Goat Simulator รีวิวเกมสุดกวนป่วนแบบใหม่ จำลองเป็นแพะเถื่อนป่วนเมือง

Toodidgames

Goat Simulator คอเกมห้ามพลาดสำหรับเกมยอดฮิตที่เรียกกระแสฮือฮาจากต่างประเทศมาแล้วมากมาย อีกทั้งยังได้ความนิยมจากคนไทยอยู่ไม่น้อยอีกด้วย ซึ่งวันนี้ทีมงานก็ได้พาคอเกมทั้งหลายไปรู้จัก และศึกษาวิธีการเล่นกับเกมผจญภัยเสมือนจริงของบรรดาแพะอย่าง โกท ซีมูเลเตอร์ กันเลย โดยเกม โกท ซีมูเลเตอร์ นี้ได้รับการรับรองมาจากประเทศผู้ผลิตและจัดจำหน่ายที่ตั้งอยู่ในประเทศสวีเดน อย่างบริษัท Coffee Stain Studios นั่นเอง รับรองได้ว่าจะต้องถูกอกถูกใจแฟนๆ จนต้องรีบไปหาดาวน์โหลดกันอย่างแน่นอน

ถ้าพูดถึงแนวเกม โกท ซีมูเลเตอร์ หลายๆ คนที่รู้จักก็คงจะรู้ว่าลักษณะคล้ายคลึงกับเกมยอดฮิตอย่าง The Sim ที่ซึ่งจำลองการใช้ชีวิตของมนุษย์นั่นเอง สำหรับเกม โกท ซีมูเลเตอร์ ที่เราจะมารีวิวและพูดถึงกันวันนี้ก็ไม่ได้แตกต่างจาก The Sim สักเท่าไหร่ เพียงแต่เปลี่ยนจากมนุษย์เป็นสัตว์ที่น่าสนใจอย่างแพะนั่นเอง ซึ่งตัวเกมนั่นก็ได้ให้ผู้เล่นได้จำลองและใช้ชีวิตเสมือนเป็นแพะ เมื่อเริ่มเกมผู้เล่นก็จะได้เลือกอาชีพซึ่งมีอยู่มากให้เลือกไม่ว่าจะเป็น Rouge , Magician , Tank เป็นต้น ซึ่ง Skill ของแต่ละอาชีพก็จะแตกต่างกันออกไป เช่น Magician จะมีสกิลยืนสับไพ่โยนนั่นเอง แต่ละตัวละครนั้นจะมีสกิลที่เป็นทางการที่สามารถใช้ได้จริง 1 อัน และสกิลที่ค่อนข้างไร้สาระอีกหนึ่งอัน เพื่อเป็นการสร้างความเพลิดเพลินและเฮฮาให้กับตัวผู้เล่น อีกทั้งผู้เล่นยังไม่จำเป็นต้องซีเรียสกับตัวละครพวกนี้สักเท่าไหร่ เพราะผู้เล่นสามารถกดเปลี่ยนตัวละครได้อีกครั้งเมื่อเข้าเกมไปแล้ว แม้กระทั่งหากออกจากเกมไปแล้วเข้ามาใหม่ก็ยังสามารถเปลี่ยนตัวละครได้อีกเช่นเดียวกัน

แนวเกมนอกจากจะเป็นการดำรงชีวิตของแพะแล้ว ผู้เล่นจะต้องทำ Quest ที่ส่วนใหญ่จะเป็นแนวปล้นทั้งหมดเลยทีเดียว โดยใน 1 ทีมจะมีสมาชิกได้ทั้งหมด 4 ตัว ต้องทำภารกิจปล้นที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งชนคนในเมือง การปล้นธนาคาร การก่อกวนคนในเมือง การขวางรถ และการวางระเบิด เป็นต้น บอกเลยว่าเป็นแพะที่ตายยากมากๆ ถ้าผู้เล่นคนไหนที่ไม่ต้องการหรือไม่อยากทำเควสก็สามารถใช้วิธีการวิ่งเล่นไปรอบๆ เมืองได้อีกด้วย เพราะถือว่าเกม โกท ซีมูเลเตอร์ นี้เป็นแนวที่เปิดกว้างชนิดที่ไม่มีอะไรมาขวางกั้นความสนุกของผู้เล่นได้เลยทีเดียว

Goat Simulator

โกท ซีมูเลเตอร์ นั่นเป็นเกมที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของการดำรงชีวิตของแพะ ซึ่งมีความตื่นเต้นมากมายที่ผู้เล่นจะได้สัมผัส นอกจากสีสันของเกมแล้วผู้เล่นจะพบกับความบ้าระห่ำของเจ้าตัวละครได้อีกด้วย ซึ่งเหมาะกับผู้เล่นที่ชอบความท้าทายไม่สามารถคาดเดาได้ และเหมาะกับคนที่เบื่อง่ายอีกด้วย เพราะเกม โกท ซีมูเลเตอร์ จะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ทุกเวลาเชื่อได้ว่าผู้เล่นจะต้องสนุกเพลิดเพลินจนลืมเบื่อกันไปเลยทีเดียว

Goat Simulator

นอกจากนี้เกม โกท ซีมูเลเตอร์ ยังช่วยคลายเครียดให้กับผู้เล่นได้อีกด้วย นอกจากที่จะได้รับความสนุกสุดฮา ยังสามารถแชร์กันเล่นกับเพื่อนๆ ได้อีกด้วย เพราะระบบควบคุมและวิธีการเล่นเกมก็แสนจะง่ายดาย ไม่มีอะไรซับซ้อนอีกด้วย

Goat Simulator

ในส่วนของกราฟิกเกม โกท ซีมูเลเตอร์ ก็ถือว่าทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม สมจริงสุดๆ อีกทั้งเจ้าตัว Model Character ก็จัดทำออกมาได้ชนิดที่เกรียนเอาเรื่องเลยทีเดียว หากใครที่เข้ามาเล่นเพื่อความเฮฮาและเพลิดเพลินบอกเลยว่าต้องยกให้ โกท ซีมูเลเตอร์ เป็นอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน หลังจากที่ได้รับกระแสความนิยมจาก Ps4 เป็นอย่างมาก ทำให้ทางค่าย Coffee Stain Studios ก็ไม่ลังเลที่จะจับมาวางไว้ให้คอเกมได้ดาวน์โหลดผ่านทางมือถือได้อีกด้วย

Goat Simulator

รับชมเนื้อหาเพิ่มเติมของตุ๊ดติดเกมได้ที่ : toodtidgameth

ติดตามข่าวใหม่ >> โกท ซีมูเลเตอร์

Next Post

Rescue Party Live! รีวิวเกมกู้ภัยทำลายมิตรภาพ สุดชุลมุน แนวร่วมมือกับเพื่อน

Rescue Party Live คอเกมสายฮีโร่มาทางนี้! เปิดตัวแล้วสำหรับเกมนักผจญภัยที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่น บอกเลยว่าเป็นเกมที่มีความสนุกและความน่ารักของกราฟิกเข้าไปผสมผสานกันได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังสามารถเล่นกับเพื่อนๆ ได้ทีละหลายจำนวนคนอีกด้วย สำหรับเกมนี้ถือได้ว่าเป็นเกมที่ทดสอบมิตรภาพของเพื่อนฝูงได้เลยทีเดียว เพราะต้องใช้ความสามัคคีกันเป็นอย่างมาก […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม