[Review] The Sims 4 เกมจำลองชีวิตติดเรท ฮิตโดนใจคอเกม

Toodidgames

มั่นใจว่าแฟนเกมรุ่นเก๋าทั้งหลายน่าจะมีความคุ้นเคยกับเกมชุด The Sims กันเป็นอย่างดี บางคนเล่นมาตั้งแต่ภาคแรกจนกระทั่งถึงภาคล่าสุด โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามีการพัฒนาตัวเกมอยู่เสมอ เน้นเพิ่มความสมจริงให้มากยิ่งขึ้น บวกกับเสิร์ฟเกมภาคเสริมออกมาวางจำหน่ายเรียกยอดขายรัวๆ เป็นจำนวนหลายสิบภาคเลยทีเดียว แน่นอนว่าล่าสุดทางค่าย EA ปล่อยเกมภาคใหม่ อย่าง เกม The Sims 4 ออกมาวางจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับภาคเสริมต่างๆ อีกเหมือนเช่นเคย ซึ่งบรรดาเหล่าแฟนเกมยังคงให้การตอบรับร้อนแรงไม่แพ้ภาคก่อนๆ เลยแม้แต่น้อย ตามไปซื้อทั้งเกมภาคหลักและภาคเสริมมาเล่นกันเพียบ

ตัวอย่างเกม The Sims 4

ขอบคุณคลิปจาก The Sims

สำหรับ เกม The Sims 4 ถูกปล่อยวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกเมื่อช่วงกันยายน ปี 2014 เป็นต้นมา แต่ปัจจุบันทางค่ายผู้ผลิตยังคงมีการพัฒนาเกมภาคเสริมออกมาวางจำหน่ายควบคู่อยู่เรื่อยๆ ล้วนแล้วแต่มีความน่าสนใจทั้งนั้นเลย แต่คนไหนไม่พร้อมเสียเงินซื้อเกมภาคเสริมมาเล่น ส่วนตัวอยากแนะนำให้ซื้อเกมภาคหลักมาเล่นก่อน หากเล่นแล้วมีความรู้สึกชอบถูกอกถูกใจค่อยไปซื้อภาคเสริมมาเล่นต่อ เพราะต้องยอมรับเลยว่า เกม The Sims 4 อาจจะมีราคาวางจำหน่ายไม่แพงมากนัก แต่สำหรับเกมภาคเสริมต่างๆ ถ้ารวมกันทั้งหมดก็เป็นเงินจำนวนเยอะมากทีเดียว

เกมเมอร์คนไหนเคยสัมผัสกับ เกม The Sims มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นภาคไหนก็ตามที ทุกคนน่าจะทราบถึงวิธีการเล่นกันเป็นอย่างดี โดยวิธีการเล่นก็ยังคงมีความคล้ายคลึงกับเกมภาคก่อนๆ เพียงแต่มีการปรับปรุงพัฒนาคุณภาพของเกมให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในแง่ของคุณภาพกราฟิกและความสมจริง ขอบอกเลยว่าเป็นการพัฒนาแบบก้าวกระโดดจริงๆ สำหรับภายใน เกม The Sims 4 มีอะไรให้เล่นเยอะมาก กิจกรรมสนุกๆ แปลกๆ ใส่เข้ามาเพียบ ใครชื่นชอบความแปลกใหม่สนุกสนานท้าทายต้องลองมาสัมผัสกันด้วยตัวเอง

ส่วนตัวเคยมีประสบการณ์เล่น เกม The Sims มาแล้วเป็นจำนวนหลายภาคด้วยกัน ล่าสุดตัดสินใจซื้อ เกม The Sims 4 มาเล่นแล้ว ปรากฏว่ารู้สึกชอบโคตรๆ มันต่างจากภาคก่อนเยอะพอตัวเลย แถมความสมจริงต่างๆ ภายในเกมดังกล่าวยังพัฒนาแบบก้าวกระโดดอีกด้วย เพื่อนๆ คนไหนมีความชื่นชอบเกมแนวสร้างครอบครัวต้องไม่พลาด เกม The Sims 4 เป็นอันขาด รับรองเลยว่าคุณจะต้องเพลิดเพลินร่วมไปกับตัวเกมจนแทบจะลืมเวลาไปเลย ยิ่งเล่นมากเท่าไหร่ก็ยิ่งสนุกมากขึ้นเท่านั้น เอาเป็นว่าอย่ามัวรีรออยู่เลยจะดีกว่า รีบตามไปซื้อมาเล่นด้วยกันด่วนๆ แต่สำหรับเด็กน้อยวัยเรียนทั้งหลายอาจจะไม่ค่อยเหมาะสักเท่าไหร่นัก เพราะในเกมมีฉาก 18+ เยอะเหมือนกัน

Next Post

[Review] Far Cry 5 เกมภาคที่ยอดเยี่ยมที่สุดในซีรี่ส์ เหมือนจะดีแต่ยังไปไม่สุด

เชื่อว่าแฟนเกมหลายๆ คน คงรู้จักสุดยอดเกมไตรภาคระดับตำนาน อย่าง เกม Far Cry กันเป็นอย่างดี เนื่องจากตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเกมดังกล่าวผลิตออกมาวางจำหน่ายเป็นจำนวนมากกว่า 6 […]

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

เฟสบุ้คแฟนเพจ : ตุ๊ดติดเกม