[Review] Apex Legends เกม Battle Royale มาแรง มิติใหม่ที่ต้องลอง

Toodidgames

สำหรับเกม “Apex Legends” เป็นเกมแนว Battle Royale ที่มาแรงมากเมื่อปี 2019 แถมยังเป็นเกมที่มีกระแสโด่งดังทั้งที่ก่อนหน้าการวางจำหน่าย ไม่เคยมีการเปิดตัวเกมใดๆทั้งสิ้น มีเพียงแค่ข่าวลือออกมาก่อนวันวางจำหน่ายเพียง 1 วันเท่านั้น โดยเกมดังกล่าวจะเป็นเกม Battle Royale ที่มีระบบการเล่นเอาตัวรอดคล้ายๆกับเกม PUBG,FreeFire แต่จะมีการเพิ่มออฟชั่นที่แปลกใหม่ของอะไรหลายๆอย่างขึ้นมาอยู่พอสมควร แถมตัวละครในเกมก็ค่อนมีความเป็นอะนิเมชั่น โดยทางผู้จัดจำหน่ายอย่าง “อิเล็กทรอนิก” ได้ออกมาวางจำหน่ายเกม “Apex Legends” (ถูกพัฒนาโดย Respawn Entertainment) เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2019 บนแพลตฟอร์ม ไมโครซอฟท์ วินโดวส์,เพลย์สเตชัน 4,เอกซ์บอกซ์วัน,นินเท็นโดสวิตช์ และถึงแม้ว่าเกมนี้จะถูกปล่อยให้เล่นมาได้เป็นเวลากว่า 2 ปีแล้ว แต่ก็ยังคงเป็นเกมยอดนิยมของเหล่าเกมเมอร์หลายๆคนมาจนถึงทุกวันนี้

ตัวอย่างเกม Apex Legends

ขอบคุณคลิปจาก Apex Legends

สำหรับวิธีการเล่น : เป็นเกม Battle Royale แบบมุมมองบุคคลที่1 ซึ่งจะมีรูปแบบการเล่นคล้ายๆกับเกม PUBG เลย ก็คือ เริ่มตั้งแต่การรวมทีม การกระโดดเลือกจุดที่ต้องการในแผนที่ร่วมกับทีมอื่นๆ การเก็บของ กระเป๋า ปืนชนิดต่างๆ(ปืนพก ปืนกล สไน) ชุดเกราะ หมวก และของอื่นๆอีกมากมาย ไปจนถึงการต่อสู้การเอาตัวรอดด้วยความคิด การวางแผนที่ดีร่วมกันของคนในทีม พร้อมทั้งวิ่งเข้าสู่ Safe Zone ที่บีบแคบลงเรื่อยๆ จนทีมไหนอยู่รอดไปทีมสุดท้ายก็จะเป็นผู้ชนะไปในที่สุด และนี่ก็คือรูปแบบการเล่นของเกม Apex Legends

แต่ทีนี้เราจะมาพูดถึงออฟชั่นใหม่ๆที่เพิ่มเข้ามาในเกมนี้ โดยเราจะไม่สามารถเห็นได้จากเกม Battle Royale อื่นๆอย่าง PUB G หรือ FreeFireที่มีมาก่อนหน้านี้ ก็คือ

1.เป็นเกมที่บังคับให้ลงเล่นกับเพื่อนได้ทีมละ 3 คนเพียงเท่านั้น อีกทั้งไม่สามารถลงเล่นแบบ solo หรือ Duo ได้ด้วยเช่นกัน เกมนึงจะรองรับผู้เล่นในแมพทั้งหมด 60 คน

2.ตัวละครจะมีทั้งหมด 8 ตัว แต่ละตัวจะมีสกิลติดตัวที่แตกต่างกันออกไป ที่สำคัญเวลาจะลงเล่น ภายในทีมไม่สามารถเลือกตัวละครซ้ำกันได้

3.ออฟชั่น Knockdown Shield ระดับทอง ความสามารถคือในขณะ ที่ผู้เล่นกำลัง Down อยู่นั้น สามารถชุบตัวเองขึ้นมาขณะล้มได้เลยทันที ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่มาก

4.ออฟชั่น การชุบชีวิตเพื่อนที่ตายไปแล้ว ผู้เล่นสามารถชุบชีวิตเพื่อนที่ตายไปแล้วได้ โดยการไปที่กล่องศพของเพื่อน จากนั้นก็ทำการเก็บ Data Chip เอาไปใส่ที่ Spawn Beacon ที่อยู่ตามฉากต่างๆ หลังจากนั้นเพื่อนก็จะฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งข้อนี้ถือเป็นอะไรที่แปลกใหม่มากที่สุด

ในส่วนของกราฟิก ไม่ว่าจะเป็นฉาก ตัวละคร ระเบิด ควัน หรือองค์ประกอบส่วนอื่นๆ ก็สามารถทำออกมาได้ดีมาก ค่อนข้างมีความเป็นอนิเมชั่นหน่อยๆ สุดท้ายใครที่ยังไม่เคยเล่น ก็อยากให้ลองไปเล่นกันดูนะครับ แล้วคุณจะพบกับความมันความแปลกใหม่ของเกม Battle Royale ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน

Next Post

[Review] ARK : Survival Evolved เอาชีวิตรอดจากเกาะนรกล้านปี

ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อปี 2017 ทางผู้จัดจำหน่ายอย่าง “Studio Wildcard” ได้ออกมาวางจำหน่าวยเกมแนว Survival แบบใหม่ที่มีชื่อว่า “ARK : […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม