[Review] ARC Raiders เกมยิงไซไฟ Co-op สุดมันส์ ภาพสวยสุดอลังการ

Toodidgames

บทความนี้เรามีเกมใหม่มาแนะนำให้ชาวเกมเมอร์ทุกท่านได้รู้จัก ซึ่งเป็นผลงานชิ้นแรกของ “Embark Studios” ค่ายเกมที่ก่อตั้งมาได้ไม่นานมากนัก เมื่อช่วงปี 2018 ที่ผ่านมานี่เอง โดยมี “Patrick Söderlund” อดีต CEO ของ “DICE” เป็นผู้ก่อตั้ง แน่นอนว่าเจ้าตัวเป็นส่วนหนึ่งของเกมดังสุดฮิตอย่าง “Battlefield” และหลังจากก่อตั้งบริษัทของตัวเองมาเป็นเวลากว่า 3 ปี วันนี้เขากลับมาแล้ว พร้อมกับเกมสุดน่าตื่นตาตื่นใจอย่าง เกม ARC Raiders แถมยังปล่อย Trailer เป็นวิดีโอความยามเกือบ 3 นาที มาล่อใจแฟนเกมทั้งหลายแล้วด้วย เมื่อวันที่ 9 ธันวามคม 2021 ที่ผ่านมา

ตัวอย่างเกม ARC Raiders


ขอบคุณคลิปจาก GameSpot

สำหรับ ARC Raiders จะเป็นเกม Co op แนว Shooting ไซไฟ เรื่องราวของเกมจะเกี่ยวกับ โลกของเราที่ถูกคุกคามจากเหล่าเครื่องจักรที่อยู่นอกโลก ในอวกาศ เครื่องจักรเหล่านั้นพวกมันมีชื่อว่า “ARC” ซึ่งเป้าหมายของมันก็เพื่อยึกครองโลก พร้อมกับกำจัดผู้คนที่ยังหลงเหลือ โดยผู้เล่นจะต้องรับบทเป็นหนึ่งในทีม Raiders หน่วยรบที่รวมตัวกันเพื่อป้องกันและต่อต่านการรุกรานของพวกเครื่องจักร ARC ซึ่งตัวละครของเราจะมาพร้อมกับระบบตรวจจับศัตรู ,อาวุธที่ถูกดัดแปลงเพื่อใช้รับมือกับเครื่องจักกลโดยเฉพาะ รวมถึงความสามารถของการเคลื่อนไหวในรูปแบบต่างๆ แพทเทิร์นหลักๆ ของเกม คือ ต้องการให้ผู้เล่น ช่วยเล่นกันเป็นทีมเพื่อกำจัดศัตรู

ในส่วนระบบการต่อสู้ของเกม จะเป็นแบบ co-op PvE มาในภาพมุมมองบุคคลที่ 3 จะเน้นการยิงสู้กับหุ่นยนต์ มีตั้งแต่ระดับเครื่องจักรขนาดเล็ก ไปจนถึงระดับบอส แบบหุ่นยนต์ใหญ่ยักษ์ สภาพแวดล้อมหรือฉากในเกมจะเป็นป่าขนาดใหญ่ล้อมรอบไปด้วยหุบเขา นอกจากผู้เล่นจะต้องเน้นไปที่การยิงสู้เป็นหลักแล้ว ก็ยังต้องมีไหวพริบ ต้องเตรียมพร้อม และวางแผนวางกลยุทธ์ให้เป็นอย่างดีด้วย เพื่อผู้เล่นกับทีม Raiders จะสามารถคว้าชัยชนะเหนือเหล่าเครื่องจักร ARC ได้สำเร็จ สำหรับงานกราฟิก จากที่ได้เห็นในวิดีโอ Trailer ไป ก็เรียกว่ามีความสวยงาม สมจริงเลยทีเดียว

ก็คงได้ทำความรู้จักกับเกม ARC Raiders กันไปแล้วเล็กน้อย หลังจากดู Trailer จบ ก็แอบสัมผัสได้ถึงกลิ่นไอของ Battlefield อยู่มากเลย อย่างไรก็ตามแต่ ตัวเกมมีกำหนดปล่อยให้เล่นกันภายในปี 2022 บนแพลตฟอร์ม PC , PS5, Xbox Series X|S ที่สำคัญเป็นเกม free-to-play ด้วยนะ และแม้ทาง Embark Studios จะไม่ได้ระบุวันที่ชัดเจน แต่คาดว่าจะปล่อยออกมาในอีกไม่ช้าอย่างแน่นอน เรียกว่าเป็นเกมใหม่ในปี 2022 อีกเกมหนึ่ง ที่น่าลองเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับเกมเมอร์อย่างเราเป็นอย่างยิ่ง ทั้งภาพสวย รูปแบบการเล่นก็น่าสนใจ แถมยังเล่นร่วมกับเพื่อนได้อีก สุดท้ายนี้ก็อยากให้ทุกท่านเตรียมตัวเตรียมใจของคุณกันให้พร้อม แล้วอย่าลืมแท็กทีมเพื่อนของคุณเพื่อออกไปกอบกู้โลกด้วยกัน

Next Post

[Review] Axie Infinity เกม Play to Earn ยอดนิยม สร้างรายได้ทุกวัน

คงจะดีไม่น้อยถ้าหากเกมในยุคนี้ผู้เล่นสามารถได้รับทั้งความสนุก แถมยังสร้างรายได้ไปในตัวอีกด้วย ถือว่าตอบโจทย์ให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งเกมที่เราจะมาพูดถึงในวันนี้บอกเลยว่าคอเกมถูกใจสิ่งนี้แน่นอน เพราะนอกจากจะได้รับความบันเทิงแล้วผู้เล่นยังได้รับเงินรางวัลเป็นค่าตอบแทน ซึ่งเกมที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือ Axie Infinity เกมฟูมฟักเจ้าหนู ที่แฟนๆ […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม