[Review] Green Hell เกมเอาตัวรอดในป่าดงดิบ นรกสีเขียว หนีตายจากสัตว์ป่าและชนเผ่า

Toodidgames

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา Green Hell หรือ ค่ายผู้พัฒนาเกมเจ้าต่างๆ ผลิตเกมแนว Survival ออกมาวางจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง บางเกมกลายเป็นกระแสโด่งดังเพียงแค่ชั่วข้ามคืน ขณะที่บางเกมกลับหายเงียบเข้ากลีบเมฆ เป็นเพราะว่ามีการผลิตเกมแนว Survival เป็นจำนวนมาก จนกระทั่งเกิดการแข่งขันค่อนข้างสูงในตลาดของวงการเกม วันนี้ทางเราจึงอยากมาแนะนำเกมแนวเอาชีวิตรอดสนุกๆ มันส์ๆ ให้ทุกคนลองมาสัมผัสประสบการณ์ไปด้วยกัน อย่าง เกม Green Hell สุดยอดเกมเอาตัวรอดในป่าดงดิบ ที่ผู้เล่นจำเป็นต้องหนีตายจากสัตว์ป่าและชนเผ่า

ตัวอย่างเกม Green Hell

ขอบคุณคลิปจาก GameSpot Trailers

เกม Green Hell เป็นเรื่องราวของ เจค ชายหนุ่มผู้เดินทางมายังป่าปริศนาแห่งหนึ่ง ซึ่งข้อมูลจากบางแหล่งบอกว่าผู้สร้างเกมได้รับแรงบันดาลใจมาจากป่าอเมซอนนั่นเอง โดยชายหนุ่มคนดังกล่าวเดินทางมาพร้อมกับแฟนสาวของเขา เพื่อดำเนินการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับงานวิจัย รวมถึงเป็นการสานสัมพันธ์ระหว่างชนเผ่าพื้นเมืองด้วยเช่นกัน แต่บังเอิญว่าเขาและแฟนสาวต้องพลัดหลงกันขณะอยู่ในป่า แต่โชคยังเข้าข้างนิดหน่อยเพราะยังมีวิทยุไว้สำหรับการติดต่อสื่อสาร พวกเขาต้องเอาชีวิตรอดจากบรรดาเหล่าสัตว์ดุร้าย หรือแม้กระทั่งพวกชนเผ่าต่างๆ ที่พร้อมเข้ามาทำร้ายร่างกายอยู่เสมอ ผู้เล่นจึงต้องพยายามปกป้องอันตรายจากสิ่งต่างๆ รอบข้าง เพื่อการบรรลุเป้าหมายภารกิจในที่สุด

ระบบการเล่นของ เกม Green Hell ค่อนข้างมีความแปลกใหม่ ไม่เหมือนกับเกมแนว Survival ทั่วๆ ไป มาพร้อมกับระบบคราฟท์ไอเทมรูปแบบใหม่เอี่ยม ทางด้านของผู้เล่นจึงต้องพยายามศึกษาวิธีการเล่นกันเอาเอง หากผู้เล่นคนไหนไม่เปิดสูตรไอเทมผ่านทางระบบอินเทอร์เน็ต อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายในการบรรลุเป้าหมายให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี บางทีผู้เล่นต้องพบกับประสบการณ์หลงป่าไปตามกันเลยทีเดียว แถมนอกเหนือจากต้องหาทางไปต่อแล้ว ยังต้องคอยหาอาหาร เครื่องดื่ม และการสร้างแหล่งที่พักอาศัยอีกด้วย ดังนั้นหากใครอยากสัมผัสประสบการณ์เอาชีวิตรอดกลางป่าทึบ อย่าลืมลองไปเล่น เกม Green Hell กันดูสักหน่อย

ทราบมาว่าปัจจุบัน เกม Green Hell ผลิตเวอร์ชั่นภาษาไทยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้การเล่นเกมมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เกมเมอร์คนไหนไม่ถนัดภาษาอังกฤษ สามารถเลือกเล่นเวอร์ชั่นภาษาไทยกันได้เลย แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่า “เกม Green Hell” จะสามารถแปลเวอร์ชั่นภาษาไทยออกมาได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับแฟนเกมดั้งเดิมคงจะมีความสับสนอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะพวกไอเท็มหลักๆ ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น Stick , Stone , Axe และ Pickaxe ซึ่งหลังจากแปลกลายเป็นภาษาไทย ย่อมต้องสร้างความสับสนให้แก่บรรดาเหล่าผู้เล่นเป็นธรรมดา คงต้องปรับตัวกันสักพักนึงเลยกว่าจะเริ่มเข้าที่เข้าทาง

Next Post

[Review] Little Hope เกมสยองขวัญเล่นกับเพื่อน เนื้อเรื่องโครตดี AAA

เมื่อกล่าวถึงเกมแนวสยองขวัญเมื่อไหร่ เชื่อว่าหลายคนน่าจะคิดถึง เกม Little Hope ไปตามกัน เนื่องจากเกมดังกล่าวกำลังเป็นกระแสร้อนแรงไปทั่วโลกโซเชียลมีเดีย บรรดาเหล่าเกมเมอร์ต่างนำมาสตรีมโชว์กันเพียบ เพราะนอกจากตัวเกมจะมีความสนุกสนานบันเทิงมากแล้ว ทางด้านของเนื้อเรื่องเองก็นับว่าน่าสนใจมากเช่นกัน […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม