Rescue Party Live! รีวิวเกมกู้ภัยทำลายมิตรภาพ สุดชุลมุน แนวร่วมมือกับเพื่อน

Toodidgames

Rescue Party Live คอเกมสายฮีโร่มาทางนี้! เปิดตัวแล้วสำหรับเกมนักผจญภัยที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่น บอกเลยว่าเป็นเกมที่มีความสนุกและความน่ารักของกราฟิกเข้าไปผสมผสานกันได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังสามารถเล่นกับเพื่อนๆ ได้ทีละหลายจำนวนคนอีกด้วย สำหรับเกมนี้ถือได้ว่าเป็นเกมที่ทดสอบมิตรภาพของเพื่อนฝูงได้เลยทีเดียว เพราะต้องใช้ความสามัคคีกันเป็นอย่างมาก เพื่อทำภารกิจช่วยเหลือผู้คน และเกมที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือ เรสคิว ปาร์ตี้ ไลฟ์! หรือ เกมหน่วยกู้ภัยอวสานมิตรภาพ! แค่ชื่อเกมก็ถือว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย วันนี้ทางทีมงานก็ได้นำเนื้อหาต่างๆ ของเกมมาฝากแฟนๆ ในวันนี้อีกด้วย

เรสคิว ปาร์ตี้ ไลฟ์! เป็นเกมที่ได้มาจากผลงานค่าย 505 Games เป็นเกมที่ผู้เล่นจะได้เลือกตัวละครในอาชีพต่างๆ หรือเรียกว่าหลายบทบาทก็ว่าได้ ซึ่งแต่ละอาชีพก็จะเป็นอาชีพหลักๆ ทั่วไปที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี อาทิเช่น นักดับเพลิง , นักเรียน , หมอ , สุนัขนำทาง , นักข่าว , อาสาสมัคร หัวหน้าทีม และยามชายฝั่ง ซึ่งเกมนี้จะออกเป็นแนว CO – OP มีความคล้ายคลึงกับเกม Overcooke อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวแตกต่างกันตรงที่เปลี่ยนตัวละครหลักและกราฟิกเพียงเล็กน้อย มีลักษณะภูมิประเทศที่เรียกได้ว่ากราฟิกสวยน่าเล่นเป็นอย่างมาก ทั้ง ป่า , ภูเขาหิมะ , ชายฝั่ง , โรงงาน , ในเมือง และท่อระบายน้ำ ซึ่งจุดประสงค์ของตัวละครก็คือต้องเข้าช่วยเหลือผู้คนตามสถานการณ์ที่ได้พบเจอ

ในส่วนของบทบาทที่สำคัญที่ตัวละครจะต้องมุ่งทำภารกิจช่วยเหลือผู้คนให้สำเร็จ โดยที่ใช้ความสามัคคีของเพื่อนฝูงเป็นหลัก ต้องทำให้ภารกิจสำเร็จและช่วยเหลือผู้คนได้อย่างครบถ้วน ที่สำคัญต้องลดการสูญเสียของจำนวนผู้คนให้ได้มากที่สุด บอกเลยว่านอกจากความสนุกที่จะได้รับแล้ว ก็ยังท้าทายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ผู้เล่นจะต้องใช้ความสามารถและมาคอยลุ้นกับเพื่อนๆ ว่าจะสามารถทำภารกิจได้สำเร็จลุลวงไปด้วยดีหรือไม่ โดยในเกม เรสคิว ปาร์ตี้ ไลฟ์! นี้บอกเลยว่าอาจจะดูเหมือนง่าย แต่จริงๆ แล้ว ค่อนข้างที่จะเป็นเกมหินไม่น้อยเลย เพราะหากผู้เล่นเจอเพื่อนที่ไม่หวังดี ซึ่งก็อาจจะคอยขัดขวางภารกิจของผู้เล่น ทำให้เกิดความยากลำบาก อีกทั้งยังเสี่ยงที่จะทำภารกิจไม่สำเร็จอีกด้วย เกมนี้จึงเป็นเกมที่ทดสอบมิตรภาพอย่างแท้จริง

นอกจากที่ผู้เล่นจะดำเนินเกมเพื่อช่วยเหลือคนแล้ว ยังมีความน่าสนใจตรงที่ในระหว่างเกมผู้เล่นจะได้รับบทบาทช่วยเหลือและต้องปฐมพยาบาลอีกด้วย ซึ่งระบบจะแจ้งว่าให้ผู้เล่นนั่นปฐมพยาบาลด้วยวิธีใด อาจจะเป็นการจ่ายยาเพื่อช่วยเหลือผู้คน ซึ่งความท้าทายจะอยู่ที่บางคนรักษาหายเพียงแค่ยาขวดเดียว หรือบางคนอาจจะต้องใช้ยาผสมกัน ในจังหวะนี้ผู้เล่นจะต้องสื่อสารกับเพื่อนอีกหนึ่งคนเพื่อช่วยรักษาผู้คนให้หายดี เมื่อหายดีแล้วต้องรีบหามผู้ป่วยไปยังเฮลิคอปเตอร์ของทีมกู้ภัยอีกด้วย หากเจอเพื่อนที่ไม่ประสงค์ดีรับรองได้ว่าภารกิจต่างๆ จะยากขึ้นอีกเป็นกองอย่างแน่นอน สำหรับข้อแนะนำในเกมนี้ผู้เล่นอาจจะต้องชักชวนเพื่อนมาเล่นด้วยกัน เมื่ออย่างนั้นผู้เล่นจะต้องไปสุ่มกับเพื่อนคนอื่นที่ไม่รู้จัก และทำให้การสื่อสารคาดเคลื่อนได้นั่นเอง

ทั้งนี้การปลดล็อคตัวละครแต่ละตัวนั้น ขึ้นอยู่กับผู้เล่นว่าจะสามารถทำภารกิจได้สำเร็จไหม หากสำเร็จก็จะสามารถปลดล็อคสกินต่างๆ ได้ รวมไปถึงปลดล็อคตัวละครใหม่ได้อีกด้วยเช่นเดียวกัน ความแตกต่างของตัวละครแต่ละตัวนั้นก็มีเพียงแค่ อาชีพ หน้าตา ความน่ารัก ส่วนความสามารถก็จะใกล้เคียงกันไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่นั่นเอง สำหรับแฟนๆ หรือบรรดาเกมเมอร์ที่สนใจก็สามารถไปดาวน์โหลดกันได้ที่แอปพลิเคชั่น Steam ได้แล้ววันนี้!

Rescue Party Live

Rescue Party Live

Rescue Party Live

รับชมเนื้อหาเพิ่มเติมของตุ๊ดติดเกมได้ที่ : toodtidgameth

ติดตามข่าวใหม่ >> เรสคิว ปาร์ตี้ ไลฟ์!

Next Post

Gang Beasts รีวิวเกมปาร์ตี้สุดเกรียน คอแตกเพราะปะทะ เล่นที่มือ ปวดที่คอ

Gang Beasts คือเกมปาร์ตี้สุดเกรียนที่ได้รับความนิยมจากบรรดาเกมเมอร์ทั่วโลกสูงมากในตลอดหลายปีที่ผ่านมา แม้ตัวเกมจะถูกวางจำหน่ายออกมาตั้งเมื่อปลายปี 2017 บน Steam สำหรับ PC แต่ด้วยเป็นเกมที่ตอบโจทย์ใครหลายคน […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม