[Review] New World เกมฟอร์มยักษ์ MMO น้องใหม่ สนุกสุดมันส์ ภาพสวยมาก

Toodidgames

หากใครติดตามความเคลื่อนไหวของเกมใหม่ๆ มาโดยตลอดส่วนตัวค่อนข้างมีความมั่นใจว่าทุกคนน่าจะเคยได้ยินชื่อของ เกม New World เกมฟอร์มยักษ์ MMO น้องใหม่มาแรงกันมาบ้างแล้ว เนื่องจากตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเกมดังกล่าวถูกพูดถึงอย่างเป็นวงกว้าง แน่นอนว่าเพื่อนๆ คนไหนเคยสัมผัสกับ เกม New World มาแล้ว คงจะทราบถึงเรื่องราวต่างๆ ค่อนข้างละเอียด แต่หากใครไม่เคยมีประสบการณ์เล่นเกมนี้มาก่อน วันนี้ทางเราอยากพาทุกคนมาทำความรู้จักไปพร้อมกัน ไม่แน่ว่าหลังจากอ่านบทความจบคุณอาจจะอยากลองเล่นดูสักครั้งก็เป็นได้

ตัวอย่างเกม New World

ขอบคุณคลิปจาก IGN

สำหรับ เกม New World จะเป็นเรื่องราวของพายุประหลาดพัดกระหน่ำทำลายทุกสิ่งอย่าง โดยตัวละครหลักของเกมจะเป็นนักเดินทาง ซึ่งกำลังเดินทางด้วยเรือไปที่ไหนสักแห่งนึง แต่หลังจากโดนพายุพัดกระหน่ำรุนแรงปรากฏว่าตัวละครหลักจะนอนเกยตื้นอยู่บนเกาะแห่งหนึ่ง เมื่อฟื้นเรียบร้อยแล้วจึงพยายามเดินหาเพื่อนๆ ผู้รอดชีวิต แต่การเดินทางตามหาเพื่อนบนเกาะนี้ กลายเป็นที่มาของเหตุการณ์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีของบรรดาเหล่าผีดิบ แถมยังต้องเดินสำรวจสถานที่แปลกๆ หลายต่อหลายแห่งอีกด้วย ท่ามกลางสถานการณ์อันอึดอัด และลุ้นระทึกในทุกวินาที

เมื่อเราพูดถึงเกมแนว MMORPG เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงการเดินหน้าเก็บเลเวลแบบกระหน่ำ ด้วยการออกล่าฆ่าเหล่ามอนสเตอร์นับร้อยนับพันตัว หวังต้องการสะสมพลังเอาไว้สำหรับช่วงท้ายเกม แต่ทางด้านของ เกม New World อาจจะมีความแตกต่างออกไปบ้างนิดหน่อย เพราะเกมดังกล่าวไม่จำเป็นต้องออกล่าฆ่าเหล่ามอนสเตอร์จำนวนเยอะๆ เหมือนกับเกมอื่น แต่ตัวละครหลักสามารถสะสมเลเวลด้วยการทำกิจกรรมต่างๆ ภายในเกม ยกตัวอย่างเช่น การตัดไม้ ตีเหล็ก เย็บผ้า ขูดก้อนหิน และการทำอาหาร เป็นต้น สิ่งเหล่านี้สามารถช่วยเราสะสมเลเวลต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเลเวลตันกันเลยทีเดียว ไม่จำเป็นต้องเอาชีวิตออกไปเสี่ยงด้วยการฆ่ามอนสเตอร์เลยแม้แต่ตัวเดียว

ส่วนตัวมีความรู้สึกค่อนข้างประทับใจ เกม New World มากเป็นพิเศษ เนื่องจากเกมดังกล่าวมีเรื่องราวเข้มข้นน่าติดตาม ช่วยให้ผู้เล่นมีความรู้สึกลุ้นระทึกตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา หากเพื่อนๆ คนไหนชื่นชอบเกมแนว MMORPG เหมือนกัน มีความมั่นใจว่า เกม New World น่าจะตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน นอกจากเนื้อเรื่องของเกมจะมีความน่าติดตามแล้ว ระบบการเล่นต่างๆ ยังถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีอีกด้วย คุณภาพของกราฟิกยิ่งใหญ่อลังการสมการรอคอยจริงๆ สำคัญที่สุดคือมีระบบการเล่นเกมเสถียรสุดๆ ถึงคอมพิวเตอร์อาจจะไม่มีสเปคเทพมาก แต่สามารถเล่น “เกม New World” ได้แบบสบายใจ ไม่มีความรู้สึกติดขัดสักนิดเดียว ดังนั้นใครสนใจอยากลองเล่นเกมนี้สักครั้ง ต้องรีบไปหาซื้อมาเล่นด้วยกันแล้ว

 

Next Post

[Review] Genshin Impact เกม Openworld ฟอร์มยักษ์แห่งปี แนวอนิเมะ

เพื่อนๆ คนไหนมีความชื่นชอบเกมแนว Openworld มากเป็นพิเศษ ไม่ควรพลาด เกม Genshin Impact เป็นอันขาด เพราะเป็นเกมยอดฮิตติดกระแสตลอดปี […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม