[Review] ARK : Survival Evolved เอาชีวิตรอดจากเกาะนรกล้านปี

Toodidgames

ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อปี 2017 ทางผู้จัดจำหน่ายอย่าง “Studio Wildcard” ได้ออกมาวางจำหน่าวยเกมแนว Survival แบบใหม่ที่มีชื่อว่า “ARK : Survival Evolved” (ถูกพัฒนาโดย Studio Wildcard) เป็นเกมแนว Survival แบบ Open World ที่เปรียบเสมือนว่าเราได้เข้าไปอยู่ในยุค Jurassic ที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์หลากหลายชนิด ซึ่งเราต้องหาทางเอาตัวรอดจากพวกมัน พร้อมกับจับพวกมันให้กลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงของเราให้ได้ โดยหลังจากเกมดังกล่าวได้ถูกปล่อยไป สามารถเรียกเสียงฮือฮาจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกได้เป็นอย่างดี เพราะตัวเกมมีความสนุกและมีความน่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก สำหรับเกม ARK : Survival Evolved ได้ถูกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2017 บนแพลตฟอร์ม PC,macOS เพลย์สเตชั่น 4 ,Xbox One หลังจากนั้นก็เป็น มือถือ(Android,iOS),Nintendo Switch,สตาเดีย ตามลำดับ

ตัวอย่างเกม ARK : Survival Evolved

ขอบคุณคลิปจาก ARK: Survival Evolved

เกม ARK : Survival Evolved จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ บุคคลคนหนึ่งซึ่งเป็นผู้รอดชีวิตที่ไม่มีอะไรเลยนอกจากร่างกายตัวเปล่าๆเพียงเท่านั้น อยู่บนเกาะรกร้างแห่งหนึ่งอันเต็มไปด้วยไดโนเสาร์หลายชนิด รวมไปถึงพวกหุ่นยนต์ดัดแปลง และสัตว์ชนิดอื่นๆ เขาจะต้องเอาชีวิตรอดจากพวกมันให้ได้ พร้อมทั้งโจมตีพวกมันด้วยอาวุธ

รูปแบบ,วิธีการเล่น : ARK : Survival Evolved คือเกมแอ็คชั่นเอาตัวรอด แบบ Open World ที่พร้อมให้ผู้เล่นได้มีวิธีการเล่นอย่างอิสระ สามารถปรับมุมมองเกมได้ทั้งแบบบุคคลที่1และแบบบุคคลที่3 ตัวเกมจะมีให้ผู้เล่นได้เลือกอยู่ 2 เซิร์ฟเวอร์ด้วยกัน ประกอบไปด้วย PVP (จะเป็นการเล่นแบบต่อสู้กับของผู้เล่นคนอื่นโดยการจับเจ้าไดโนเสาร์ไปบุกรังของเพื่อนหรือจะโตมด้วอาวุธของเราเองก็ได้) PVE (จะเป็นการเล่นแบบคนเดียว โดยการเอาตัวรอดจากโลกของเจ้าไดโนเสาร์นั่นเอง)

โดยเริ่มแรกเราสามารถเลือกตัวละครได้ตามใจชอบว่าต้องการแบบไหนเพศชายหรือหญิง ภายในเกมจะให้เราจับไดโนเสาร์มาเป็นสัตว์เลี้ยงได้ ด้วยอาวุธปืนกับยาสลบ อีกทั้งยังมีของหลายอย่างให้ผู้เล่นเก็บ ไม่ว่าจะเป็นก้อนหิน อาหาร หรือการฆ่าสัตว์ และทุกๆครั้งที่เก็บของได้ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ ผู้เล่นก็จะได้เป็น Exp สะสมไปเรื่อยๆ จนเลเวลเพิ่มขึ้น เราจะได้ Point สามารถนำไปใช้อัพสกิลต่างๆของตัวละครได้ นอกจากนี้เกมยังออกแบบมาให้เราสามารถสร้างบ้านเป็นของตัวเองได้อีกด้วย ซึ่งเราจะออกแบบบ้านอย่างไรก็ได้ตามที่ต้องเลย

ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในเกมแนวเอาชีวิตรอดจากไดโนเสาร์ที่มีความสนใจมากที่สุด สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่น ก็ลองไปซื้อมาเล่นกันดูนะครับ รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสความน่าตื่นตาตื่นใจเหมือนกับเข้าไปอยู่ในยุค Jurassic ยังไงยังงั้นเลยละครับ

Next Post

[Review] Dead By Daylight เกมสยองขวัญ 4 คนร่วมใจ หนีจาก 1 ฆาตกร

ถ้าจะให้พูดถึงหนึ่งในเกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดแบบ  4vs1 ที่ดีที่สุดในโลกก็เชื่อว่าเหล่าเกมเมอร์หลายคนจะต้องนึกถึง Dead By Daylight อย่างเป็นแน่ ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม