ก้าวสู่ยุคใหม่ google stadia เปลี่ยนพีซีคอมให้เป็นเครื่องเล่นเกมสุดเทพ

Toodidgames

ยุคนี้ต้องยอมรับว่า google เป็นคำสั้น ๆ แต่มีผลต่อการดำรงชีวิตของเรามากมายทีเดียว เพราะ google ได้เป็นเหมือนกับกูรู้ ผู้ค้นหาคำตอบให้กับเราได้ทุกสิ่งทุกอย่างเท่าที่เราจะตั้งคำถาม แต่ความสามารถด้านการค้นหาไม่ได้เป็นทั้งหมดของ google เพราะว่าเค้าได้มีการสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ ขึ้นมาตลอดโดยอิงฐานข้อมูลอันมหาศาลของ google หนึ่งในนวัตกรรมที่จะเข้ามาทำให้โลกวงการเกมเปลี่ยนไปตลอดกาลนั่นก็คือ google stadia เจ้าสิ่งนี้มันคืออะไร

เมื่อโลกของเกมไม่มีพรมแดนอีกต่อไป

เราจะเห็นว่าเทคโนโลยีอีกด้านหนึ่งที่กำลังมาแรงมากนั่นก็คือ เทคโนโลยี cloud computing หรือ ระบบคลาวด์ที่เรารู้จักกันดี เราจะสามารถใช้ข้อมูลของเราจากที่ไหนก็ได้ ขอเพียงมีอินเตอร์เน็ตให้เชื่อมต่อก็พอ ซึ่งระบบนี้ได้เอามาเป็นฐานในการสร้างโลกของเกมบนบรรทัดฐานใหม่ ที่เราจะสามารถเล่นเกมที่ไหนก็ได้ ตอนไหนก็ได้ ขอเพียงมี google stadia และ อินเตอร์เน็ต และหน้าจอคอมพิวเตอร์เท่านั้นเอง เราไม่ต้องต่อสายอะไรให้ยุ่งยากอีกต่อไป จะบอกว่าการเล่นเกมของเราจะไม่มีพรมแดนไม่มีข้อจำกัดอย่างเคย ๆ อีกต่อไปก็ว่าได้

Google stadia มันคืออะไร

จากแนวคิดข้างต้น นำมาสู่การพัฒนา google stadia เจ้าสิ่งนี้มันคืออะไร เราขออธิบายหลักการง่าย ๆ ก็คือ กูเกิ้ล จะผันตัวเองจากผู้ให้บริการด้านข้อมูล มาเป็นผู้ให้บริการด้านเกมมิ่ง เค้าจะเป็นคนจัดหาเกมจากสตูดิโอผู้สร้าง มาไว้บนคลาวด์ให้เราสามารถเข้าไปเล่นได้จากทุกที่บนโลกขอเพียงเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้เท่านั้น โดยเราไม่ต้องมีคอมพิวเตอร์ ราคาแพง ขอเพียงแค่มีจอ ต่อเน็ตได้ ก็สามารถเล่นเกมระดับเทพได้เลยที่เหลือ กูเกิ้ล จัดหาให้หมด

Google stadia มีอะไรบ้างที่ควรรู้

แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีการกำหนดบริการออกมาเป็นทางการ แต่ว่า google stadia ก็จะมีอุปกรณ์หลัก ก็คือ จอยคอนโทรเลอร์ โดยจะเป็นจอยแบบที่เราคุ้นเคยดีในแบบ ps4 แต่ว่าจะมีปุ่มเพิ่มขึ้นมา (ยังไม่ทราบว่าเป็นปุ่มอะไร) สองมีบัญชีที่ผูกกับ กูเกิ้ลเอาไว้ สามหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ เท่านี้เราก็สามารถเพลิดเพลินกับเกมมากมายของ google ได้แล้ว

พันธมิตรจากสตูดิโอ มีอะไรบ้าง

จากแนวคิดของ กูเกิ้ล ในเรื่องนี้ ต้องบอกเลยว่าเจ้าประจำในตลาดอย่าง ปู่นินเทนโด, เอ็กซ์บ็อกซ์ หรือ เพลย์สเตชั่น อาจจะต้อหนาว ๆ ร้อน ๆ กันบ้าง เพราะการเข้ามาในครั้งนี้กับแนวคิดนี้ทำให้การเล่นเกมของใครหลายคนง่ายกว่าเดิม ไม่ต้องเสียเงินซื้ออุปกรณ์ราคาแพงก็เล่นเกมได้แล้ว เอาเงินที่ซื้อเครื่องแพง ๆ มาจ่ายรายเดือนแล้วเล่นยังคุ้มค่ากว่า ไม่เพียงเท่านั้น การเดินหมากยังสมทบต่อด้วยการดึงพันธมิตรค่ายเกม สตูดิโอผลิตเกมอีกมากมายมาร่วมงานกันด้วย ( แน่นอนว่าสตูดิโอก็มองว่าฐานลูกค้าอันมหาศาลจะทำทั้งรายได้ และ สร้างฐานแฟนคลับของพวกเค้าได้มากขึ้น ) เอาแค่ว่าทาง กูเกิ้ล บอกว่า ค่าย Ubisoft ที่สร้างเกมชื่อดังอย่างแฟรนไชส์ Assassin’s creed เตรียมจะส่งภาค odyssey กับเกม Ghost Recon: Breakout ลงในแพลตฟอร์มนี้ด้วย แน่นอนว่านี่คงไม่ใช่เกมแรกที่ตบเท้าเข้ามาในระบบนี้ ยังคงมีอีกหลายค่ายที่อุบไต๋ไว้ก่อนแต่คงพร้อมส่งอะไรที่มันพิเศษเพื่อดึงดูดคนมาเล่นให้มากขึ้นผ่าน แพลตฟอร์มนี้
หลายคนอาจจะคิดว่าคงจะแพง แต่ไม่เลย กูเกิ้ล ออกข่าวมาว่าค่าบริการจะอยู่ที่เดือนละ 9.9 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 300 บาทเท่านั้นเอง( รอดูวันเปิดตัว ) นี่ยังไม่นับโปรโมชั่น หรือ แพ็กเกจ พิเศษที่จะออกตามมาอีก ซึ่งราคานี้บอกเลยว่าคนรักเกมจ่ายได้แน่นอน ซึ่งงานนี้ก็ต้องมาดูกันว่าคู่แข่งจะแก้เกมอย่างไร

Next Post

10 อันดับ เกมออนไลน์บน PC ฟรี!! ที่ฮิตติดลมบนที่สุดในปี 2021

อุตสาหกรรมเกมระบาดหนักกว่าโคดิว-19 ซะอีก เว็บไซต์ ข่าวเกม toodtidgame ที่จะนำเสนอเกมฮิตติดลมบนที่สุดในปี 2021 และที่สำคัญเป็น เกมออนไลน์ PC ฟรี บนแพลตฟอร์มเกมยักษ์ใหญ่อย่าง […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม