 2077

ขอบคุณคลิปจาก Cyberpunk 2077

ในส่วนของเนื้อเรื่อง จะค่อนข้างมีความน่าสนใจมาก ทั้งเนื้อเรื่องของเกม รวมไปถึงของตัวละคร แต่สำหรับเนื้อเรื่องหลักๆ ของเกมก็จะเป็น เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเมืองไนท์ซิตี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยดำเนินเรื่องผ่านตัวละครหลักของเกมที่ประกอบไปด้วย Nomad (ผู้ที่ใช้ชีวิตร่อนเร่อันอิสระอยู่นอกเมือง) Street Kid (ผู้ที่มีชีวิตเติบโตอยู่ในจุดที่ต่ำที่สุดของเมือง) Corporate (พนักงานระดับสูงที่ไม่กลัวในการเปิดโปงความจริงเพื่อชัยชนะ)

รูปแบบ,วิธีการเล่น : Cyberpunk 2077 คือเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัย แบบOpenWorld เป็นเกมแบบมุมมองบุคคลที่1 ผู้เล่นจะสามารถดำเนินเกมโดยเลือกเส้นทางชีวิตจุดกำเนิดของตัวละครได้ถึง 3 แบบอย่างที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ อีกทั้งยังสามารถพัฒนาองค์ประกอบของตัวละครได้ตามที่เราต้องการด้วย ไม่ว่าจะเป็น การเลือกเสื้อผ้า ดวงตา รอยสัก หรืออื่นๆ ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ทั้งหมด ภายในเกมจะมีเควสให้ผู้เล่นได้ทำอยู่หลายเควส จะมีทั้งเควสหลักและเควสย่อย ส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นการทำลายบ่อน การต่อสู้กับศัตรูด้วยอาวุธที่หลากหลายรวมไปถึงการต่อสู้แบบระยะประชิด นอกจากนี้ภายในเกมยังมีให้ผู้เล่นได้เรียนรู้ระบบแฮ็กข้อมูลต่างๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากต่อเล่นเกมเกมนี้ อีกทั้งยังมีการให้อัพเกรดอาวุธได้อีกด้วย

ในส่วนของกราฟิก ไม่ว่าจะเป็นฉาก ตัวละคร หรือจะเป็นองค์ประกอบส่วนอื่นๆ ก็สามารถทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลย แต่ในเกมนี้จะมีข้อเสียอยู่หนึ่งอย่างที่เหล่าเกมเมอร์หลายๆ คนต่างออกมาวิจารณ์กัน ก็คือ ภายในเกมจะมีการบั๊กเกิดขึ้นให้เห็นอยู่บ่อยมากๆ ก็จะมีทั้งบั๊กคนเดินทะลุกำแพงบ้าง บั๊กรถระเบิดเองบ้าง เป็นต้น สุดท้ายนี้ไม่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ ในภาพรวมทั้งหมดเกม Cyberpunk 2077 ถือว่าเป็นเกมที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ใครที่ยังไม่เคยเล่น ก็ลองไปซื้อมาเล่นกันดู รับรองว่าคุณจะต้องเพลิดเพลินกับความสนุกของเกมแบบไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

Next Post

[Review] SLAMDUNK MOBILE เกมบาสบนมือถือ ลิขสิทธ์แท้ที่พลาดไม่ได้

ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 ที่ผ่านมา ทางค่าย DeNA Games ได้ออกมาเปิดบริการให้เราได้ดาวน์โหลดเกม SLAMDUNK […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม