[Review] Grounded ผจญภัยในโลกคนจิ๋ว แม้แต่มดก็ตัวใหญ่กว่า

Toodidgames

วันนี้เราจะขอมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับเกมเกมหนึ่ง ซึ่งเป็นเกมแนวผจญภัยเอาตัวรอดที่โด่งดังมากเมื่อปีที่แล้ว นั่นก็คือ Grounded เชื่อว่าจะต้องเป็นที่ถูกใจของใครหลายคนอย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปทำความรู้จักกับเกมดังกล่าวกันเลย ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2020 ทางผู้จัดจำหน่ายอย่าง Xbox Game Studios ได้ออกมาวางจำหน่ายเกมใหม่อย่าง Grounded (ถูกพัฒนาโดยทีม Obsidian Entertainment) บนแพลตฟอร์ม Microsoft Windows, Xbox One, Xbox Series X/S เป็นเกมแนวผจญภัยเอาตัวรอด ที่เราจะได้สวมบทบาทเป็นมนุษย์ตัวจิ๋วลุยไปยังดินแดนของพวกแมลง มดต่างๆ ที่สวนหลังบ้านของเรา พร้อมกับได้พบเจอกับอะไรอีกหลายสิ่งๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย และหลังจากเกม Grounded ได้ถูกวางจำหน่ายไป ก็สามารถเรียกคำชื่นชมจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกได้เป็นอย่างดี พร้อมกับทำยอดขายได้แบบถล่มทลาย จนถือได้เป็นอีกหนึ่งเกมยอดนิยมของปี 2020 เลย

ตัวอย่างเกม Grounded

ขอบตุณคลิปจาก IGN

เนื้อเรื่องของเกม Grounded ย้อนไปเมื่อปี 1990 เป็นเรื่องราวของเด็ก 4 คน ประกอบไปด้วย Max, Willow, Pete, Hoops มีอยู่วันหนึ่งได้เกิดเหตุการณ์สุดแปลกขึ้นกับพวกเขา โดยร่างกายของเด็กทั้ง 4 คนนั้น ได้หดตัวเล็กลง กลายเป็นมนุษย์จิ๋ว พวกเขาจึงได้หาทางที่จะกลับไปเป็นแบบเดิม พร้อมกับได้ผจญภัยไปยังดินแดนอาณาจักรของสัตว์หลายๆ ชนิด เช่น แมลง มด เป็นต้น ที่ตั้งอยู่ ณ สวนหลังบ้าน

แนวทาง, วิธีการเล่น : Grounded จะเป็นเกมแนว Survival + Adventure ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นเด็กจิ๋ว ที่มีให้เลือกด้วยกันอยู่ 4 ตัวละคร โดยตัวเกมจะทำออกมาเป็นโหมดออนไลน์ แบบ Co-op ที่เราจะเล่นแบบคนเดียวก็ได้หรือเล่นร่วมกับเพื่อนๆได้มากถึง 4 คนด้วยกัน ผู้เล่นจะต้องออกไปผจญภัยพร้อมกับเอาตัวรอดจากดินแดนแห่งสวนหลังบ้านที่ประกอบด้วยสัตว์ชนิดต่างๆ อาทิ แมงมุม แมลง มด เป็นต้น นอกจากนี้ภายในเกมยังมีสิ่งอื่นๆ ที่เราต้องทำเพื่อการอยู่รอดอีกด้วย อาทิ หาอาหารจากการฆ่าแมลงเพื่อนำมาเพิ่มค่าพลังชีวิต ค่าความหิวของตัวละคร, การนำสิ่งต่างๆ มาประยุกต์ใช้เป็นที่กำบังจากสัตว์ต่างๆ รวมไปถึงอาวุธเพื่อใช้โจมตีสัตว์ร้าย สำหรับมุมมองภายในเกมผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนได้ทั้งแบบบุคคลที่ 1 และบุคคลที่ 3

ในส่วนของกราฟิก สามารถทำออกมาได้น่าชื่นชมมาก ไม่ว่าจะเป็นแสง เงา รวมไปถึงฉากต่างๆ ที่เป็นตัวละครบ้าง สัตว์บ้าง รวมไปถึงต้นหญ้า มีสีสันสวยสดใสที่มองแล้วสบายตา สุดท้ายนี้ใครที่ยังไม่เคยเล่น ก็อยากให้ลองไปซื้อมาเล่นกันดู รับรองว่าคุณจะต้องหลงรักเกมนี้เหมือนกับเราอย่างแน่นอน

Next Post

[Review] Pokémon Unite เกมโปเกม่อน แนว MOBA 5V5 พร้อมจ่อบริการบนมือถือ

ส่วนตัวค่อนข้างมีความมั่นใจว่าในอดีตที่ผ่านมาเด็กๆ หรือวัยรุ่นทั้งหลาย น่าจะเคยชมการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องดัง อย่าง “Pokémon” กันมาบ้างแล้ว เนื่องจากการ์ตูนเรื่องดังกล่าวเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งภายในประเทศไทยเองก็ฮอตฮิตติดกระแสไม่แพ้กัน โดยในหลายๆ ปีก่อนหน้าอาจจะเคยมีการผลิตออกมาในรูปแบบเกมเป็นจำนวนหลายเวอร์ชั่นด้วยกัน […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม